Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Dự luật gửi đến ngài Trump

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu áp đảo để gửi một dự luật ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông đến Tổng thống Donald Trump, hình thành nên một cuộc đối đầu với Trung Quốc có thể làm bế tắc một thỏa thuận thương mại được chờ đợi từ rất lâu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Dự luật – được Thượng viện nhất trí thông qua vào hôm qua và có thể gửi đến ông Trump vào hôm nay để quyết định là phủ quyết hay ký thành luật.

Dự luật sẽ yêu cầu đánh giá hàng năm về tình trạng đặc biệt của Hồng Kông theo luật pháp Hoa Kỳ và các quan chức sẽ bị xử phạt nếu vi phạm nhân quyền cũng như làm suy yếu quyền tự trị của thành phố. Theo dự đoán, ông Trump sẽ ký thông qua dự luật này!

Đợt huy động vốn của Alibaba

Một trong những đợt bán cổ phần lớn nhất trên toàn cầu đó là đợt bán cổ phần của Alibaba Group Holdings Ltd. Công ty xác nhận đã huy động được khoảng 88 tỷ đô la Hồng Kông (11,2 tỷ đô la) trong đợt chào bán tại Hồng Kông. Con số này đánh dấu cho đợt chào bán cổ phần lớn nhất trong trung tâm tài chính kể từ năm 2010. Công ty cho biết họ định giá 500 triệu cổ phiếu mới với giá 176 HKD/ cổ phiếu. Mức giá này đã được chiết khấu 2,9% so với mức giá kết thúc phiên New York của cổ phiếu lưu ký Alibaba, với mỗi cổ phiếu tương đương với 8 cổ phiếu phổ thông của công ty internet.

Quy trình luận tội

Đặc phái viên của Hoa Kỳ – Gordon Sondland cho biết Rudy Giuliani – làm việc theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump – đã yêu cầu một trao đổi qua lại từ Ukraine bằng cách tổ chức một cuộc họp tại Nhà Trắng nếu nhà lãnh đạo nước này không tuyên bố cuộc điều tra sẽ có lợi về mặt chính trị cho ngài Trump. Sondland phát biểu trong lúc bắt đầu cuộc điều tra luận tội Hạ viện vào hôm qua rằng: “Tôi biết rằng các thành viên trong Hạ viện thường đóng khung những vấn đề phức tạp này dưới dạng một câu hỏi đơn giản: Có phải đây là một “trao đổi qua lại”?

Như tôi đã từng làm chứng trước đó, cộng với cuộc gọi của Nhà Trắng và cuộc họp tại Nhà Trắng, thì câu trả lời là có”. Sondland cho biết các yêu cầu đối với Ukraine về chuyến thăm Nhà Trắng được thông qua Giuliani, theo ông hiểu là đến từ tổng thống. Nhưng ông cũng làm rõ rằng ông chưa bao giờ trực tiếp nghe Tổng thống Donald Trump nói rằng sẽ viện trợ quân sự cho Ukraina hay chuyến thăm đó là có điều kiện trong một tuyên bố công khai nào về các cuộc điều tra.

Thị trường thận trọng

Chứng khoán châu Á hôm nay dường như sẽ có một khởi đầu thận trọng sau khi có một báo cáo rằng Washington và Bắc Kinh sẽ không thể đồng ý về một thỏa thuận thương mại trong năm nay. Thông tin này đã kéo chứng khoán Mỹ và lợi suất Trái phiếu Kho bạc sụt giảm theo.

Đồng yên tăng giá sau khi Thương viện Hoa Kỳ thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông. Thị trường giao sau ở Hồng Kông và Úc trượt dốc, trong khi thị trường ở Nhật Bản thì không thay đổi. Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,4% sau khi Reuters nói rằng hiệp ước thương mại có thể sẽ bị trì hoãn, mặc dù trước đó chỉ số đã giảm lỗ sau những triến triển trong thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung.

Nhu cầu thực phẩm

Theo một báo cáo, ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp châu Á sẽ cần đầu tư thêm 800 tỷ đô la trong thập kỷ tới để phát triển đến một quy mô bền vững và đạt đến ngưỡng mà nó có thể tự nuôi sống mình. Sự gia tăng dân số, sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng và biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức của ngành.

Theo PwC, Rabobank và Temasek Holdings Pte, công ty đầu tư nhà nước Singapore thì khu vực này đang đô thị hóa nhanh chóng và đến năm 2030 sẽ có thêm 250 triệu người, tương đương với một Indonesia khác, với nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm lành mạnh và có nguồn gốc an toàn. Hầu hết các khoản đầu tư, khoảng 550 tỷ đô la, sẽ tài trợ cho các nhu cầu cốt lõi xoay quanh tính bền vững, an toàn, sức khỏe và tiện lợi, trong khi 250 tỷ đô la khác là để cung cấp lượng thực phẩm cho dân số ngày càng tăng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY