Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Mức cao kỷ lục khác


Chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ ba hoạt động, với niềm tin của các nhà đầu tư vào Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ duy trì khả năng điều tiết khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch coronavirus. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đã ghi nhận những mức cao mới, với sự phục hồi của Facebook sau khi tiết lộ một loạt công cụ được thiết kế để mở rộng mua sắm trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng và đồng đô la suy yếu.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 ít thay đổi vào lúc mở cửa. Chứng khoán châu Á mở phiên giao dịch khá im ắng, với thị trường giao sau giảm tại Nhật Bản và Úc, đi ngang tại Hồng Kông. Chứng khoán New Zealand sẽ hoạt động trở lại vào thứ Tư sau khi một cuộc tấn công mạng làm ngừng giao dịch vào cuối ngày thứ Ba. Dầu giữ đà tăng khi các nhà giao dịch quan sát cơn bão nhiệt đới Laura, dự kiến sẽ mạnh lên thành bão lốc xoáy trước khi đổ bộ vào cuối tuần này. Giá xăng giao sau của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 do lo ngại về khả năng thiếu hụt nhiên liệu.

Tiến độ đàm phán thương mại


Mỹ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết của họ đối với thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong một đánh giá định kỳ 6 tháng một lần, thể hiện sự sẵn sàng hợp tác ngay cả khi căng thẳng gia tăng về các vấn đề từ bảo mật dữ liệu đến dân chủ ở Hồng Kông. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết hai nước đã thảo luận về các bước mà Trung Quốc đã thực hiện, bao gồm việc đảm bảo bảo vệ nhiều hơn quyền sở hữu trí tuệ và loại bỏ các trở ngại đối với các công ty Mỹ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và nông nghiệp.

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, cả hai bên đã đồng ý tạo điều kiện để thúc đẩy thỏa thuận tiến triển. Việc giải quyết cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nổi lên như một lĩnh vực hợp tác hiếm hoi khi mối quan hệ trở nên tồi tệ trên một số khía cạnh khác. Tuy nhiên, Bắc Kinh còn cách mục tiêu rất xa để đáp ứng lời hứa tăng cường mua hàng hoá nông nghiệp, năng lượng và sản xuất từ Mỹ.

Đợt IPO của Ant


Tập đoàn Ant của tỷ phú Jack Ma đã nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông và Thượng Hải để kiểm soát hoạt động mở rộng dịch vụ tài chính của mình và củng cố vị trí dẫn đầu là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Công ty có trụ sở tại Hàng Châu sẽ phát hành không dưới 10% cổ phiếu mới trong tổng số vốn của mình, theo hồ sơ của họ với sàn giao dịch Thượng Hải.

Ant đã tạo ra doanh thu 72,5 tỷ nhân dân tệ (10,5 tỷ đô la) trong nửa đầu năm, sau khi đạt được doanh thu cả năm là 120,6 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019. Công ty đã báo lãi 21,2 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm. Việc niêm yết đồng thời có thể đánh dấu một trong những lần ra mắt lớn nhất trong nhiều năm và thậm chí có thể dẫn đầu phi vụ IPO kỷ lục 29 tỷ USD của Saudi Aramco. Công ty đang nhắm mục tiêu định giá khoảng 225 tỷ USD, dựa trên đợt IPO khoảng 30 tỷ USD nếu thị trường thuận lợi.

Huawei bị toà án Canada từ chối


Một tòa án Canada đã từ chối đề nghị của Giám đốc tài chính Huawei Technologies, bà Meng Wanzhou về quyền truy cập vào các tài liệu mà chính phủ Canada đã từ chối đưa cho bà vì lý do an ninh quốc gia. Quyết định của chính phủ nhằm hạn chế quyền truy cập vào 6 tài liệu liên quan đến cơ quan gián điệp của Canada đã được bảo đảm và thông tin trong đó “không liên quan” đến cáo buộc của bà Meng rằng vụ bắt giữ vào tháng 12 năm 2018 của bà tại Vancouver được tiến hành bất hợp pháp, theo một bản án xét xử bằng văn bản.

Bà Meng đang tìm cách yêu cầu tòa án Canada bác bỏ yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ về cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt thương mại, cho rằng có sự lạm dụng quy trình trong quá trình bắt giữ bà. Bà cáo buộc Canada về “hành vi sai trái của nhà nước phối hợp”, nói rằng cảnh sát và lực lượng biên phòng của họ đã làm việc bí mật với Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, đồng thời các nhà chức trách của Canada đã thẩm vấn bà trong nhiều giờ và lấy mật khẩu cho các thiết bị điện tử của bà trước khi chính thức bắt giữ bà.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 26/08:

 

  • Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tổ chức các cuộc đàm phán thương mại qua điện thoại, chưa đầy hai tuần sau khi Tổng thống Donald Trump hủy bỏ cuộc xem xét theo kế hoạch về thỏa thuận đã ký giữa hai bên vào tháng 1. “Cả hai bên đều thấy tiến bộ” là lời thoại chính thức sau cuộc gọi giữa hai bên;
  • Exxon Mobil đã bị rớt khỏi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong một động thái tái cân bằng mang tính bước ngoặt của chỉ số chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới;
  • Số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý II của Đức đã được điều chỉnh để cho thấy mức giảm “chỉ” 9.7% thay vì 10,1% ước tính ban đầu. Chỉ số niềm tin kinh doanh Ifo được theo dõi chặt chẽ cũng đã tăng hơn một chút so với dự kiến lên mức 92.6;
  • USD có phiên giảm điểm sau khi dữ liệu niềm tin người tiêu dùng bất ngờ sụt giảm mạnh, phản ánh sự khó khăn trong nền kinh tế Mỹ;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$