Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bế tắc của EU


Những nỗ lực của Liên minh châu Âu để thống nhất gói kích thích trị giá 750 tỷ euro (850 tỷ USD) dường như đang chùn bước vào cuối ngày Chủ nhật vì các nhà lãnh đạo không thể trung hoà được sự khác biệt về số tiền mà quỹ Phục hồi nên được phân phối thông qua các khoản tài trợ so với các khoản vay lãi suất thấp. Chủ tịch Hội đồng Châu Âu – ông Charles Michel đã đưa ra một đề xuất mới là sẽ giảm quy mô bơm thêm tiền xuống 400 tỷ euro, giảm từ mức 500 tỷ euro ban đầu.

Thủ tướng Hà Lan – ông Mark Rutte, cùng với các đối tác Áo, Đan Mạch và Thụy Điển, đã từ chối lời đề xuất mới, và đứng ra cam kết giới hạn các khoản tài trợ tới 350 tỷ euro. Với sự hậu thuẫn của hầu hết khối, Đức và Pháp đều khăng khăng rằng ít nhất 400 tỷ euro của gói kích thích phải được phát hành để bảo vệ các nền kinh tế mong manh miền nam châu Âu khỏi những tác động tồi tệ nhất của đại dịch coronavirus.

Khi các nhà đầu tư đã nhận định sẽ có một thoả thuận sau một loạt các thông báo táo bạo trong những tuần gần đây, thì các nhà lãnh đạo đang chịu áp lực rất lớn để thu hẹp sự khác biệt của họ trước khi thị trường tài chính mở cửa vào thứ Hai.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng


Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng 2,2%, cao hơn mức trung bình hàng ngày 1,9% trong tuần qua. Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins và Bloomberg, số ca tử vong của quốc gia do Covid-19 đã lên tới 140.369 ca. Thành phố New York đang chuẩn bị bước sang Giai đoạn Bốn – mở cửa trở lại vào thứ Hai, trong khi Thị trưởng Los Angeles – ông Eric Garcetti cảnh báo rằng thành phố đang trên bờ vực ban hành lệnh hãy-ở-nhà khác khi các trường hợp tại California leo thang.

Không đưa ra bằng chứng, nhưng ông Trump cho biết Hoa Kỳ có “tỷ lệ tử vong đỡ nhất” khi một cuộc thăm dò đã giúp Joe Biden dẫn đần 15% so với tổng thống. Ông Trump đã cố gắng làm cho tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng đi, nói rằng nhiều người chỉ là đang trải qua cơn “sụt sịt” chứ chẳng có gì, số ca xét nghiệm dương tính gia tăng chỉ vì xét nghiệm được mở rộng hơn và phản ứng của Hoa Kỳ là “sự ghen tị của thế giới”. Các cuộc thảo luận về gói kích thích trước tác động của coronavirus tiếp theo sẽ bắt đầu tại Nhà Trắng vào thứ Hai. Chính quyền Bắc Kinh đã hạ mức phản ứng khẩn cấp của thành phố sau gần hai tuần không có trường hợp nhiễm coronavirus mới trong nước.

Thị trường mở cửa


Các cổ phiếu dường như được thiết lập cho một sự khởi đầu hỗn hợp trong tuần, trước khi tăng mạnh trong mùa báo cáo thu nhập. Đồng euro đã giảm khi các nhà lãnh đạo EU không đạt được thỏa thuận về gói phục hồi vào cuối tuần. Thị trường giao sau tại Nhật Bản giảm, ít thay đổi ở Hồng Kông và Úc.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tăng khi phiên Ámở cửa. Chỉ số S&P 500 đã đóng phiên thứ Sáu với một mức tăng như một kết quả của mức tăng trong 3 tuần của chứng khoán toàn cầu khi các nhà đầu tư đánh giá tiềm năng hỗ trợ chính sách đại dịch và kết quả hoạt động của công ty với một loạt báo cáo thu nhập trong tuần này.

Bùng nổ ngân sách


Chính phủ Úc sẽ cung cấp một bản cập nhật kinh tế và tài chính mà trong đó cho thấy sự bùng nổ ngân sách lớn nhất kể từ Thế chiến II, trong khi làn sóng lây nhiễm thứ hai làm trì hoãn trục kích thích đối với sự phục hồi. Bộ trưởng Ngân khố Úc – ông Josh Frydenberg sẽ dự báo thâm hụt ngân sách là 191,5 tỷ đô la Úc (133,7 tỷ đô la) – khoảng 10% GDP – trong 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2021, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà kinh tế cho thấy trước khi kết quả được công bố vào sáng thứ Năm.

Họ ước tính sự thiếu hụt ngân sách là 93 tỷ đô la Úc trong năm tài chính kết thúc vào tháng trước. Một đợt bùng phát Covid-19 mới đã buộc chính phủ phải phong toả bang Victoria, Melbourne và áp dụng những hạn chế mới đối với các nhà hàng, quán cà phê và quán bar ở New South Wales.

Hiệp ước dẫn độ


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ – ông Dominic Raab báo hiệu Mỹ sẽ gia nhập các đồng minh quốc tế trong việc đình chỉ một hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia đối với thuộc địa cũ của Anh. Ông Raab nói với Sky News rằng vào thứ Hai, ông sẽ cập nhật với Nghị viện về các thỏa thuận dẫn độ của Anh với Hồng Kông, chưa đầy một tuần sau khi quốc gia này cấm công ty viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies làm nhà cung cấp dài hạn cho các mạng 5G của mình vì lo ngại về an ninh cơ sở hạ tầng của nó.

Ông Raab cũng cho rằng Trung Quốc đã lạm dụng quyền con người nghiêm trọng của đất nước thiểu số người Duy Ngô Nhĩ. Canada và Úc đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 20/07:

 

  • Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Nhật BoJ cảnh báo nước này có nguy cơ rơi vào tình trạng giảm phát nếu đại dịch coronavirus dẫn đến nhiều vụ phá sản, biên bản đánh giá lãi suất tháng 6 được phát hành vào Thứ hai của BoJ lưu ý;
  • Mỹ đã phá vỡ kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19 mới, với hơn 78 nghìn ca nhiễm vào Thứ năm. Điều đó đã nâng tổng số ca nhiễm lên trên 3.5 triệu tại nước này; Đồng USD đã giảm nhẹ trong phiên cuối tuần khi các nhà giao dịch bỏ qua việc tìm kiếm một hầm trú ẩn trước tình hình dịch, thay vào đó là tập trung vào khả năng kích thích tài chính nhiều hơn trước;
  • Tổng kích thước bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng lên 7.01 nghìn tỷ đô la vào ngày 15/7 so với 6.97 nghìn tỷ đô la một tuần trước đó;
  • Triển vọng tiền tệ của Anh đã đầy bất trắc. Cách chính phủ Anh xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus và Brexit đã bị chỉ trích. Dữ liệu kinh tế mới của nước này cũng đang chỉ ra nhiều khó khăn hơn dự kiến bởi đại dịch Covid-19. Những điều này khiến các nhà đầu tư có rất ít lý do để mua GBP;

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$