Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Suy thoái kinh tế?


Các nhà kinh tế của Goldman Sachs và Morgan Stanley tuyên bố rằng coronavirus hiện đã gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Virus đã lan sang châu Âu, Hoa Kỳ và kể cả Trung Quốc – nơi bắt nguồn của đại dịch – tất cả đã phải trải qua những tác động khó khăn đến nền kinh tế so với dự kiến ban đầu. Vậy nó sẽ tác động sâu đến mức nào?

Đội ngũ các nhà kinh tế của Morgan Stanley cho biết: “Một cuộc suy thoái kinh tế trên toàn thế giới sẽ là căn cơ đầu tiên, với mức tăng trưởng dự kiến sẽ giảm xuống 0,9% trong năm nay. Mức tăng trưởng của chỉ số S&P Global cũng được kỳ vọng dao động từ 1-1,5%.”

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á dường như sẽ đi lên sau sự tăng giá của chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư theo dõi nỗ lực của ông Trump nhằm bù đắp cho tác động kinh tế từ coronavirus. Trái phiếu Kho bạc sụt giảm, đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên trên 1%. Tại một thời điểm, trái phiếu kỳ hạn 10 và 30 năm đã tăng hơn 36 điểm cơ bản – mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ năm 1982. Thị trường giao sau tăng tại Nhật Bản và Hồng Kông sau khi chỉ số S&P 500 tăng 6%. Một lần nữa, dầu thô giảm 6,6%.

Điểm dừng chân tiếp theo: Ấn Độ


Ấn Độ có thể trở thành điểm nóng toàn cầu tiếp theo cho các trường hợp nhiễm virus khi các chuyên gia cảnh báo rằng những biện pháp ngăn chặn từng hiệu quả ở những quốc gia châu Á khác nay không thể hoạt động ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Quốc gia ở Nam Á, nơi đã báo cáo 137 trường hợp nhiễm virus và 3 trường hợp tử vong, đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan bằng cách đóng cửa biên giới, xét nghiệm các du khách và truy tìm dấu vết từ những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hôm qua, Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) tuyên bố họ đã tăng cường khả năng xét nghiệm của quốc gia lên tới 8.000 mẫu mỗi ngày so với con số 500 hiện tại. Ông Balram Bhargava – Tổng Giám đốc ICMR cho biết “không có bằng chứng” nào cho thấy sự lây lan của virus trong cộng đồng. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định điều này là không đủ để ngăn chặn sự lây lan. Các biện pháp khác như xét nghiệm rộng rãi và cách ly xã hội có thể không khả thi ở các thành phố có mật độ dân số cao và cơ sở hạ tầng y tế ọp ẹp.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các bác sĩ y khoa sẽ thăm khám qua trực tuyến và tiểu bang New York sẽ rất cần thêm các giường bệnh & máy thở. Các nhà lãnh đạo châu Âu đã đồng ý sẽ đóng cửa biên giới với người nước ngoài. Còn tại Úc, Thủ tướng đã thắt chặt tối đa bằng cách hạn chế các cuộc tụ họp trong nhà. Nhìn chung, coronavirus đã lây nhiễm hơn 183.000 người trên toàn thế giới và giết chết hơn 7.400 người.

Tỷ đô của ngài Trump


Chính quyền Trump đang thảo luận về một kế hoạch chi tiêu có thể lên tới 1,2 nghìn tỷ đô la – bao gồm các khoản thanh toán từ $1.000 trở lên cho người Mỹ trong vòng 2 tuần – để giảm bớt một số tác động kinh tế từ sự bùng phát của coronavirus. Bộ trưởng Tài chính – ông Steven Mnuchin đã ký một bộ séc đầu tiên trị giá 250 tỷ đô áp dụng vào cuối tháng 4 và ông đã ký bộ séc thứ hai với tổng giá trị 500 tỷ đô nếu quốc gia vẫn còn tình trạng khẩn cấp 4 tuần sau đó.

Ông Mnuchin nói trong cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng: “Ngay bây giờ, người Mỹ cần tiền mặt và Tổng thống muốn cung cấp tiền mặt cho họ. Ý tôi “bây giờ” tức là trong 2 tuần tới. Và đó là một số tiền không ít.” Chính quyền ngài Trump đã thảo luận về gói hỗ trợtrị giá 850 tỷ đô la, nhưng sau đó nó đã vượt lên tới 1,2 nghìn tỷ đô la. Cho đến nay, trên toàn thế giới, hơn 1,5 nghìn tỷ đô la hỗ trợ tài chính đã được cam kết hoặc đang được chính phủ xem xét. Khoản viện trợ đó bao gồm từ các khoản bảo lãnh cho các khoản vay ngân hàng cho đến trì hoãn thuế và thậm chí là phát tiền mặt.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$