Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Chưa đủ


Một loại vắc-xin coronavirus mà Đại học Oxford đang phát triển cùng với AstraZeneca đang cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong thử nghiệm ban đầu ở người, và hiện đang chuẩn bị chuyển sang các đợt thử nghiệm lớn hơn. Điều này nghe có vẻ như là một tin tốt, nhưng kết quả vẫn chưa đủ thuyết phục thị trường. Cổ phiếu của AstraZeneca đã giảm từ mức cao kỷ lục trong phiên New York vì lo ngại liệu vắc-xin của họ có bắt kịp tiến trình trong các chương trình từ Pfizer và BioNtech SE, cũng như Moderna hay không.

Các nhà tổ chức nghiên cứu cho biết, vắc-xin đã tăng mức độ kháng thể trung hoà bảo vệ và tế bào T miễn dịch nhắm vào virus. Kết quả được công bố vào hôm qua trên tạp chí y khoa The Lancet, là một cột mốc quan trọng cho một trong những dự án phát triển vắc-xin tiến triển nhanh nhất trên toàn cầu. Tổng Giám đốc điều hành của AstraZeneca – ông Pascal Soriot nói trong một cuộc gọi: “Hy vọng rằng chúng tôi thực sự có thể bắt đầu cung cấp một loại vắc-xin trước cuối năm nay”.

Nâng đỡ thị trường


Chứng khoán châu Á dường như sẽ tăng điểm sau cú tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 của chứng khoán Mỹ nhờ sự thúc đẩy của các cổ phiếu công nghệ. Đồng đô la suy yếu đến mức đáy trong gần 6 tuần. Thị trường giao sau mở phiên vững chãi hơn ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đã chuyển biến tích cực trong năm khi mức tăng hôm qua đưa nó lên mức điểm được nhìn thấy lần cuối khi đại dịch bắt đầu.

Chỉ số Nasdaq 100 đã tăng vọt một mức cao nhất kể từ tháng 4, đạt mức cao kỷ lục, sau khi nhu cầu đối với cổ phiếu của Amazon và Zoom Technologies tăng vọt – những công ty được hưởng lợi khi nền kinh tế hoạt động giảm sút. Trái phiếu Kho bạc tăng giá, trong khi spread của lợi suất trái phiếu chính phủ Ý và Đức kỳ hạn 10 năm – một thước đo rủi ro chính trong khu vực đồng euro – đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3. Giá dầu đã tăng lên trên $40/thùng.

Quay sang Đài Loan


Trung Quốc đang khăng khăng rằng các quan chức Đài Loan ở Hồng Kông muốn ở lại đó ký một tuyên bố đồng ý rằng cả hai bên đều thuộc về “một Trung Quốc”, tạo thêm áp lực lên Đài Bắc trong việc đóng cửa lãnh sự quán trong thành phố. Động thái này đã thúc đẩy hai mục tiêu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: trừng phạt nhà lãnh đạo Đài Loan – bà Thái Anh Văn vì đã từ chối chấp nhận khuôn khổ “một Trung Quốc” và kiềm chế các nguồn lực can thiệp từ bên ngoài vào Hồng Kông.

 

Trong khi đó, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Đài Loan nói rằng các ngân hàng toàn cầu đang tìm cách mở rộng hoạt động trên hòn đảo sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh gây tranh cãi ở Hồng Kông. Ông Huang Tien-mu, Chủ tịch của Ủy ban giám sát tài chính Đài Loan cho biết một số công ty chứng khoán Hoa Kỳ đang xem xét việc mở rộng hoạt động tại Đài Loan và các ngân hàng quốc tế khác cũng có kế hoạch bắt đầu hoạt động mới. Các công ty công nghệ cũng đang xem xét lại sự hiện diện của họ ở Hồng Kông vì luật an ninh quốc gia mới.

Ant Group thực hiện IPO


Tập đoàn Ant Group của tỷ phú Jack Ma đang tìm kiếm mức định giá lên tới 200 tỷ đô la khi thực hiện IPO ở Hồng Kông và Thượng Hải, khởi đầu một thị trường được mong đợi nhiều nhất cho nhà lãnh đạo tài chính internet của Trung Quốc. Công ty mẹ của công ty thanh toán di động lớn nhất của Trung Quốc sẽ theo đuổi một đợt niêm yết kép đồng thời ở Hồng Kông và ở sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Công ty có trụ sở tại Hàng Châu cho biết đây là những gì hứa hẹn sẽ là một trong những lần ra mắt lớn nhất trong năm. Ant Group đã được định giá cao hơn hầu hết các công công ty ở Phố Walll, và nếu điều kiện thuận lợi, họ có thể tìm cách huy động vốn nhiều hơn trong các đợt IPO của mình so với kỷ lục 29 tỷ USD của Saudi Aramco.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 21/07:

 

  • Trong một cuộc họp vào Thứ hai tại Nhà Trắng, các nhà lập pháp và chính quyền của đảng Cộng hòa cho biết họ đang đạt được tiến bộ đối với luật mới nhằm mục đích giảm bớt thiệt hại kinh tế nặng nề của đại dịch;
  • Dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm của ba loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng được công bố vào Thứ hai, bao gồm một “ứng cử viên” được theo dõi chặt chẽ từ Đại học Oxford, đã gia tăng sự tin tưởng rằng vắc-xin có thể “huấn luyện” hệ thống miễn dịch nhận biết và chống lại #coronavirus mới mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng;
  • Có báo cáo rằng Anh đã ký thỏa thuận cho 90 triệu liều vắc-xin Covid-19, đảm bảo cơ hội cho người dân nước này được tiếp cận vaccine khi nó được điều chế thành công. Ngoài ra, thị trường nhà ở của Anh đã được hưởng một đợt bùng nổ nhỏ sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ và đợt cắt giảm thuế tháng 7;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$