Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Trừng phạt bắt đầu


Hoa Kỳ đã trừng phạt một thành viên hàng đầu của Đảng Cộng sản cầm quyền Trung Quốc và ba quan chức khác vì đã vi phạm nhân quyền ở tỉnh Tân Cương – một sự leo thang lớn trong mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa chính quyền ngài Trump với Trung Quốc. Động thái của Hoa Kỳ xuất phát từ việc giam giữ người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở Tân Cương – một chính sách đã bị các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cũng như các nhóm nhân quyền chỉ trích mạnh mẽ.

Động thái trừng phạt này xuất hiện giữa lúc căng thẳng đang tăng vọt giữa Washington và Bắc Kinh về nguồn gốc của đại dịch coronavirus cũng như khi Trung Quốc đang áp luật an ninh quốc gia lên Hồng Kông nhằm dập tắt bất đồng chính kiến và một cuộc tranh luận về việc Hoa Kỳ và các nước đồng minh có nên sử dụng công nghệ Trung Quốc hay không.

Dường như mọi thứ đang trở nên rối loạn – hiện tại, các ngân hàng toàn cầu có nguy cơ vi phạm luật an ninh mới của Trung Quốc nếu như tuân thủ theo Hoa Kỳ.

Thị trường sụt giảm


Chứng khoán châu Á đang theo chân chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong bối cảnh lo ngại rằng sự hồi sinh trong các trường hợp nhiễm coronavirus có thể làm chậm quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Dầu giảm xuống dưới $40/thùng và Trái phiếu Kho bạc đã tăng vọt. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều giảm.

Chỉ số S&P 500 trước đó đã giảm 0,6%, với hiệu suất tồi tệ nhất đến từ cổ phiếu của các công ty tài chính khi Wells Fargo chuẩn bị cắt giảm hàng ngàn việc làm vì đại dịch. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã tiến lên mức cao kỷ lục mới. Trái phiếu Kho bạc với kỳ hạn dài hơn đã tăng giá vì nhu cầu mạnh mẽ. Sự khởi đầu của giao dịch Trung Quốc sẽ tập trung vào thứ Sáu khi chỉ số Shanghai Composite đưa ra giá thầu cho ngày tăng thứ chín.

Cuộc bầu cử tại Singapore


Singapore sẽ tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến vào hôm nay khi đảng cầm quyền của Thủ tướng Lý Hiển Long tìm cách mở rộng quy tắc 55 năm của mình với một nhiệm vụ mới để chống chọi với cuộc suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay của nhà nước. Các biện pháp phòng ngừa đặc biệt như sàng lọc nhiệt độ, sử dụng găng tay dùng một lần và các quy tắc khoảng cách an toàn đang được thực hiện tại các phòng bỏ phiếu, mở cửa từ 8:00 sáng đến 8:00 tối.

Việc kiểm phiếu sẽ bắt đầu ngay sau đó, kết quả cuối cùng có thể sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu hoặc đầu ngày thứ Bảy. Đây có thể là cuộc bầu cử cuối cùng của ông Lý Hiển Long trước khi ông trao quyền cho các quan chức được gọi là “thế hệ thứ tư” của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) do Phó Thủ tướng Vương Thuỵ Kiệt lãnh đạo, người đã hỗ trợ cho mũi nhọn của chính phủ trong việc phản ứng với dịch Covid-19.

Trong khi Singapore cấm các cuộc thăm dò dư luận trong suốt các chiến dịch bầu cử, nhưng các nhà phân tích và các đảng đối lập vẫn hy vọng PAP sẽ dễ dàng giành được nhiều phiếu bầu nhất và thành lập chính phủ tiếp theo. Tuy nhiên, bất kỳ sự sút giảm ủng hộ nào so với đợt bầu cử năm 2015 đều có khả năng ảnh hưởng đến kế hoạch kế nhiệm của ông Lý, hoặc khiến chính phủ áp dụng các biện pháp dân tuý như năm 2011 sau kết quả bầu cử tồi tệ nhất từ trước đến nay của họ.

