Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Theo dõi sát sao


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell đang theo dõi sát sao sự bùng phát gây chết người của vi rút Corona – giờ đã chính thức được đặt tên thành Covid-19. Hôm qua, ông Powell phát biểu trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ: “Đặc biệt. chúng tôi đang theo dõi sát sao sự xuất hiện của vi rút Corona – thứ có thể khiến sự gián đoạn ở Trung Quốc tràn qua phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu”, mặc dù ông đã ngừng nói về triển vọng thay đổi lãi suất cơ bản của Fed do sự bùng phát của vi rút tác động lên nền kinh tế Mỹ, hoặc nhiều thành viên Uỷ ban Thị trường mở Liên bang kỳ vọng rằng lãi suất sẽ được giữ nguyên trong năm nay.

Chứng khoán Mỹ đã tăng lên khi các nhà đầu tư “tiêu hoá” các quan điểm mới nhất từ Chủ tịch Fed, còn Trái phiếu Kho bạc thì sụt giảm. Ông Powell nói: “FOMC tin rằng lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế, thị trường lao động và quay trở lại với mức lạm phát mục tiêu 2% của uỷ ban. Miễn là thông tin sắp tới về nền kinh tế vẫn nhất quán với triển vọng này thì lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ vẫn sẽ phù hợp.”

Tăng nhẹ


Chứng khoán châu Á có vẻ chỉ tăng nhẹ vào hôm nay khi các nhà đầu tư cân nhắc giữa sự lây lan của vi rút với kỳ vọng về chính sách hỗ trợ. Chứng khoán Mỹ đã đóng phiên với một mức tăng nhờ các báo cáo về sự giám sát chống độc quyền mới cho các công ty công nghệ. Thị trường giao sau tại Úc ít thay đổi và tăng ở Hồng Kông, Nhật Bản. Chỉ số S&P 500 cũng tăng trong bối cảnh Ủy ban Thương mại Liên bang đang xem xét việc để các công ty công nghệ lớn mua lại, mặc dù vẫn đạt mức cao mọi thời đại mới.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng, trong khi đồng đô la giảm lần đầu tiên sau 5 phiên. Trong một diễn biến khác, giá dầu bật trở lại sau cú giảm từ thứ Hai, còn vàng thì lại sụt giá. Bitcoin đã tăng trở lại trên $10.000.

MasterCard đã thành công


Mastercard Inc. đã giành được sự chấp thuận để thành lập một doanh nghiệp thanh toán bù trừ thẻ ngân hàng tại Trung Quốc, giành quyền truy cập vào thị trường thanh toán trị giá 27 nghìn tỷ đô la như một phần của việc mở cửa tài chính trên toàn quốc. Thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào hôm qua đã cho thấy quốc gia này đang tiến lên phía trước với việc mở nhanh hơn một hệ thống tài chính đã được xem như là một phần của thoả thuận thương mại giai đoạn một với Hoa Kỳ, ngay cả khi họ đang phải vật lộn với sự bùng phát của vi rút.

Ngân hàng trung ương cho biết Mastercard và đối tác của mình – NetsUnion Clearing Corp – sẽ cần phải hoàn thành công việc chuẩn bị của họ trong vòng một năm. Trung Quốc đang mở cửa thị trường tài chính trong năm nay để cho phép các doanh nghiệp nước ngoài thiết lập các hoạt động thuộc sở hữu hoàn toàn để điều hành các doanh nghiệp bảo hiểm, quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư.

Nữa đi Lyft ơi


Công ty Lyft Inc. (startup về dịch vụ gọi xe, nhỏ hơn so với Uber) đã đánh bại ước tính về doanh thu trong quý IV của các nhà phân tích và đã thu hẹp khoản lỗ ròng của họ – nhưng điều này cũng không đủ để khiến các nhà đầu tư kinh ngạc. Cổ phiếu của công ty giảm gần 4% trong phiên giao dịch mở rộng.

Công ty cũng đưa ra một dự báo về doanh thu trong quý đầu vượt xa ước tính của Phố Wall, trong khi dự báo doanh số của công ty vào năm 2020 nói chung vẫn phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. Lyft cho biết doanh thu trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31/12/2019 đã tăng 52% lên 1,02 tỷ đô la so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích thì đã dự kiến doanh thu là 985,8 triệu đô la. Công ty đã giảm mức lỗ ròng được điều chỉnh của mình xuống còn 121,4 triệu đô la trong quý IV so với cùng kỳ năm trước là 238,5 triệu đô la. Trong khi các nhà phân tích đã dự kiến khoản lỗ được điều chỉnh là 161,9 triệu đô la.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$