Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Các ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Kinh


Bắc Kinh đã ra lệnh cho tất cả các trường học phải đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn một đợt bùng phát coronavirus mới lây lan sang các tỉnh lân cận. Hôm thứ Ba, thủ đô của Trung Quốc đã nâng mức khẩn cấp lên cấp độ hai và nói rằng mọi người phải được xét nghiệm virus trước khi được phép rời khỏi thành phố. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, tổng số ca nhiễm được báo cáo đã lên tới 106 nằm trong hai tỉnh thuộc khu vực phía bắc Trung Quốc.

Trong khi đó, cơ quan hải quan Trung Quốc đã bắt đầu xét nghiệm coronavirus cho tất cả các lô hàng thịt nhập khẩu. Và những người nuôi cá hồi đã bị áp đặt các hạn chế tại Trung Quốc vì cá nhập khẩu đã bị đổ lỗi cho một đợt bùng phát mới của coronavirus. Tại Hoa Kỳ, Florida báo cáo rằng các trường hợp nhiễm virus mới đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu và Texas đã chứng kiến các ca nhập viện và nhiễm virus mới gia tăng, nhiều dấu hiệu cho thấy dịch coronavirus đang ngày một trở nên tồi tệ ở một số bang của Hoa Kỳ. Brazil đã ghi nhận số ca nhiễm virus hàng ngày kỷ lục.

Bế tắc giữa Trung Quốc-Ấn Độ


Một cuộc đình chiến quân sự kéo dài 7 tuần giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã leo thang thành một cuộc xung đột chết chóc dọc biên giới tranh chấp Hy Lạp – lần đầu tiên sau hơn 4 thập kỷ, báo hiệu sự suy thoái mạnh mẽ trong mối quan hệ giữa hai gã khổng lồ trong khu vực. Điều gì gây ra các cuộc đụng độ hay số người tử vong trong vụ bạo lực hôm thứ Hai là bao nhiêu thì vẫn chưa rõ – nhưng cho đến nay, Ấn Độ xác nhận 20 binh sĩ của họ đã bị giết. Một phát ngôn viên quân sự trong bộ tư lịnh khu vực chiến đấu phía tây Trung Quốc cho biết cả hai bên đều có thương vong.

Chỉ hai ngày trước, có vẻ như các nỗ lực nhằm hạ nhiệt trên cả hai mặt trận ngoại giao và quân sự đều có hiệu quả, khi hai bên cho thấy họ đang kéo lùi các lực lượng trong khi các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, căng thẳng gia tăng diễn ra trong bối cảnh cả hai chính phủ đều châm ngòi cho chủ nghĩa dân tộc được trỗi dậy khi hai cường quốc tranh giành lấy sự ảnh hưởng trong khu vực.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á dường như đã có một khởi đầu phiên hỗn loạn vào thứ Tư sau đợt tăng giá trước đó vì các nhà đầu tư đã cân nhắc thêm bằng chứng về sự phục hồi đang diễn ra trong nền kinh tế Hoa Kỳ trước mối lo ngại kéo dài về sự bùng phát của coronavirus. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tuột dốc vào lúc mở cửa sau cú tăng trước đó của chứng khoán Mỹ cùng với lợi suất Trái phiếu Kho bạc, trong khi đồng đô la thì mạnh lên.

Thị trường giao sau tại Nhật Bản đi xuống cùng thị trường tại Hồng Kông, nhưng thị trường tại Úc thì đi lên. Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ có mức phục hồi kỷ lục và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ có thể phục hồi dần nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi nó đảo ngược thiệt hại đáng kể do đại dịch gây ra. Dầu giảm giá vào lúc mở cửa sau khi leo lên trên $38/thùng.

Sự trấn an từ HSBC


Một giám đốc điều hành hàng đầu của HSBC đã tìm cách trấn an khách hàng và nhân viên trước đề xuất luật an ninh gây tranh cãi tại Hồng Kông, nói rằng sự căng thẳng chính trị leo thang sẽ không thể giảm bớt sự hấp dẫn của hai thị trường. Khách hàng của HSBC đã liên tục đề cập đến chủ đề về Hồng Kông gần như trong mọi cuộc thảo luận trong những ngày gần đây.

Greg Guyett, đồng giám đốc ngân hàng và thị trường toàn cầu, cho biết ông đã giải quyết những lo ngại đó bằng cách chỉ ra vai trò của HSBC như một “cầu nối” trực tiếp giữa các nền kinh tế châu Á và phương Tây. Ông cũng nhắc lại lập trường ủng hộ của HSBC cho luật an ninh được đề xuất từ hồi đầu tháng này. Và thông điệp trấn an đã xuất hiện sau khi lập trường này của HSBC khiến các chính trị gia Mỹ và Anh tức giận.

Không có nhu cầu bay


Theo nghiên cứu được thực hiện cho nhóm thương mại chính của ngành công nghiệp hàng không, nhóm nghiên cứu này cho biết, mọi người ít sẵn sàng bay hơn so với thời điểm bị phong toả trong đợt coronavirus. Hôm thứ Ba, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết chỉ có 45% những người được thăm dò vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 cho biết họ chuẩn bị lên máy bay trong vòng một hoặc hai tháng nếu hạn chế được gỡ bỏ, giảm từ mức 60% vào hồi tháng 4.

Các chỉ số khác cũng chỉ ra một sự không chắc chắn về nhu cầu bay của khách hàng. Theo IATA, lượng đặt vé mới đã giảm 82% so với một năm trước, chỉ cải thiện đôi chút so với mức thấp trong tháng 4. Nhu cầu cho các chuyến bay đường dài vẫn gần bằng 0.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$