The Wall St sign is picture in front of the New York Stock Exchange (NYSE) in New York City, New York, U.S., August 2, 2017. REUTERS/Carlo Allegri

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tái nhiễm và hậu quả về sau


Một người đàn ông đã bị nhiễm coronavirus lần thứ hai sau khi hồi phục khỏi lần nhiễm đầu tiên vào tháng 4, theo các nhà khoa học thì đây là trường hợp đầu tiên cho thấy tái nhiễm có thể xảy ra trong vòng vài tháng. Lần nhiễm virus thứ hai của người đàn ông 33 tuổi này được phát hiện qua soi chiếu tại sân bay khi anh trở về Hồng Kông từ châu Âu vào tháng này. Trong số những người sống sót sau cơn bạo bệnh, có một số lượng ngày càng gia tăng của những người được gọi là những người mắc bệnh lâu năm bị bỏ lại với tình trạng suy nhược rất lâu sau khi “bình phục”.

Hiện tại, người ta biết rằng SARS-CoV-2 sẽ khiến một bộ phận trong số hơn 23 triệu người bị nhiễm bệnh với nhiều chứng suy yếu về thể chất, nhận thức và tâm lý, chẳng hạn như phổi có sẹo, mệt mỏi sau khi nhiễm virus và tổn thương tim mãn tính. Điều vẫn đang là vấn đề nhức nhối là mức độ tàn tật lâu dài sẽ đè nặng lên hệ thống y tế và lực lượng lao động. Gánh nặng đó có thể tiếp tục là “di sản kinh tế” của đại dịch qua nhiều thế hệ, làm tăng thêm chi phí toàn cầu chưa từng có của nó – được dự đoán lên tới 35,3 nghìn tỷ USD cho đến năm 2025.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng cho mức tăng khiêm tốn sau khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục nhờ sự lạc quan trong việc điều trị virus. Trái phiếu Kho bạc sụt giảm. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và Úc, nhưng lại đi xuống ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại khác khi có sự lạc quan rằng virus sẽ không cản trở đà phát triển.

Exxon Mobil, Pfizer và Raytheon đã bị loại khỏi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong khuôn khổ cuộc cải tổ lớn nhất của điểm chuẩn chứng khoán trong 7 năm, động thái này sẽ tăng cường sức ảnh hưởng của các công ty công nghệ vốn đã thống trị thị trường chứng khoán trong năm 2020. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức kỷ lục trong phiên thứ hai liên tiếp và đồng USD mạnh lên. Trong một diễn biến khác, giá dầu và xăng tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng. Vàng giao dịch dưới $1.950/ounce.

Nhiệm vụ giải cứu


Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp khi một con số kỷ lục gia nhập vào thị trường lao động, thúc đẩy việc làm ngay cả khi những ngân hàng cho vay đang phải đối phó với thu nhập giảm và nợ xấu tăng cao. Bốn ngân hàng lớn nhất của nhà nước đã bắt đầu tuyển thực tập sinh mùa thu vào tháng này, thay vì vào tháng 11 như những năm trước.

Ngân hàng China Construction Bank có kế hoạch bổ sung 16.000 sinh viên tốt nghiệp trong năm nay, tăng từ mức 13.000 năm ngoái, trong khi Ngân hàng Bank of China sẽ tăng 15% tuyển dụng lên hơn 10.000 sinh viên, theo quảng cáo của họ. Tang Jianwei, một nhà phân tích thuộc viện nghiên cứu của Bank of Communications có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Điều này là để đáp lại lời kêu gọi bảo vệ việc làm của chính phủ. Mặc dù các ngân hàng lớn đang phải đối mặt với áp lực về thu nhập của chính mình, nhưng họ vẫn cần người để phát triển công việc kinh doanh. Ngoài ra, điều quan trọng là họ còn phải đảm nhận cả trách nhiệm xã hội nữa.”

TikTok đâm đơn kiện


TikTok và công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc đang kiện chính quyền Trump để thách thức lệnh cấm đối với ứng dụng video đang phát triển nhanh chóng, đưa cuộc chiến địa chính trị về công nghệ và thương mại vào một phòng xử án của Hoa Kỳ. Trump nói rằng TikTok là một rủi ro bảo mật đối với dữ liệu người dùng.

Công ty cho biết quyết định của ngài tổng thống được đưa ra “vì lý do chính trị”, là vi hiến và vi phạm các quyền đối với thủ tục tố tụng. Mặc dù lệnh cấm không có hiệu lực trong nhiều tuần, nhưng nó đã làm leo thang căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vào ngày 14/08, ông Trump đã ra lệnh cho ByteDance bán tài sản của mình tại Hoa Kỳ; Microsoft và Oracle đã thể hiện sự quan tâm, điều này cho rằng TikTok không có mối đe dọa bảo mật nào.

Chỉ mới là khởi đầu


Theo các nhà quản lý tiền tệ, sự phục hồi của thị trường chứng khoán hoạt động tốt nhất châu Á kể từ tháng 3 chỉ mới bắt đầu. Ngân hàng trung ương của Pakistan là một trong những ngân hàng tích cực nhất trên toàn cầu trong việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều đó làm giảm lợi nhuận hai con số từ thu nhập cố định và củng cố cho các trường hợp tăng giá của cổ phiếu. Ayub Khuhro, Giám đốc đầu tư tại Faysal Asset Management, người có tài sản tăng gấp 3 lần lên 35 tỷ rupee (210 triệu USD) trong năm qua cho biết: “Nếu lãi suất duy trì ở mức này trong một thời gian, chúng sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường”.

Chỉ số KSE-100 của Pakistan đã tăng 36% so với cuối tháng 3. Tốc độ lây nhiễm virus chậm lại cùng với các biện pháp thúc đẩy một nền kinh tế suy thoái lần đầu tiên trong bảy thập kỷ đã khiến FIM Partners có trụ sở tại Dubai đưa Pakistan trở thành đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất của họ sau Philippines vào tháng 7.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 25/08:

  • Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào Thứ hai, cả hai bên đều thấy tiến triển về các vấn đề thương mại và cam kết thực hiện thỏa thuận Giai đoạn 1, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố;
  • Tổng thống Donald Trump cáo buộc các quan chức giấu tên đã trì hoãn quá trình cấp phép thuốc của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhằm ngăn cản việc tái đắc cử của ông;
  • Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kellyanne Conway tuyên bố từ chức vào đầu tuần với lý do vấn đề gia đình;
  • Brexit tiếp tục làm GBP chật vật khi EU cảnh báo rằng một thỏa thuận Brexit là ‘khó có thể xảy ra’. Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của EU, cũng cho biết tuần trước rằng ông ‘thất vọng’ với việc Anh thiếu cam kết nghiêm túc trong việc đảm bảo một thỏa thuận thương mại hậu Brexit;
  • Mối đe dọa kép từ những cơn bão đã khiến hoạt động sản xuất dầu tại vịnh Mexico bị gián đoạn, giảm khoảng 58%, chỉ còn ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$