Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Chào mừng trở về nhà (nếu không thì…)


Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa áp đặt thuế quan đối với các công ty Mỹ từ chối chuyển công việc kinh doanh từ nước ngoài về nước, nếu ông ấy tái đắc cử. Ông Trump nói trong một chiến dịch tranh cử: “Chúng tôi sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế cho các công ty để mang việc làm trở lại Mỹ, và nếu họ không làm điều đó, chúng tôi sẽ áp thuế đối với các công ty này và họ sẽ phải trả cho chúng tôi rất nhiều tiền”.

Ông không đưa ra lời giải thích nào về cách thức hoạt động của hệ thống tín dụng thuế và thuế quan như vậy và không rõ liệu Nhà Trắng có đang phát triển một chính sách như vậy hay không. Trong khi đó, Trung Quốc đã xác nhận kế hoạch đàm phán với Mỹ về thỏa thuận thương mại sơ bộ của họ, ngay cả khi quan hệ giữa hai nước đang xấu đi.

Phát ngôn viên Bộ Thương mại Gao Feng không công bố ngày chính xác của cuộc đàm phán, nhưng cho biết hai quốc gia sẽ liên lạc trong thời gian tới. Xuất khẩu dầu của Mỹ sang Trung Quốc được thiết lập để đạt kỷ lục vào tháng tới, một dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang đẩy mạnh việc mua để đáp ứng các cam kết trong một thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt đã đạt được hồi đầu năm. Khoảng 37 triệu thùng dầu sẽ được chuyển đến Trung Quốc vào tháng 9, vượt qua kỷ lục 35,2 triệu thùng được thiết lập vào hồi tháng 5.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng điểm vào thứ Sáu sau khi cổ phiếu công nghệ Mỹ tăng giá đã đưa Nasdaq 100 lên mức kỷ lục, làm dịu đi lo ngại về sự phục hồi kinh tế khó khăn. Trái phiếu Kho bạc tăng cao. Thị trường giao sau đi lên ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 có mức tăng khiêm tốn do sự phục hồi của các công ty công nghệ nặng ký bù đắp cho sự trượt dốc của các nhà sản xuất năng lượng và ngân hàng trong bối cảnh khối lượng giao dịch thưa thớt.

Điểm chuẩn đã phớt lờ sự sụt giảm trước đó từ dữ liệu việc làm đáng thất vọng. Các nhà quản lý vốn đang chuẩn bị cho sự biến động, với cổ phiếu ở mức cao nhất mọi thời đại. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 0,65% và đồng USD suy yếu. Dầu thô giảm trong khi vàng tăng.

Tiếp cận trực tiếp


KKR, nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất châu Á, cho biết các doanh nhân trong khu vực đang tìm kiếm nhiều khoản vay trực tiếp hơn khi đại dịch coronavirus làm cạn kiệt các con đường tài trợ khác. Theo Brian Dillard, người giám sát tín dụng khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thì các cơ hội cho vay đang xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là ở Đông Nam Á, nơi một số chính phủ không có khả năng hỗ trợ các công ty.

Dưới thời Dillard, KKR đã cho vay ở phía bắc 1 tỷ đô la trong năm qua. Công ty hiện đang chuẩn bị huy động quỹ tín dụng dành riêng đầu tiên cho khu vực. Tín dụng tư nhân vẫn còn non trẻ ở châu Á, ngay cả khi nó đã phát triển trên toàn cầu thành một loại tài sản trị giá 850 tỷ đô la do các giao dịch của Hoa Kỳ chi phối.

Alibaba lại phất lên một lần nữa


Tăng trưởng doanh thu của Alibaba trở lại mức chưa từng thấy kể từ sau đại dịch, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế Trung Quốc mặc dù quan hệ với Mỹ đang trở nên xấu đi. Tập đoàn có giá trị nhất của Trung Quốc đã báo cáo mức tăng trưởng doanh số 34% tốt hơn dự kiến trong quý tháng 6, thấp hơn mức 38% mà công ty đã đạt được trong quý tháng 12 trước Covid-19. Gã khổng lồ thương mại điện tử đang thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng ở Trung Quốc – một trong những nơi đầu tiên bắt đầu phục hồi.

Nhưng Giám đốc điều hành Daniel Zhang cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ các chính sách “rất linh hoạt” của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc và đưa ra lời cam đoan rằng sự hiện diện của họ ở Hoa Kỳ là lành mạnh, vì các nhà lập pháp đưa ra các quy định có thể buộc các tập đoàn Trung Quốc như Alibaba ra khỏi sàn Hoa Kỳ. Cổ phiếu của họ giảm khoảng 2% tại New York.

Không lãng phí


Một chiến dịch quốc gia mới chống lãng phí thực phẩm ở Trung Quốc đã làm dấy lên một loạt suy đoán – và lo lắng – về khả năng chính phủ có thể nuôi sống 1,4 tỷ công dân một cách an toàn khi đối mặt với lũ lụt, dịch bệnh, cào cào và căng thẳng gia tăng với một số đối tác thương mại lớn nhất của họ.

Các quan chức chính phủ đã nhấn mạnh rằng dự trữ lương thực của đất nước đang rất dồi dào, nhưng một số nhà quan sát vẫn đặt câu hỏi về thời gian của một chiến dịch nhằm giảm tiêu thụ khi nền kinh tế Trung Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn phục hồi khỏi những ảnh hưởng của đại dịch coronavirus. Darin Friedrichs, nhà phân tích cấp cao của StoneX Group Inc. ở Thượng Hải, cho biết: “Lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung do Covid-19 đã khiến các nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh lại vấn đề an ninh lương thực và khả năng tự cung tự cấp”.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 21/08:

 

  • Đồng đô la đã ở thế phòng thủ trước hầu hết các loại tiền tệ vào phiên cuối tuần sau khi sự gia tăng trong các vụ thất nghiệp của Hoa Kỳ và sự sụt giảm trong lợi tức trái phiếu đã làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ đồng bạc xanh;
  • FED cảnh báo rằng chính phủ có thể phải tăng cường các nỗ lực kích thích để duy trì đà phục hồi kinh tế, qua đó hướng sự chú ý của dư luận quay lại đồi Capitol, nơi các bên vẫn đang bế tắc trong việc tìm kiếm thỏa thuận cho gói cứu trợ kinh tế mới;
  • Bộ trưởng Quốc phòng Belarus – nước đang có chính phủ mới được Nga hậu thuẫn – ra lệnh cho các đơn vị tên lửa, phòng không và UAV tới biên giới phía tây để giám sát hoạt động của khối NATO;
  • Sterling (đồng GBP) đã vật lộn trong ngày hôm nay bất chấp sự trấn an từ Phố Downing rằng họ hy vọng về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU vào tháng 9;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$