Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Kế hoạch tiếp quản giữa sự bùng phát của vi rút


Giữa sự bùng nổ của vi rút Corona, Trung Quốc có kế hoạch sẽ tiếp quản Tập đoàn HNA đang gặp khó khăn và bán hết tài sản hàng không của họ. Đây là bước tiến mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của quốc gia để ngăn chặn thiệt hại kinh tế ngày càng sâu rộng từ dịch bệnh chết người đã lây nhiễm trên 75.000 người trên khắp thế giới và khiến hơn 2.000 người tử vong.

Chính phủ Hải Nam, tỉnh đảo phía nam nơi đặt trụ sở của HNA, đang đàm phán để giành quyền kiểm soát tập đoàn sau khi khả năng đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ bị tổn thương do sự lây nhiễm của dịch bệnh. Khi Chủ tịch Tập Cận Bình xoay sở tìm cách để ngăn chặn nỗi đau kinh tế trong ngắn hạn biến thành một cuộc suy thoái vượt xa căn bệnh truyền nhiễm, thì chính phủ của ông đang xem xét việc bơm tiền trực tiếp hoặc sáp nhập để ổn định ngành hàng không sao cho không bị rối loạn, trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêu dùng trong nước.

Việc tiếp quản một công ty cao cấp sẽ đưa những nỗ lực đó lên một tầm cao mới.

Thị trường hỗn loạn, một lần nữa


Cổ phiếu của Nhật Bản được dự đoán sẽ tăng sau khi đồng yên bị trượt giá, trong khi các cổ phiếu của các quốc gia khác ở châu Á có vẻ sẽ khá hỗn loạn khi các nhà đầu tư đang đánh giá các biện pháp chính sách của Trung Quốc để chống chọi với tác động của vi rút Corona. Chứng khoán Mỹ và châu Âu đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng do lo ngại nền kinh tế Nhật Bản đang hướng tới sự suy thoái và do sự kích thích của Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu đối với một số tài sản trú ẩn. Thị trường giao sau tại Nhật Bản tăng gần 1%. Đồng đô la đã tăng lên mạnh nhất kể từ tháng 10 sau khi dữ liệu về nhà ở bắt đầu được công bố và số giấy phép xây dựng vượt ngoài mức ước tính. Trái phiếu Kho bạc giữ ổn định sau khi biên bản cuộc họp Fed được phát hành, cho thấy các quan chức Cục Dự trữ Liên bang xem chính sách tiền tệ là phù hợp “trong một thời gian”.

Trong một diễn biến khác, dầu tăng giá do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga cũng như xung đột ở Libya đã đe dọa đến nguồn cung.

Tạm ngừng tuyển dụng


Bạn đang tìm kiếm một công việc tài chính ở Singapore hoặc Hồng Kông? Vậy thì có thể bạn sẽ không gặp nhiều may mắn cho lắm. Theo các công ty săn đầu người trong các trung tâm tài chính thì ác công ty, hoạt động cả trong và ngoài nước, đều đang trì hoãn việc tuyển dụng do sự bùng phát của vi rút Corona đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ.

Các công ty đã bị ảnh hưởng bởi sự kiểm dịch, hạn chế đi/ đến Trung Quốc, cho nên họ đã sắp xếp làm việc từ xa và quyết định không tiến hành phỏng vấn trực tiếp. Sự bùng phát của vi rút không chỉ khiến các nhà máy phải đóng cửa mà còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng và khởi xướng thí nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới.

Cơ hội từ shadow banking


Cuộc khủng hoảng ngân hàng bóng tối ở Ấn Độ và quá trình phá sản tái sinh đang tạo ra cơ hội mới cho Deutsche Bank khi họ có thể đẩy mạnh cho vay đối với các ông trùm thiếu tiền mặt. Theo ông Rahul Chawla, người đứng đầu giao dịch tín dụng toàn cầu tại đơn vị Deutsche Bank: “Những ngân hàng cho vay ở Đức đang chứng kiến khối lượng giao dịch tài chính cao gấp 3 lần so với năm 2018 khi vấn đề ngân hàng bóng tối nổ ra.” Ông từ chối cung cấp những con số cụ thể, nhưng ông cho biết hiện ngân hàng đã tiếp xúc với các giao dịch tài chính ở Ấn Độ khoảng một vài tỷ euro.

Ông Chawla nói trong một cuộc phỏng vấn: “Đối với Deutsche Bank, đây là một cam kết rất, rất cao.” Ông hy vọng sẽ tăng kích thước sổ sách kế toán của mình thêm 30% trong hai năm tới. Nhưng Deutsche Bank không phải là công ty duy nhất nắm bắt lấy cơ hội. Goldman Sachs và Apollo Global Management cũng là một trong những tổ chức toàn cầu khác đã phát hiện ra những phần thưởng tương tự ở Ấn Độ.

Trung Quốc quay lại mua nông sản Hoa Kỳ


Trung Quốc đã quay trở lại thị trường hàng hóa nông nghiệp Mỹ sau khi ban hành danh sách các sản phẩm sẽ đủ điều kiện miễn thuế. Họ đang đấu thầu cây bo bo của Mỹ để giao hàng trong nửa đầu năm và hỏi về giá đậu nành. Trước đó một ngày, các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã hỏi về giá lúa mì khiến Chicago phải tăng giá.

Trung Quốc bắt đầu mối quan tâm mới đối với hàng hóa Hoa Kỳ sau khi công bố danh sách 696 sản phẩm của Mỹ – bao gồm đậu nành, thịt lợn, thịt bò, ngô, lúa mì, dầu thô và khí tự nhiên hóa lỏng – đủ điều kiện để được giảm thuế từ những nhiệm vụ trả đũa mà Bắc Kinh đã áp đặt trong cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng với Washington. Đó cũng là một bằng chứng nữa cho thấy Bắc Kinh có kế hoạch sẽ bám sát các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một, bất chấp sự lây lan của vi rút Corona gây chết người.

Hôm thứ Hai, Bloomberg News đưa tin rằng Trung Quốc đang xem xét thực hiện một số giao dịch mua hàng nông sản của Hoa Kỳ vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$