Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ


Chính quyền ngài Trump đang xem xét một loạt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức, doanh nghiệp và tổ chức tài chính Trung Quốc trước nỗ lực trấn áp của Bắc Kinh. Bộ Tài chính có thể áp đặt các biện pháp kiểm soát đối với các giao dịch và đóng băng các tài sản của các quan chức, doanh nghiệp Trung Quốc vì đã thực thi luật an ninh quốc gia mới nhằm hạn chế các quyền và sự tự do của công dân Hồng Kông.

Các cuộc thảo luận giữa các cơ quan đang diễn ra và vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra về việc có sử dụng các biện pháp trừng phạt hay không. Tin tức này đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump tin rằng Hồng Kông sẽ mất vị thế là trung tâm tài chính của châu Á nếu luật mới được tiến hành. Và có lẽ Hồng Kông sẽ chuẩn bị hứng chịu những ngày biểu tình dữ dội trong hàng tháng khi các nhóm ủng hộ dân chủ kêu gọi tổng đình công.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á dường như sẽ có một khởi đầu hỗn loạn sau khi chính quyền ngài Trump xem xét các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc – một dấu hiệu khác cho thấy mối quan hệ giữa hai bên đang xấu đi. Đồng đô la và Trái phiếu Kho bạc sụt giảm. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 cũng giảm giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Hồng Kông ít thay đổi, trong khi thị trường tại Úc thì đi xuống.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức đỉnh trong 11 tuần, nhưng đã từ bỏ gần một nửa mức tăng trước đó trong nửa giờ giao dịch cuối cùng do sự sụt giảm cổ phiếu của các nhà sản xuất chip Trung Quốc. Đồng yên biến động. Dầu rớt giá.

Thoát khỏi sự sụt giảm


Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi chậm khỏi sự sụt giảm do coronavirus gây ra khi tâm lý của các doanh nghiệp trong tháng 5 được cải thiện hơn trước triển vọng toàn cầu nghiệt ngã. Đây là đánh giá từ các chỉ số có sẵn sớm nhất và vẫn phải chờ đợi thêm số liệu từ tháng 4 để đánh giá đầy đủ. Tuy nhiên, nhu cầu trên toàn cầu đang rất yếu và trong tuần trước, thị trường tài chính đã đi xuống một phần do sự thất vọng đối với các kế hoạch kích thích khiêm tốn của chính phủ. Theo một khảo sát của Standard Chartered Plc, thì các doanh nghiệp nhỏ đã tự tin hơn với việc sản xuất và đơn đặt hàng mới vào tháng 5 so với khi dịch bùng phát.

Cập nhật tình hình virus


Thành phố New York đã thuê 1.700 người theo dõi liên lạc – những người sẽ làm việc trước ngày 01/06, và Thống đốc Andrew Cuomo cho biết bây giờ ông sẽ tập trung vào việc mở cửa trở lại thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ, khu vực duy nhất vẫn còn bị phong tỏa theo lệnh của nhà nước.

Vũ Hán, trung tâm của đợt bùng phát coronavirus ở Trung Quốc, cho biết họ đã xét nghiệm gần 7 triệu người trong 12 ngày sau khi một vài đợt lây nhiễm làm dấy lên mối lo về làn sóng lây lan thứ hai. Một bộ trưởng của chính phủ Anh đã từ chức để phản đối sau khi trợ lý cấp cao nhất của ông Boris Johnson từ chối việc xin lỗi vì đã vi phạm các quy tắc phong tỏa và điều này càng gây thêm áp lực cho ngài thủ tướng. Chính phủ Anh đang lên kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế vào tháng 6.

Cuộc đua tìm kiếm vắc-xin


Chính phủ của ông Tập Cận Bình đang gắng hết sức mình để phát triển các vắc-xin khi toàn thế giới đều chạy đua để tìm cách tiêu diệt coronavirus. Quy mô và tốc độ trong nỗ lực tìm kiếm vắc-xin của Trung Quốc đã tăng áp lực lên Hoa Kỳ, nơi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một chương trình có tên là “Operation Warp Speed” để tăng tốc độ nghiên cứu và phát triển vắc-xin.

Ông Tập đã hứa sẽ chia sẻ bất kỳ loại vắc-xin thành công nào ra toàn cầu và chủ tịch Trung Quốc sẽ nắm giữ quyền lực địa chính trị to lớn nếu đất nước của ông sản xuất ra một trong những mũi tiêm hiệu quả đầu tiên trên thế giới. Tổng cộng đã có 5 loại vắc-xin do các công ty Trung Quốc phát triển đang được thử nghiệm trên người.

Quốc gia châu Á này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở Anh và Mỹ. Hơn nữa, vẫn còn rất khó để đánh giá xem sản phẩm thử nghiệm nào sẽ hiệu quả và ai sẽ cán vạch đích đầu tiên trong cuộc đua tìm kiếm vắc-xin này.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$