Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Coronavirus diễn biến chậm lại tại Hoa Kỳ


Các trường hợp được báo cáo và tử vong đã giảm ở nhiều tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, bao gồm Florida, Arizona, California, Texas và New York. Cựu ủy viên FDA Scott Gottlieb cho biết ông nhìn thấy “những dấu hiệu không thể nhầm lẫn”, đó là đại dịch đang chậm lại ở Texas và Arizona, nhưng ít chắc chắn hơn về California và Florida. Các trường hợp nhiễm coronavirus của Hoa Kỳ đã tăng 65.965 trong số ca nhiễm hàng ngày mới nhất, tăng 1,6% so với mức trung bình 1,8% trong 7 ngày trước đó.

Số ca tử vong tăng 921 trường hợp, ngắt quãng chuỗi 4 ngày với hơn 1.000 người thiệt mạng mỗi ngày. Tây Ban Nha đang vật lộn để chống chọi trước đợt bùng phát virus mới, khiến Hoa Kỳ phải áp đặt kiểm dịch đối với du khách trở về nước, giáng một đòn mới vào nền kinh tế vốn phụ thuộc vào du lịch như Tây Ban Nha. Báo cáo về số ca tử vong ở Anh đang được tạm ngừng để đánh giá về phương pháp thực hiện.

Tiểu bang Victoria của Úc đã báo cáo mức đỉnh hàng ngày về số ca tử vong do virus và một đợt gia tăng số ca lây nhiễm khác. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh cho phong toả một thành phố gần biên giới với Hàn Quốc sau khi các quan chức phát hiện một người có thể bị nhiễm virus, theo truyền thông nhà nước đưa tin.

Thị trường đầu tuần


Chứng khoán châu Á dường như sẽ có một khởi đầu hỗn hợp khi các nhà đầu tư cân nhắc căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng như dấu hiệu chậm lại trong tốc lộ lây lan của virus ở Hoa Kỳ. Đồng yên tăng giá. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 có một khởi đầu vững chắc hơn vào thứ Hai khi điểm chuẩn kết thúc tuần trước với một mức giảm. Thị trường giao sau tăng cao hơn tại Hồng Kông và giảm tại Úc.

Cổ phiếu Nhật Bản chuẩn bị cho một khởi đầu giảm điểm sau 2 ngày nghỉ lễ. Đồng đô la Úc đã giảm giá do dữ liệu về tình hình virus ở nước này vào cuối tuần qua làm tăng thêm mối lo ngại. Dầu ít thay đổi. Vàng giao dịch trên $1.900/ounce. Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang để tìm manh mối về những gì xảy ra tiếp theo cho chính sách trong bối cảnh kỳ vọng sẽ có thêm sự điều chỉnh phía trước.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ không áp dụng thay đổi chiến lược tại cuộc họp ngày 28-29/07 của họ, ngay cả khi họ đánh giá xem triển vọng đã thay đổi như thế nào. Điều đó xảy ra khi cuộc tranh cãi vẫn tiếp diễn ở Washington về một dự luật kích thích kinh tế.

Cảnh báo của Dalio


Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio cho biết mối xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sẽ mở rộng thành một “cuộc chiến về vốn” mà ông cho rằng sẽ gây tổn hại cho đồng đô la. Người sáng lập Bridgewater Associates đã đặt ra một kịch bản cho cuộc đụng độ tiếp theo giữa hai nước, dựa trên các biện pháp mà ông nói là nằm trong khả năng. Ông cũng cảnh báo rằng chính sách tài khóa lỏng lẻo và sự phân chia ý thức hệ đang đẩy đồng đô la Mỹ sụt giảm. Đồng đô la đã giảm so với tất cả các loại tiền tệ chính được Bloomberg theo dõi trong ba tháng qua.

Chưa sẵn sàng


Các ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa trên khắp thế giới thông qua tàu, máy bay và xe tải thừa nhận rằng, họ chưa sẵn sàng xử lý các thách thức trong việc vận chuyển loại vắc-xin Covid-19 cuối cùng từ các nhà sản xuất thuốc cho hàng tỷ người. Đã chịu quá nhiều sức ép từ đại dịch, các công ty vận tải hàng hoá phải đối mặt với các vấn đề từ việc thu hẹp sức chứa trên tàu container và máy bay chở hàng đến việc không biết khi nào thì vắc-xin sẽ xuất hiện.

Các nhà vận chuyển đã phải đấu tranh trong nhiều năm để giảm bớt những giấy tờ rườm rà và nâng cấp công nghệ cũ, nhưng nếu không được giải quyết sớm thì điều này sẽ làm trì trệ cuộc đua tiếp sức để vận chuyển các lọ thuốc mỏng manh với số lượng lớn chưa từng thấy. Việc phát triển vắc-xin nhanh chóng đã đủ khó, nay việc phân phối chúng trên toàn thế giới lại đem tới các biến số khác, và các lực lượng xung đột có thể là rào cản cho nỗ lực vận chuyển: cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho nền kinh tế toàn cầu đang thu hẹp quy mô do sự suy thoái kéo dài, ngay lúc các công ty dược phẩm cần phải tăng quy mô ra mắt sản phẩm lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

Vắc xin của Bill Gates


SK Bioscience, công ty dược phẩm Hàn Quốc do Bill Gates hậu thuẫn, có thể có khả năng sản xuất 200 triệu bộ dụng cụ vắc-xin coronavirus vào tháng 6 tới, nhà đồng sáng lập Microsoft Corp cho biết trong một lá thư gửi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Trích dẫn từ bức thư ngày 20/07, văn phòng tổng thống ở Seoul hôm Chủ nhật cho biết, Bill Gates đang tìm cách hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc.

Nhà Xanh cho biết tỷ phú Mỹ và ông Moon đã nói chuyện qua điện thoại vào hồi tháng 4 về việc hợp tác để chống chọi với virus và phát triển vắc-xin. Bill Gates đã nói rằng đầu tư vào các nhà máy trên khắp thế giới có thể đảm bảo các khu vực ngoài Hoa Kỳ sẽ không bị bỏ lại phía sau trong cơn sốt vắc-xin Covid-19.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 27/07:

 

  • Những lo ngại về đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ từ dữ liệu lao động không tốt và sự chậm trễ của gói kích thích mới đang làm tổn hại các tài sản đảm bảo và hỗ trợ lớp tài sản trú ẩn;
  • Một yếu tố khác ảnh hưởng đến lớp tài sản rủi ro là những cuộc “cãi vã” ngoại giao giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Bắc Kinh đã yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán ở Thành Đô trong một phản ứng nhanh chóng để trả đũa việc đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston vào đầu tuần;
  • Trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump thì đã xuất hiện để chuẩn bị cho các biện pháp thương mại tiếp theo chống lại Trung Quốc;
  • Sức mạnh của EUR được củng cố bằng dữ liệu quản lý thu mua (PMI) mạnh hơn mong đợi trên khắp Châu Âu. Chỉ số PMI Eurozone hỗn hợp của IHS Markit đã tăng lên 54.8 trong tháng 7 từ mức 48.1 trong tháng 6, cho thấy nền kinh tế của khối đã ngừng thu hẹp vào đầu Q3;
  • Giá dầu giảm vào Thứ Sáu do căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tăng lên giữa lúc các trường hợp lây nhiễm covid-19 mới đang gia tăng;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$