Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sự bùng phát ‘ồ ạt’


Chính phủ Hàn Quốc đang nghiên cứu sự cần thiết phải nâng các hạn chế về dãn cách xã hội lên mức cao nhất khi các quan chức cảnh báo rằng đất nước đang đứng trước nguy cơ “bùng phát ồ ạt trên toàn quốc”. Thêm 397 trường hợp nhiễm virus mới đã được báo cáo vào hôm Chủ nhật, con số cao nhất kể từ ngày 07/03. Một phần tư trong số đó được báo cáo bên ngoài khu vực đô thị của Seoul.

Số ca lây nhiễm đã vượt quá 300 ca trong 3 ngày. Điều này xảy ra khi các ca bệnh ở châu Âu và châu Á đang gia tăng trở lại, trong khi tình hình dịch lại đang chậm lại ở Mỹ, còn Ấn Độ thì đã đánh dấu một cột mốc nghiệt ngã với 3 triệu ca nhiễm. Đại dịch trên toàn cầu đã làm 800.000 người chết và 23 triệu trường hợp nhiễm bệnh. Tổng thống Donald Trump thông báo rằng một phương pháp điều trị mới liên quan đến huyết tương do những người đã khỏi bệnh hiến tặng đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp.

Thị trường mở cửa


Đồng đô la ổn định trong thời gian đầu phiên giao dịch và chứng khoán châu Á có vẻ đã khởi đầu tuần mới một cách im ắng khi các nhà đầu tư theo dõi bức tranh toàn cầu trộn lẫn giữa tin về coronavirus và chờ đón bài phát biểu chính sách của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm. Đồng bạc xanh ổn định so với hầu hết các đồng tiền trong nhóm G-10 khi thị trường tiền tệ mở cửa. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tăng mạnh vào lúc mở cửa.

Thị trường giao sau báo hiệu một sự sụt giảm nhỏ khi Nhật Bản bắt đầu giao dịch, trong khi tài sản của Hàn Quốc sẽ được theo dõi chặt chẽ khi quốc gia xem xét các hạn chế hơn nữa để ngăn chặn sự bùng phát lây nhiễm ở đó. Thứ sáu tuần trước, chứng khoán Mỹ đã đóng phiên với tuần tăng thứ tư và cổ phiếu công nghệ thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Hoán đổi cổ phần trong Alibaba


Một số nhà đầu tư lớn nhất của Tập đoàn Alibaba đã chuyển đổi hàng tỷ đô la cổ phiếu của Hoa Kỳ lấy cổ phiếu Hồng Kông, một phần để tránh các lệnh trừng phạt tiềm năng của Hoa Kỳ và hủy niêm yết đối với các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc. Temasek, Baillie Gifford và Matthews Asia là một trong những cổ đông lớn đã hoán đổi cổ phần trong gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc để tận dụng các quy định mới cho nới lỏng việc chuyển đổi cổ phần sau khi Alibaba niêm yết tại Hồng Kông vào năm ngoái.

Sự thay đổi này là một dấu hiệu cho thấy sự hùng biện mạnh mẽ của chính quyền ngài Trump chống lại các công ty công nghệ Trung Quốc đang thúc đẩy các nhà đầu tư thực hiện các bước đi để tránh hậu quả tiềm ẩn. Đồng thời, khi các công ty Trung Quốc tìm kiếm nhiều niêm yết toàn phần (dual listings) nhiều hơn ở Hồng Kông, thì các động thái này có nguy cơ làm tiêu hao tính thanh khoản của cổ phiếu New York.

Ủng hộ Hồng Kông


Cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc cam kết sẽ ủng hộ Hồng Kông như một trung tâm tài chính và nhắc lại cam kết mở cửa khu vực tài chính Trung Quốc trong bối cảnh bế tắc ngày càng sâu sắc với Mỹ. Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình hôm thứ Bảy rằng Trung Quốc sẽ cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức tài chính của họ đang kinh doanh tại Hồng Kông trong khi vẫn tuân thủ các quy định và cung cấp dịch vụ cho người dân cũng như các công ty.

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về Hồng Kông đã gây ra các lệnh trừng phạt ăn miếng trả miếng đối với các chính trị gia và quan chức của cả hai bên, khiến các tổ chức ngân hàng toàn cầu lâm vào tình thế chênh vênh giữa hai cường quốc thế giới.

Từ tạm thời thành vĩnh viễn


Việc tuyển dụng lại những nhân công bị sa thải tạm thời sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ trong những tháng tới, nhưng Goldman Sachs dự kiến sẽ sa thải vĩnh viễn gần một phần tư số lượng sa thải đó. Trong những tháng đầu của đại dịch, các nhà tuyển dụng đã loại bỏ hơn 22 triệu người khỏi biên chế của họ. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may: Phần lớn số lượng sa thải vẫn chỉ là sa thải tạm thời.

Khi các nền kinh tế tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại, thì việc tuyển dụng lại nhiều nhân công trong số đó đã giúp thúc đẩy sự phục hồi của thị trường lao động vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7. Joseph Briggs, nhà kinh tế tại Goldman Sachs, viết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Sáu: “Với hơn 9,2 triệu người thất nghiệp vẫn đang bị sa thải tạm thời, thị trường lao động dường như đã sẵn sàng cho việc tăng thêm nhiều việc làm vào cuối năm nay”.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 24/08:

 

  • Tâm lý đối với đồng bạc xanh đã được cải thiện phần nào do dữ liệu về hoạt động kinh doanh và doanh số bán nhà hỗ trợ, nhưng vẫn có những lo ngại rằng việc nới lỏng tiền tệ bổ sung có thể cần thiết để giữ cho tăng trưởng kinh tế đi đúng hướng;
  • Sự phục hồi kinh tế của Châu Âu bị đình trệ trong tháng này. Chỉ số PMI cho khu vực đồng euro giảm xuống 51.6 từ 54.9, phần lớn là do lĩnh vực dịch vụ. Đây là lần đầu tiên sau 3 tháng chỉ số do IHSMarkit biên soạn cho thấy sự chậm lại. Để trấn an, hôm thứ năm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói rằng sẽ không có sự tái phong tỏa trên diện rộng do Covid-19;
  • Tại Anh, PMI tổng hợp đã phục hồi lên trên mức 60, cho thấy một sự phục hồi mạnh mẽ hơn kỳ vọng. Doanh số bán lẻ của tháng 7 của nước này cũng đạt kết quả tốt hơn dự kiến, tăng 3.6% trong tháng và 1.4% trong năm, đây là lần đầu tiên chúng đã vượt trước mức tiền đại dịch;
  • Pfizer và đối tác BioNTech của Đức cho biết vắc-xin Covid-19 mà họ đang phát triển sẽ được đệ trình lên các cơ quan quản lý xem xét vào đầu tháng 10, sau khi công bố dữ liệu mới từ một nghiên cứu giai đoạn đầu;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$