Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Phòng khi…


Các quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ đã bắt đầu mô tả một loạt các biện pháp mà chính phủ có thể thực hiện nếu cuối cùng sự bùng phát của vi rút Corona lan rộng ở Hoa Kỳ. Họ đã vạch ra các kế hoạch khẩn cấp có thể dẫn đến sự gián đoạn đáng kể đối với cuộc sống hàng ngày của một số bộ phận người, bao gồm việc đóng cửa trường học, hủy bỏ các sự kiện thể tháo, buổi hòa nhạc và các cuộc họp kinh doanh.

Các biện pháp tương tự đã được thực hiện bởi các quốc gia khác – những quốc đang đối mặt với sự bùng phát khi vi rút đã bắt đầu tấn công lên một số lượng người đáng kể bên ngoài Trung Quốc. Bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia CDC, cho biết: “Mặc dù Hoa Kỳ chỉ chứng kiến một số ít trường hợp và hy vọng sẽ hạn chế được sự lây lan, nhưng các quan chức y tế thì lại đang chuẩn bị như thể sẽ có một đại dịch.

Đây không phải là vấn đề liệu điều này có xảy ra hay không mà là một câu hỏi chính xác khi nào điều này sẽ xảy ra.” Những nhận định này đã hạ gục những bình luận lạc quan của Tổng thống Donald Trump vào hôm qua rằng loại vi rút này chỉ là một mối đe dọa nhỏ đối với Hoa Kỳ.

Thị trường biến động


Các nhà giao dịch châu Á đã chuẩn bị tinh thần cho những động thái thị trường khốc liệt hơn vào hôm nay sau khi mối lo ngại về sự lây lan của vi rút Corona ngày một gia tăng đã khiến chứng khoán và lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ trượt dốc. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,3055% khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn khỏi tác động của vi rút lên triển vọng tăng trưởng.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 3%, đưa mức sụt giảm của nó lên mức 7,6% trong 4 ngày qua. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Trong một diễn biến khác, thước đo biến động đã tăng vọt – lần đầu tiên thước đo của Cboe tăng 30% kể từ năm 2018. Dầu thô giảm trở lại sau cú trượt giá gần 4% vào hôm thứ Hai.

Bùng nổ


Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đang chuyển từ một năm khó khăn sang sự bùng nổ trong giao dịch. Sau một năm 2019 đầy gập ghềnh, thì sự biến động do vi rút gây ra hiện đang thúc đẩy khối lượng giao dịch khởi đầu năm mới. Theo ước tính, hoạt động trao đổi sẽ giúp tăng 2% thu nhập ròng cho năm 2019, được hỗ trợ bởi các hoạt động IPO khi Hồng Kông duy trì vị thế là thị trường IPO lớn nhất thế giới.

Điều đó cho phép nó vượt qua sự sụt giảm 19% trong giao dịch – điển hình là nguồn doanh thu chính của nó – khi thành phố bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình chống chính phủ. Đầu năm 2020, tình thế đã đổi thay. Hoạt động giao dịch đã bùng nổ khi các nhà đầu tư đang gấp rút điều chỉnh danh mục đầu tư của họ nhằm bảo vệ mình trước tác động của vi rút Corona đang lan rộng trong lúc hoạt động IPO đã dừng lại.

Thương mại suy yếu


Thương mại toàn cầu đã phải trải qua sự sụt giảm cả năm do cuộc khủng hoảng tài chính năm 2019 khi tăng trưởng thế giới yếu hơn và sản xuất bị suy thoái. Số liệu cập nhật từ CPB World Trade Monitor cho thấy khối lượng giao dịch giảm 0,4% trong năm ngoái. Mặc dù sự sụt giảm không phải là quá lớn, nhưng đó là lần đầu tiên kể từ năm 2009 và theo sau mức tăng trưởng hơn 3% trong năm 2018.

Điều này đã phản ánh lập trường bảo hộ của Tổng thống Donald Trump và cuộc chiến thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc, cũng như sự suy thoái trong ngành công nghiệp của Đức. Mặc dù người ta vẫn hy vọng về năm 2020 tốt hơn khi các cuộc khảo sát về hoạt động kinh doanh và sản xuất đã bắt đầu từ từ cải thiện, nhưng sự bùng phát của vi rút đã khiến phần lớn Trung Quốc phải đóng cửa các nhà máy và hiện đang lan rộng ra quốc tế. Quả là một điều đáng tiếc!

Những cuộc đàm phán tuyệt vời


Tổng thống Donald Trump đã có một “sự tiến bộ vượt bậc” trong một thỏa thuận thương mại với Ấn Độ khi ông tìm cách tăng cường mối quan hệ với một quốc gia mà chứng minh là chiếc chìa khóa cho những nỗ lực của Mỹ nhằm làm giảm ảnh hưởng của Trung Quốc tại châu Á. Các quan chức đã cố gắng thực hiện một thỏa thuận thương mại khiêm tốn với Ấn Độ: bán các nông sản và thiết bị y tế của Hoa Kỳ để đổi lấy việc khôi phục tình trạng xuất khẩu ưu đãi mà ông Trump đã từng tước khỏi Ấn Độ hồi năm ngoái.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$