Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bạo lực ở Hồng Kông


Cuối tuần qua, một lần nữa, bà Carrie Lam đã từ chối đáp ứng những yếu cầu chính của người biểu tình khi một cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố đã trở nên bạo lực hơn, cho thấy tình trạng bất ổn bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái vẫn chưa có hồi kết. Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của chính phủ đã nhắc lại những nỗ lực thất bại trong việc thực hiện lời hứa về quyền bầu cử phổ thông kể từ khi Trung Quốc kiểm soát thuộc địa cũ của Anh vào năm 1997.

Người dân Hồng Kông cần phải “hiểu rõ ràng” rằng bất kỳ nhà lãnh đạo nào được dân bầu cử cũng sẽ chịu trách nhiệm trước Bắc Kinh. Hai sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công trong một cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố Hồng Kông và khi tình trạng trở nên xung đột, hỗn loạn dữ dội, cuộc biểu tình đã bị giải tán. Cả hai sĩ quan từ Văn phòng Liên Lạc Cộng đồng Cảnh sát đều bị thương ở sau đầu khi bị tấn công bằng cây gỗ và các vũ khí khác gần khu vực tập trung tại Vườn Charter ở quận trung tâm.

Sự phòng vệ từ thỏa thuận


Ít có khả năng Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ kết án ông Trump trong 2 bài luận tội. Mối nguy hiểm lớn nhất đối với ông là các thủ tục tố tụng sẽ vẽ ra một bức chân dung bất lợi cho vai trò tổng thống để khiến người Mỹ không ủng hộ ông trong cuộc tái bầu cử vào tháng 11. Sự phòng vệ của ông có lẽ là thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” với Trung Quốc mà ông đã ký kết từ tuần trước.

Bằng cách kêu gọi đình chiến trong một cuộc chiến thương mại trước đó đã làm tốc độ tăng trưởng kinh tế trở nên trì trệ, ông Trump đã giành được một trong những động cơ hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho tổng thống đương nhiệm – cũng là yếu tố chính trong cuộc tái tranh cử. Xung đột thương mại với Trung Quốc đã làm chậm nền kinh tế, với dự báo tăng trưởng trong năm bầu cử sẽ giảm từ 2,3% xuống còn 1,8% vào năm 2019.

Hơn nữa: Tranh chấp thuế quan cũng ảnh hưởng lớn đến sản xuất – một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của những khu vực đã ủng hộ cho ngài Trump vào năm 2016. Hiệp định thương mại với Trung Quốc tuy không thể loại bỏ hoàn toàn tác động tiêu cực của tranh chấp thương mại, nhưng nó sẽ chấm dứt mối đe dọa leo thang thuế quan và nâng đỡ một số doanh nghiệp đang phải đối mặt với không chắc chắn.

Thị trường bị khuất phục


Hôm nay, chứng khoán châu Á sẽ mở cửa để giao dịch sau một khởi đầu năm mới mạnh mẽ khi cổ phiếu toàn cầu ở mức cao kỷ lục. Giao dịch trên thị trường tiền tệ vào sáng sớm thứ Hai sẽ không có nhiều biến động nổi bật, trước khi thị trường trái phiếu và cổ phiếu mở cửa. Thị trường giao sau châu Á Thái Bình Dương đã đóng phiên giao dịch tuần trước ở mức khá cao sau khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều lập kỷ lục vào thứ Sáu.

Thị trường cổ phiếu và trái phiếu Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ Martin Luther King Jr. Trong khi đó, những nhà giao dịch dầu mỏ sẽ theo dõi những diễn biến tại Libya, nơi mà xuất khẩu dầu thô đã bị một trong những chỉ huy của đất nước ngăn chặn tại các cảng mà ông ta kiểm soát, khiến sản lượng giảm hơn một nửa. Các nhà lãnh đạo thế giới đang làm việc tại Đức để hướng đến một lệnh ngừng bắn bền bỉ hơn trong cuộc nội chiến ở Libya. Dầu thô kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu ở mức $58,54/thùng, trong khi vàng ở mức $1.557,24/ounce.

Đích đến của quỹ đầu tư Phố Wall


Một quỹ hoạt động hàng đầu của Morgan Stanley đang đặt cược vào các cổ phiếu tập trung vào tiêu dùng giàu tiền mặt ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, để quản lý rủi ro trong chu kỳ thị trường trong năm nay. Quỹ Asia Opportunities của công ty Wall Street, tập trung vào các cổ phiếu trong khu vực trừ Nhật Bản, đã mang lại lợi nhuận 44% trong năm qua, đánh bại 99% các công ty cùng ngành.

Vậy chiến lược ở đây là gì? Ông Kristian Heugh, người đồng quản lý quỹ kể từ khi thành lập vào năm 2016 cho biết, danh mục đầu tư tập trung vào các công ty bị định giá thấp với nợ hoặc tiền mặt ròng trên bảng cân đối kế toán của họ thấp; nhiều trong số các công ty đó thuộc lĩnh vực tiêu dùng. Trung Quốc là quốc gia có tỷ trọng lớn nhất của quỹ trị giá 1,5 tỷ dô, chiếm đến 57,7% tài sản tính đến cuối tháng 12.

Ông Heugh cho biết nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn sẽ là trọng tâm trong năm nay mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế có chậm hơn năm 2019. Kỳ vọng về sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế cũng đã thúc đẩy các công ty như Sanford C. Bernstein và Citigroup Inc sẽ tham gia vào thị trường châu Á trong năm nay.

Cuộc đàm phán đình chiến


Các nhà lãnh đạo thế giới đang họp mặt tại Berlin đã đồng ý cùng nhau hướng về một lệnh ngừng bắn bền bỉ hơn trong cuộc nội chiến ở Libya, nơi đã chứng kiến Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ quân sự cho các nhóm đối lập khi các quốc gia bên ngoài Libya đua nhau tiếp cận các nguồn năng lượng. Chỉ huy phương Đông – Khalifa Haftar – người được Nga hậu thuẫn nhưng đã rời khỏi các cuộc đàm phán đình chiến ở Moscow vào tuần trước.

Thủ tướng được quốc tế công nhận của Libya – Fayez al-Sarraj – sẽ đưa ra 5 cái tên cho mỗi ủy ban để bóc tách các điều khoản ngừng chiến đấu lâu dài hơn, và Liên Hợp Quốc đang thúc đẩy một cuộc họp nhóm tại Geneva trong vài ngày. Tuy nhiên, khoảng 5 giờ thảo luận chính thức tại Đức vào hôm Chủ nhật đã cho thấy sự mong manh của bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$