Điểm tới hạn


Việc bán nợ tràn lan trên khắp thế giới đang gây ra rủi ro cho người mua trái phiếu, tiêu biểu là Man Group, công ty quỹ phòng hộ được niêm yết công khai lớn nhất thế giới. Các công ty trên toàn cầu đã bán được hơn 2 nghìn tỷ đô la trái phiếu trong năm nay, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái và đã đạt được kỷ lục, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Với sự tàn phá của Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, chính phủ và các cơ quan liên quan đến nhà nước cũng đã huy động được 1,6 nghìn tỷ đô la trong năm nay để tài trợ cho chi tiêu kích thích kinh tế, nhiều nhất kể từ năm 2009.

Lisa Chua, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Man GLG – một đơn vị của Man Group, cũng tham gia vào các quỹ lớn khác như Oaktree Capital Management, cho biết: “Sau đợt bán tháo trên thị trường vào tháng 3, nguồn cung có thể dễ dàng được hấp thụ bởi cầu mua khi các nhà đầu tư tăng thêm rủi ro trở lại việc định giá rẻ hơn, nhưng chúng tôi cho rằng bây giờ chúng tôi có thể gần đến điểm tới hạn rồi.” – một cảnh báo cho thấy thị trường có thể đảo chiều sau một cú phục hồi ngắn ngủi.

Trong khi đó, một đợt bán tháo tàn khốc, mà đối với chính phủ Trung Quốc đã khiến trái phiếu chính phủ trở thành một trong những nhân vật có hiệu suất tồi tệ nhất thế giới, đang không có dấu hiệu kết thúc sớm.

Ông Son kếch xù


Với cú tăng lên mức giá cao nhất trong hai thập kỷ của cổ phiếu SoftBank, tổng giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập Masayoshi Son đã đạt 20 tỷ USD vào thứ Năm, tăng hơn gấp đôi so với mức 8,4 tỷ USD trong tháng 3, theo Bloomberg Billionaires Index. Đây là lần đầu tiên gia tài của người đàn ông 62 tuổi chạm mốc 20 tỷ đô la kể từ tháng 01/2013. khi các bảng xếp hạng độ giàu có bắt đầu đưa ông vào danh sách theo dõi lần đầu tiên. Con số 20 tỷ này không bao gồm khoảng 13,3 tỷ đô la cổ phiếu SoftBank Group của ông được cam kết là tài sản thế chấp, chiếm khoảng 40% cổ phần của ông.

Ngoài ra, hơn 26% cổ phần khác của ông được cho vay đối với các thực thể khác nhau, chủ yếu là các công ty môi giới, có khả năng bổ sung thanh khoản cho thị trường. Những cổ phiếu này được bao gồm trong giá trị tài sản ròng của ông Son vì ông vẫn kiểm soát chúng. Cổ phiếu SoftBank đã tăng 134% từ mức đáy trong tháng 3, đưa giá trị thị trường của công ty có trụ sở tại Tokyo lên 123 tỷ USD. Trong khi Quỹ Vision Fund của họ đã mất gần 18 tỷ đô la trong năm tài chính gần nhất khi các khoản đầu tư vào WeWork, Uber và các công ty khác bị thất bại, nhưng việc mua lại vốn cổ phần và một loạt các chiến thắng đã giúp cổ phiếu của SoftBank phục hồi trở lại.

——————————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/07:

 

  • Lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tuần trước của Mỹ đã cải thiện, thấp hơn khoảng 61 nghìn so với dự kiến, chốt ở mức 1,314k;
  • #USDJPY đạt mức thấp mới trong tháng 7 khi nhu cầu rủi ro của thị trường giảm sút do lo ngại quan hệ Mỹ-Trung xấu đi và sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ rằng một công tố viên ở New York có thể có được hồ sơ tài chính của Tổng thống Donald Trump;
  • Sau khi đạt mốc cao nhất trong 9 năm vào hôm qua do lo ngại về sự bơm tiền ồ ạt của các NHTW (làm loãng giá trị các đồng tiền) và nguy cơ tái đóng cửa nền kinh tế do đại dịch, giá vàng đã suy giảm trở lại về vùng 1800.
  • Ngược lại, các loại kim loại cơ bản quan trọng nhất là đồng và nhôm lại tăng mạnh nhờ Trung Quốc;
  • Ngân hàng Nhật (BoJ) đã nói rõ rằng toàn bộ nền kinh tế Nhật vẫn đang “quay cuồng” với đại dịch, mặc dù có sự gia tăng dần dần trong các hoạt động kinh tế sau khi tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc được dỡ bỏ vào tháng Năm;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$