Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Ứng cử viên cho vị trí Phó tổng thống


Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm ứng cử viên cho vị trí Phó tổng thống, cá rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một “công tố viên cấp tiến” sẽ giúp đưa ông Biden vào Nhà Trắng. Harris, 55 tuổi, người đã tranh cử với Biden trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ của đảng Dân chủ, là phụ nữ da đen đầu tiên và phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên có chiếc vé tổng thống của đảng lớn.

Được biết đến là một nhà vận động tích cực, thượng nghị sĩ trẻ đến từ California đã ba lần giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử toàn tiểu bang ở tiểu bang đông dân nhất của Hoa Kỳ. Bà đã xây dựng sự nghiệp ban đầu của mình với tư cách là luật sư quận San Francisco và sau đó là Bộ trưởng Tư pháp California. Harris đã đăng Twitter về phản ứng của mình, cam kết sẽ giúp Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump.

Thị trường lúc mở cửa


Chứng khoán ở châu Á đã có một khởi đầu xáo trộn sau khi chứng khoán Mỹ giảm điểm vào cuối phiên giao dịch trên Phố Wall trong bối cảnh lo ngại rằng một gói chi tiêu từ Washington sẽ không xảy ra. Vàng giảm mạnh nhất trong 7 năm. Thị trường giao sau tăng mạnh ở Nhật Bản và Úc, trong khi thị trường tại Hồng Kông thì sụt giảm.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm lần đầu tiên sau 8 phiên giao dịch khi các nhà đầu tư bán một trong số những cổ phiếu có đà tăng mạnh nhất vì tỏ ra lo ngại trước nhận định của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng các cuộc đàm phán về kích thích đang đi vào bế tắc. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc đã tăng vọt trước các cuộc đấu giá trái phiếu tuần này.

Mục tiêu của SoftBank


SoftBank đang nhắm mục tiêu đầu tư hơn 10 tỷ đô la vào cổ phiếu đại chúng như một phần của nhánh quản lý tài sản mới, vượt xa mức nắm giữ ban đầu mà người sáng lập Masayoshi Son đã vạch ra cho các cổ đông vào hôm thứ Ba. Một người trong số họ cho biết con số này có thể lên tới hàng chục tỷ đồng, tất cả đều được yêu cầu giấu tên vì các kế hoạch là riêng tư. Son, giám đốc điều hành của SoftBank, đã tiết lộ nhánh đầu tư trong một hội nghị qua điện thoại để thảo luận về kết qủa thu nhập vào thứ Ba.

Ông cho biết đơn vị này có số vốn khoảng 555 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền được xem là phép ẩn dụ; 555 là tiếng lóng trong văn hóa gaming Nhật Bản có nghĩa là “đi, đi, đi.” Tập đoàn đã âm thầm tích lũy số cổ phần trị giá hàng tỷ đô la trong các công ty Big Tech của Mỹ trong vài tháng qua.

Sự phân chia trong thị trường việc làm Úc


Úc đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng về thị trường lao động ba tốc độ, với dữ liệu thời gian thực nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn virus thành công để các công ty có thể tự tin mở cửa trở lại và nhân viên có thể quay trở lại làm việc. Sau khi tăng gần như đồng đều so với mức thấp nhất của tháng 4 trong bối cảnh phong toả toàn quốc, bảng lương ở Victoria, New South Wales và Tây Úc đã có sự khác nhau vào cuối tháng 6.

Việc làm ở Victoria bắt đầu sụp đổ khi tình trạng lây nhiễm gia tăng buộc phải đưa ra lại những hạn chế cứng rắn; việc làm ở New South Wales thì vẫn ở mức thấp khi Sydney phải đổi mặt với dịch bệnh bùng phát; và tại Tây Úc, chưa có virus và vẫn được quản lý chặt chẽ, nên việc làm tiếp tục cải thiện. Kết quả này nhấn mạnh cảnh báo của Thống đốc ngân hàng trung ương Philip Lowe rằng sự phục hồi còn phụ thuộc vào vắc-xin cho Covid-19.

Ở lại Hồng Kông


Mặc dù đã vạch ra các lối thoát, mở tài khoản ngân hàng nước ngoài và bảo đảm hộ chiếu ở nước ngoài, nhưng ít nhất hiện tại, các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao của Hồng Kông chủ yếu ở lại, làm giảm bớt lo ngại rằng luật an ninh quốc gia mới của thành phố sẽ giải phóng dòng vốn chảy ra ngoài. Việc thoái vốn đã ở mức tối thiểu kể từ khi luật có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6, một phần vì các nhà đầu tư giàu có vẫn đang đánh giá việc chính phủ Trung Quốc thắt chặt hơn đối với Hồng Kông sẽ tác động như thế nào đến giá tài sản và môi trường kinh doanh dài hạn.

Trong khi những người chỉ trích đạo luật cho rằng nó sẽ làm suy yếu vai trò của Hồng Kông như một trung tâm tài chính, thì một số nhà đầu tư giàu có lại sẵn sàng đón nhận một câu chuyện thay thế – cũng được chính phủ Hồng Kông và các tài phiệt giàu nhất thành phố tán thành – rằng luật sẽ giúp ổn định một nền kinh tế bị vùi dập sau nhiều tháng hứng chịu các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 12/08:

 

  • Số ca lây nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ đã giảm xuống dưới mức 50,000 ngày thứ 3 liên tiếp, củng cố hy vọng rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát trở lại;
  • Tại Châu Âu, Nga là nước đầu tiên phê duyệt vaccine covid-19 nhưng đang bị cáo buộc đã đánh cắp các tài sản trí tuệ từ các công ty dược phẩm của Hoa Kỳ và EU trong nghiên cứu phương pháp điều trị covid-19;
  • Vòng tiếp theo của các biện pháp cứu trợ cho nền kinh tế Mỹ vẫn đang bế tắc, mặc dù cả Chính quyền Trump và đảng Dân chủ Hạ viện đều tuyên bố họ đã sẵn sàng nối lại đàm phán;
  • Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức đã tăng lên mức cao nhất trong 16 năm khi kỳ vọng về sự phục hồi trở nên vững chắc hơn bao giờ hết;
  • Các chuyên gia cho biết nỗ lực cuối tuần qua của Tổng thống Trump nhằm phá vỡ đình trệ của các cuộc đàm phán tại Nghị viện về gói cứu trợ tiếp theo sẽ không giúp thúc đẩy nền kinh tế nhiều;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$