Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Các trường hợp tiếp tục leo thang


Các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã leo lên mốc 1,5 triệu chưa đầy một tuần sau khi cán mốc 1 triệu ca. New York, Hoa Kỳ và Bỉ đã báo cáo những ngày chết chóc nhất của họ cho đến nay. Tỷ lệ tử vọng và các trường hợp nhiễm virus mới của Tây Ban Nha tăng lên mức cao nhất trong 4 ngày. Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã ổn định và phản ứng tích cực với quá trình điều trị tại bệnh viện Luân Đôn.

Tổ chức Y tế Thế giới đã trừng phạt Hoa Kỳ và Trung Quốc bằng những bình luận nghiêm khắc khác thường, nói rằng các siêu cường quốc nên hợp tác để thể hiện tinh thần “lãnh đạo liêm khiết”, nếu không thì đại dịch sẽ có nguy cơ biến thành một cuộc khủng hoảng lớn hơn. Và cuộc tranh luận lại sôi nổi trở lại khi bàn đến vấn đề thời điểm kết thúc lệnh phong tỏa: Đức và Ý bắt đầu tranh luận làm thế nào để nới lỏng dần dần một số hạn chế đối với đời sống công cộng khi châu Âu dần tiến gần hơn đến việc đưa ra các quy tắc nghiêm ngặt được thiết kế để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu cảnh báo châu Âu không nên vội vã dỡ bỏ các hạn chế đang giúp làm chậm sự lây lan của đại dịch. Nhà Trắng đang phát triển các kế hoạch để đưa nền kinh tế Hoa Kỳ hoạt động trở lại.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng để tăng điểm sau một phiên giao dịch mạnh mẽ ở Phố Wall khi các nhà đầu tư đánh giá đại dịch coronavirus ở Hoa Kỳ đã cách mức đỉnh điểm của nó bao xa và khi nền kinh tế có thể sẽ bùng phát trở lại. Dầu tăng trong bối cảnh kỳ vọng về thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều tăng. Chỉ số S&P 500 nhảy vọt lên 3,4%, khiến tổng mức tăng lên hơn 20% từ mức đáy trong ngày 23/03. Dầu tăng mạnh sau khi Algeria xác nhận rằng cuộc họp khẩn cấp của OPEC+ sẽ thảo luận về việc cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Sẵn sàng cắt giảm


Nga đã sẵn sàng cắt giảm sâu việc sản xuất dầu, đưa thỏa thuận về sản lượng dầu toàn cầu vào trong tầm tay, như một áp lực lên các nước xuất khẩu dầu để giảm thiểu tác động của nhu cầu ngày càng tồi tệ từ cuộc khủng hoảng coronavirus. Bộ trưởng Năng lượng của Algeria – ông Mohamed Arkab – người giữ chức Chủ tịch luân phiên của OPEC chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước rằng một cuộc họp khẩn cấp của liên minh OPEC+ vào hôm nay sẽ thảo luận về một “đợt cắt giảm đầu ra khổng lồ”.

Tuyên bố của ông được đưa ra khi Bộ năng lượng Nga cho biết Moscow sẽ sẵn sàng giảm sản lượng 1,6 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 15%, như một phần của thỏa thuận bao gồm các nhà sản xuất trong OPEC và hơn thế nữa. Vào thứ Sáu, các bộ trưởng dầu mỏ từ các nước G20 sẽ thảo luận về việc có nên tự đóng góp hay không. Tổng thống Donald Trump đã gây áp lực ngoại giao lớn đối với Nga và Ả Rập Saudi – 2 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, để chấm dứt cuộc chiến giá dầu kéo dài một tháng và kiềm chế sản xuất.

Úc mắc nợ


Rât nhiều người Úc chưa bao giờ thực sự trải qua các cuộc suy thoái do kỷ lục đáng ghen tị của đất nước gần 30 năm không có một cuộc suy thoái nào. Nhưng điều đó đã đi kèm với một kỷ lục ít mong muốn về các hộ gia đình mắc nợ và giá bất động sản cao ngất trời. Điều này làm tăng nguy cơ rằng sự phục hồi từ đại dịch coronavirus có thể kéo dài lâu hơn và có thể làm tăng mối lo ngại về sự ổn định tài chính nếu mọi người không thể bảo đảm các khoản vay của họ. Số nợ của các hộ gia đình gần như gấp đôi mức thu nhập khả dụng của họ, gấp đôi số nợ ở Hoa Kỳ và hơn một năm sản lượng hàng năm.

Các nhà kinh tế chính thống và ngân hàng trung ương từ lâu đã lập luận rằng tuy mọi người có công ăn việc làm và có thể xoay sở các khoản vay đó, nhưng rủi ro nền kinh tế sa sút vẫn còn đó. Hiện tại, rất nhiều người đang xếp hàng chờ nhận phúc lợi để giúp đáp ứng các khoản thanh toán thế chấp của họ. Quốc hội Úc đã thông qua kế hoạch giải cứu việc làm trị giá 130 tỷ đô la Úc (80 tỷ đô la) vào cuối ngày hôm qua.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$