Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Donald Trump giảm nhẹ sự nghiêm trọng


Tổng thống Donald Trump đã biện giải với một nhà báo rằng ông đã chủ ý hạ thấp mức độ nghiêm trọng của coronavirus ở nơi công cộng. “Tôi không muốn nghiêm trọng hoá vấn đề vì tôi không muốn tạo ra một sự hoảng sợ”, ông Trump nói với Bob Woodward, tác giả và cộng tác viên biên tập cho tờ Washington Post, vào ngày 19/03 trong một loạt các cuộc phỏng vấn cho cuốn sách của anh ấy, “Rage” (“Cơn thịnh nộ”) sẽ được xuất bản trong tháng này.

Ông Trump khẳng định ông đã đúng khi giữ kín những lo ngại của mình về virus. Trong khi đó, Joe Biden cho rằng tổng thống phải chịu trách nhiệm về cái chết của hàng chục nghìn người Mỹ vì không cảnh báo đầy đủ về mối nguy hiểm từ coronavirus.

Thị trường cải thiện


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng tăng điểm sau khi chứng khoán Mỹ phục hồi sau 3 ngày giảm điểm, các nhà đầu tư đã quay trở lại với cổ phiếu công nghệ và giúp chỉ số Nasdaq 100 có một ngày tốt nhất kể từ tháng 4. Đồng đô la giảm. Thị trường giao sau tăng tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, mặc dù đã đóng phiên ở dưới mức đỉnh trong phiên.

Mức tăng của Nasdaq theo sau cú trượt dốc 11% đã đưa nó xuống mức giá trung bình trong 50 ngày qua. Tesla đã bật tăng khỏi mức giá được hình thành sau đợt bán tháo lớn nhất của nó, trong khi cổ phiếu của các nhà sản xuất chip máy tính và phần cứng tăng. Trái phiếu Kho bạc giảm giá, trong khi đồng bảng Anh hướng đến chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 3 do lo ngại rằng các cuộc đàm phán có thể sụp đổ vì những thay đổi đối với thoả thuận thu hồi Brexit. Trong một diễn biến khác, dầu thô Brent tăng trên $40/thùng tại London. Vàng tăng.

Sắp cạn kiệt


Hai tháng sau đợt tăng giá chứng khoán nhanh nhất của Trung Quốc trong nhiều năm thì thời kỳ kiếm tiền dễ dàng đang đi đến hồi kết. Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán tháo cổ phiếu Trung Quốc lần đầu tiên sau 5 tháng vào tháng 8, và doanh số bán tháo đã tăng nhanh trong tháng này. Chỉ số ChiNext thiên về công nghệ đã phá vỡ một cặp ngưỡng kỹ thuật tồn tại kể từ tháng 7.

Những yếu tố đó, kết hợp với lo ngại về việc bán tháo ở thị trường Mỹ, đã khiến Chỉ số CSI 300 giảm 5,5% kể từ khi nó đạt mức cao nhất trong 5 năm gần hai tháng trước. Điểm chuẩn ChiNext, từng đánh bại các thước đo lớn trên toàn cầu trong năm nay, đã từ bỏ một phần ba lợi nhuận của mình, phần lớn là do nhà đầu tư lo ngại rằng một loạt các đợt niêm yết mới sẽ rút bớt thanh khoản khỏi cổ phiếu hiện có với mức định giá bị thổi phồng.

Thắt đáy lưng ong


Lo lắng về công ăn việc làm và nền kinh tế khiến các hộ gia đình Úc phải chắt chiu tiền mặt của họ, cả trong tài khoản ngân hàng hoặc đơn giản là số tiền để ở nhà, và điều này sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế. Một cuộc khảo sát của Westbank vào hôm thứ Tư cho thấy gần một trong ba hộ gia đình coi tiền gửi ngân hàng là nơi khôn ngoan nhất để giữ tiền tiết kiệm – với mức tăng 6 điểm phần trăm trong một năm và vượt xa các lựa chọn rủi ro hơn như cổ phiếu và tài sản hoặc chỉ chi tiêu.

Trong khi đó, tổng giá trị của tờ 100 đô la Úc – tờ tiền lớn nhất của nước Úc – đang lưu hành trong tháng 8 đã tăng 14,1% so với một năm trước đó, tốc độ nhanh nhất trong 29 năm. Yếu tố còn thiếu để mở khóa kho tiền của các hộ gia đình và thúc đẩy sự phục hồi dựa trên tiêu dùng có thể là sự tự tin của người dân. Trong khi tâm lý đã cho thấy một số cải thiện, thì lo lắng về sự đảm bảo việc làm trong một môi trường thất nghiệp gia tăng có thể giữ cho khoản tiền mặt này trở nên nhàn rỗi.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 10/09:
  • Đơn đặt hàng máy móc cốt lõi của Nhật Bản đã tăng 6.3% trong tháng 7;
  • Đồng euro giữ vững mức tăng so với đồng đô la vào Thứ năm khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để đánh giá quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về sự tăng giá gần đây của đồng tiền chung và tác động của nó đối với lạm phát;
  • Chính phủ của Thủ tướng Boris Jonhson tiếp tục giáng đòn vào đồng GBP khi tiếp tục công bố một dự luật về cái gọi là “cuộc sống ngoài EU” vào hôm nay 9/9 sau khi khiến các cuộc đàm phán thương mại với khối EU rơi vào tình trạng nguy hiểm trước đó bằng một kế hoạch mới có thể sẽ vi phạm luật pháp quốc tế. Luật sư dịch vụ dân sự hàng đầu của Anh đã đột ngột từ chức hôm Thứ Ba. EU đã cảnh báo Anh rằng nếu họ từ bỏ “hiệp ước ly hôn” thì sẽ không có thỏa thuận thương mại!
  • AstraZeneca cho biết họ sẽ tạm dừng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của loại thuốc mà họ đang phát triển để điều trị Covid-19, họ mô tả đây là một bước theo “qui trình” sau khi ghi nhận phản ứng bất lợi không giải thích được ở một bệnh nhân;

Nguồn: bloomberg

———————-

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$