Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Mạng 5G của Trung Quốc


Huawei và ZTE của Trung Quốc dự kiến sẽ nằm ngoài kế hoạch triển khai mạng 5G của Ấn Độ khi mối quan hệ giữa hai nước xuống mức thấp nhất trong 4 thập kỷ sau các cuộc đụng độ chết người tại biên giới. Quốc gia Nam Á này sẽ áp dụng các quy tắc đầu tư được sửa đổi gần đây với lý do lo ngại về an ninh quốc gia trong việc hạn chế đấu thầu từ một số nước láng giềng.

Các quan chức cho biết, Bộ Truyền thông sẽ khởi động lại các cuộc thảo luận đang chờ phê duyệt cho các thử nghiệm 5G của các công ty tư nhân bao gồm Bharti Airtel, Reliance Jio và Vodafone Idea đã bị trì hoãn do phong toả trên toàn quốc, nhưng quá trình đấu thầu 5G có thể phải đợi đến năm tới. Quyết định của Ấn Độ lặp lại các hành động của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, những nước đã báo động về mối liên hệ của Huawei và ZTE với chính phủ Trung Quốc.

Thị trường im ắng


Chứng khoán châu Á có vẻ đã có khởi đầu phiên khá im ắng vào thứ Sáu sau một phiên giao dịch không có gì đặc biệt của chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư xem xét sự bế tắc trong các cuộc đàm phán tìm kiếm gói kích thích và phân tích các dấu hiệu phục hồi kinh tế. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần sau khi chính phủ bán ra một lượng kỷ lục trái phiếu kỳ hạn 30 năm.

Thị trường giao sau ít thay đổi tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 cũng đi ngang và chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa trong sắc xanh. Vàng tiếp tục đà tăng và đồng đô la trượt giá so với rổ các đồng tiền khác. Dầu giảm mạnh nhất trong gần một tuần khi các nhà đầu tư đánh giá dự báo sự sụt giảm trong nhu cầu dầu toàn cầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, một phần do sự chậm lại trong vận tải hàng không.

Sự phản kháng của Epic Games


Apple đã xóa Fortnite khỏi App Store vào thứ Năm, khiến Epic Games – nhà sáng tạo trò chơi đâm đơn khởi kiện. Các động thái này càng làm leo thang tranh chấp giữa hai công ty trong những tuần gần đây. Nguyên nhân là gì? Apple yêu cầu các ứng dụng có thanh toán trong ứng dụng phải được lập hóa đơn thông qua công ty, điều này sẽ làm giảm 30% doanh thu, tương tự như cửa hàng của Google.

Vào sáng thứ Năm, Epic Games nói với khách hàng rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp kế hoạch mua trực tiếp cho các vật phẩm trong trò chơi phổ biến trên cả nền tảng Apple và Google, mà tránh được các loại phí. Epic cho biết họ sẽ chuyển khoản tiền tiết kiệm được cho khách hàng, cung cấp chiết khấu lên tới 20% theo kế hoạch của riêng mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với sức nóng về hệ thống thanh toán của mình – công ty đã phải đối mặt với sự giám sát của các quan chức ở Mỹ và châu Âu về hàng loạt khiếu nại chống độc quyền.

Thu hẹp nghiêm trọng


Sự suy giảm trong quý trước tại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch của Nhật Bản là nhiều nhất trong các kỷ lục từ năm 1955, dữ liệu chính thức dự kiến sẽ phát hành vào thứ Hai tuần tới, với sự bùng phát trở lại của virus đe dọa làm chậm quá trình phục hồi mong manh hiện đang được tiến hành.

Các nhà phân tích nhận thấy tổng sản phẩm quốc nội đã thu hẹp với tốc độ hàng năm là 27% trong thời kỳ ba tháng tính đến tháng 6. Điều đó có nghĩa là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sẽ sụt giảm quy mô trong ba quý liên tiếp, trước tiên là do chiến tranh thương mại và việc tăng thuế bán hàng, sau đó là do virus Covid-19. Anh đã thu hẹp 20,4% trong quý trước. Và Mỹ đã thu hẹp gần một phần ba.

Trái phiếu có trách nhiệm xã hội


Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc để dẫn đầu châu Á về doanh số bán trái phiếu có trách nhiệm xã hội trong năm nay, khi việc phát hành nợ toàn cầu để tài trợ cho cuộc chiến chống lại Covid-19 tăng mạnh. Các bên đi vay ở Hàn Quốc đã bán 11,9 tỷ USD trái phiếu về môi trường, xã hội và quản trị trong năm nay, nhiều nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tiếp theo là Nhật Bản với 9,5 tỷ USD và Trung Quốc với 9 tỷ USD, theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg.

Trung Quốc là nước phát hành khoản nợ lớn nhất châu Á từ năm 2016-2019, nhưng các nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc đã đưa ra các bước đi để có thể thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến nợ bền vững, với việc Tổng thống Moon Jae-in công bố các dự án “Thoả thuận xanh mới” vào tháng trước nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường.

Cơ quan Hưu trí Quốc gia, cơ quan giám sát 749 nghìn tỷ won (631 tỷ USD), cho biết họ sẽ thúc đẩy đầu tư có trách nhiệm với xã hội bằng cách thúc đẩy các nhà đầu tư khác đi theo xu hướng này.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 14/08:

  • Dữ liệu thất nghiệp tốt hơn nhiều so với kỳ vọng, USD hồi phục trong phiên Mỹ;
  • Chủ tịch FED San Francisco, Mary Daly, cho biết vào cuối ngày Thứ tư rằng bà sợ nhiều việc làm bị mất kể từ tháng 3 sẽ bị mất vĩnh viễn, với một bộ phận lao động ít học hơn đang phải gánh chịu gánh nặng này;
  • Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy đảng Cộng hòa và Dân chủ trong nghị viện Hoa Kỳ sẽ phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán về vòng cứu trợ kinh tế tiếp theo;
  • Tổng thống Donald Trump đã quyết định không tăng mức thuế nhập khẩu tổng thể đối với hàng hóa của EU, một động thái rõ ràng nhằm đảm bảo rằng sức chi tiêu của người Hoa Kỳ sẽ không trở nên tồi tệ hơn bởi thuế quan được đánh thêm trước cuộc bầu cử;
  • Trung Quốc hy vọng Hoa Kỳ sẽ ngừng thực hiện các hành động hạn chế – phân biệt đối xử đối với các công ty Trung Quốc, và tạo điều kiện để thực hiện một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Ren Hongbin cho biết hôm Thứ năm;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$