Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Thị trường đau đớn hơn


Đồng đô la đã rớt giá trong đầu phiên Á khi các nhà đầu tư đánh giá cẩn trọng những diễn biến mới nhất về sự lây lan của coronavirus và các biện pháp nghiêm ngặt hơn từ các quốc gia để kiểm soát nó. Đô la New Zealand đã giảm sau khi ngân hàng trung ương của nước này cho biết sẽ bắt đầu mua trái phiếu để kích thích nền kinh tế. Đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ tăng mạnh so với đồng bạc xanh.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã kéo dài tổn thất đến thứ Hai khi chỉ số S&P 500 giảm hơn 4% vào thứ Sáu; trong khi đó, thị trường giao sau tại châu Á thì báo hiệu nhiều sự sụt giảm sắp tới. Khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá mức độ nghiêm trọng của cuộc suy thoái sắp tới, thì James Bullard – Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis dự đoán tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ có thể đạt 30% trong quý II do phải ngừng các hoạt động để chống chọi với virus. Các nhà kinh tế của Morgan Stanley cho biết coronavirus sẽ gây ra suy thoái kinh tế nặng nề hơn ở Hoa Kỳ so với dự kiến trước đây, bao gồm việc giảm 30,1% tổng sản phẩm quốc nội trong quý II.

Trung Quốc thảo luận về triển vọng nền kinh tế


Chính phủ Trung Quốc thảo luận về triển vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng từ coronavirus, ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu đang chứng kiến sự phong tỏa chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Từ thứ Sáu tuần trước, Thủ tướng – người lãnh đạo việc hoạch định chính sách kinh tế và một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ướng. Đã cho biết lý do cho sự lạc quan về triển vọng của Trung Quốc là xuất phát từ khả năng kiểm soát ổ dịch và nối lại các hoạt động của họ.

Tuy nhiên, quốc gia này đang phải đối mặt với nguy cơ mất nhiều việc làm và sụt giảm nhu cầu từ nước ngoài hơn vì Mỹ, Anh và EU đều thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động con người vì số người chết do virus đang tăng lên rất cao.

Úc đóng cửa các địa điểm tụ tập


Úc sẽ thực thi các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn để làm chậm sự lây lan của coronavirus, bao gồm việc đóng cửa các quán rượu, sòng bạc, nhà hàng và các địa điểm khác từ thứ Hai sau khi số ca nhiễm vượt quá 1.000 trường hợp. Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính quyền đã buộc phải tăng cường các phản ứng sau khi nhiều người Úc phớt lờ các hướng dẫn về khoảng cách xã hội, bằng chứng là hàng ngàn người đã đổ xô đến các bãi biển vào cuối tuần và giao tiếp trong các quán bar.

Ông Morrison nói: “Các lớp học nên mở cho đến khi kết thúc học kỳ này, mặc dù cha mẹ có thể đưa con ra khỏi trường nếu họ thích.” Sòng bạc, các nightclub, phòng tập gym, nhà thờ và các nơi thờ cúng khác sẽ là một trong những địa điểm khác bị đóng cửa.

Tại sao biện pháp xoa dịu căng thẳng của RBA lại phản tác dụng?


Ngay khi các nhà đầu tư nghĩ rằng các ngân hàng trung ương đang bắt đầu xoa dịu sức nóng của thị trường toàn cầu thì tâm điểm của sự hỗn loạn đã chuyển sang Úc – khi thị trường đi vào khủng hoảng vào ngày 19/03. Cuộc khủng hoảng được kích hoạt bởi thông báo về chương trình nới lỏng định lượng của quốc gia – điều đáng lẽ phải xoa dịu đi phần nào sự căng thẳng. chứ không phải là làm tình hình tệ đi.

Thị trường bị tổn thương liên tục khi các nhà hoạch định chính sách đưa ra các biện pháp để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi đại dịch virus mà họ chưa từng phải đối mặt trước đây. Thanh khoản thấp, giao dịch thuật toán và sự chênh lệch giữa kỳ vọng của nhà đầu tư và kế hoạch của ngân hàng trung ương là những nguyên nhân khiến Úc rơi vào tình thế hiện tại.

Bà Merkel đang trong quá trình cách ly


Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel đã tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ xét nghiệm dương tính với coronavirus. Vị bác sĩ đã tiêm cho bà Merkel mũi tiêm phòng ngừa viêm phổi do virus gây ra và thủ tướng đã quyết định tự cách ly khi bà biết về xét nghiệm dương tính của vị bác sĩ ấy. Bà Merkel sẽ thường xuyên được kiểm tra trong những ngày tới và hoàn thành trách nhiệm của bà ấy tại nhà. Trong khi đó, Đức đã cấm tụ tập hơn 2 người.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$