Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tên lửa và trừng phạt


Căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Biển Đông đã leo thang vào hôm thứ Tư với việc Bắc Kinh bắn 4 tên lửa vào tuyến đường thủy đang tranh chấp. Riêng phần mình, Hoa Kỳ đã công bố các hạn chế thương mại và thị thực đối với 24 công ty vì nỗ lực giúp Trung Quốc “giành lại và quân sự hóa các tiền đồn đang tranh chấp” trên tuyến đường thủy đang tranh chấp. Trong khi đó, Trung Quốc cho biết họ đã nhượng bộ trong việc đề xuất để các cơ quan quản lý của Mỹ kiểm tra một số công ty nhạy cảm nhất của họ và hiện đang kêu gọi đàm phán trực tiếp để giải quyết những bất đồng.

Các quan chức Hoa Kỳ gần đây đã tăng cường thúc đẩy quyền truy cập vào các tài liệu cần thiết để kiểm toán báo cáo tài chính cho các công ty Trung Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ, điều này có thể dẫn đến việc hủy niêm yết cổ phiếu – chẳng hạn như của Alibaba và Baidu – nếu yêu cầu không được đáp ứng. Fang Xinghai, Phó chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho biết ông đã liên hệ với Hoa Kỳ để tổ chức một cuộc họp video hoặc điện thoại, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tiếp tục đà tăng khi chứng khoán toàn cầu chạm mức cao kỷ lục trong bối cảnh kỳ vọng gia tăng về chính sách tiền tệ nới lỏng và dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ. Đồng đô la suy yếu và vàng tăng giá. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Cổ phiếu công nghệ tăng vọt đã đẩy chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lên mức cao mới trong ngày thứ tư liên tiếp, trong khi chỉ số MSCI All-Country World Index thì lại leo lên mức kỷ lục.

Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cao hơn gấp đôi ước tính, cho thấy các nhà máy sẽ giúp hỗ trợ nền kinh tế phục hồi trong những tháng tới. Trái phiếu Kho bạc ổn định. Đồng nhân dân tệ hải ngoại (CNH) được giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 1 trong bối cảnh căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong một diễn biến khác, dầu thô giao dịch gần mức cao nhất trong 5 tháng khi cơn bão Laura tấn công các cơ sở lọc dầu quan trọng trên Bờ Vịnh Hoa Kỳ.

Cất cánh?


Trong khi coronavirus vẫn có khả năng khiến các hãng hàng không lớn nhất của Trung Quốc bị lỗ trong quý gần nhất khi họ báo cáo thu nhập vào cuối tuần này, nhưng báo cáo tài chính của bộ ba gọi là Big Three có thể chỉ ra sự phục hồi sớm trong ngành du lịch hàng không, nhờ nhu cầu trên thị trường quốc nội rộng lớn của họ.

Số liệu lưu thông tháng Bảy đầy hứa hẹn, với số lượng hành khách của ba hãng hàng không tăng khoảng 25% so với tháng Sáu. Bộ ba đã phục vụ chuyến bay cho tổng cộng 22 triệu hành khách trong nước vào tháng trước, gấp hơn 500 lần so với Cathay Pacific có trụ sở tại Hồng Kông – công ty không có thị trường nội địa.

Đợt ra mắt siêu cấp


Việc đặt cược vào ESG, cùng với việc các nhà đầu tư Nhật Bản đổ xô sở hữu cổ phiếu nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, đã chứng tỏ là một sự kết hợp chiến thắng cho một quỹ do Morgan Stanley quản lý ở đó. Ra mắt vào tháng trước, Quỹ đầu tư tăng trưởng chất lượng cao ESG toàn cầu, do nhà quản lý tài sản Hoa Kỳ điều hành và thuộc sở hữu của Công ty Asset Management One của Nhật Bản, đã huy động được số tiền ban đầu là 383 tỷ yên (3,6 tỷ USD), nhiều nhất cho một đợt chào bán mới tại Nhật Bản trong 20 năm, theo dữ liệu của Bloomberg.

Điều đó cũng tạo nên đợt ra mắt lớn thứ hai trong số tất cả các quỹ cổ phiếu trên toàn quốc, sau Quỹ Chiến lược Cổ phần Nomura Nhật Bản, quỹ này vào năm 2000 có giá trị ban đầu là 792,5 tỷ yên.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 27/08:

  • Ông Powell dự kiến phát biểu vào lúc 09:10am, giờ Mỹ. Nội dung là về việc xem xét lại khuôn khổ chính sách tiền tệ của FED sẽ bao gồm những thay đổi có thể liên quan đến lạm phát (rất quan trọng với vàng). NAB suy đoán rằng nếu Powell xác nhận họ sẽ chuyển sang một số hình thức liên quan đến mục tiêu lạm phát trung bình thì đồng USD sẽ bị tổn hại;
  • Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết cơn bão Laura chuẩn bị đổ bộ vào đất liền là bão cấp 4, nó được xếp ngang hàng với Katrina, kẻ đã tàn phá New Orleans vào năm 2005;
  • Chính phủ Đức đã đồng ý về nguyên tắc sẽ kéo dài chương trình trợ cấp của nước này cho người lao động làm việc theo giờ đến cuối năm sau; Chính phủ Pháp tiến gần hơn đến việc công bố gói kích thích trị giá 100 tỷ euro vào tuần tới. Những tin này đều có lợi cho EUR;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$