Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Một tuần lễ chóng mặt khác


Giá dầu thô đã giảm hơn 20% và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm hơn 30% khi phiên Á mở cửa vào hôm nay. Đồng yên Nhật đã tăng khoảng 1% so với đồng bạc xanh trong đầu phiên giao dịch, trong khi đồng peso của Mexico thì lại rớt giá cùng đồng đô la Canada. Thị trường chứng khoán ở Trung Đông đã giảm mạnh vào Chủ nhật khi Ả Rập Xê Út giảm giá dầu thô vì các nhà sản xuất không đồng ý cắt giảm nguồn cung. Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm nhiều hơn.

Lợi suất trái phiếu Úc và New Zealand đều giảm. Các thị trường trên toàn cầu đang chuẩn bị chào đón một tuần lễ với đầy sự biến động khi vi rút tiếp tục lây lan và gây ra nhiều sự gián đoạn cho nền kinh tế. Cuộc chiến giá dầu diễn ra đúng lúc chứng khoán Mỹ đang rơi vào giai đoạn điều chỉnh và lợi suất Trái phiếu Kho bạc chạm mức thấp mọi thời đại mới. Ngân hàng Trung ương châu Ấu sẽ cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác trước khi ra quyết định lãi suất vào thứ Năm.

Một nửa thế giới


Khoảng một nửa số quốc gia trên thế giới hiện đã có các trường hợp nhiễm vi rút Covid-19 và số người chết bên ngoài Trung Quốc đang lên tới con số 700. Số ca tử vong ở Ý đã vượt qua số ca tử vong ở Hàn Quốc, trong khi Pháp thì cấm các cuộc tụ tập lớn để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Các quan chức Hoa Kỳ đã tham gia vào các chương trình Sunday talk để giúp người Mỹ thay đổi nhiều hơn các thói quen hàng ngày của họ để giảm để lại hậu quả do Covid-19 gây ra, từ việc giảm du lịch cho đến việc hủy bỏ các sự kiện lớn. Trong khi đó, Ả Rập Xê Út đã đóng cửa các trường học vô thời hạn.

Cuộc đàn áp tại Ả Rập Xê Út


Hôm thứ Sáu, các nhà chức trách đã vây bắt anh trai và cháu trai của cha Hoàng tử Ả Rập Xê Út – Mohammed bin Salman – vua Salman bin Abdulaziz, với lý do họ đang âm mưu đảo chính. Cuộc đàn áp diễn ra khi vương quốc phải đối mặt với sự suy thoái kinh tế có thể làm nguy hại đến tiến độ trong các kế hoạch đầy tham vọng của Hoàng tử.

Nhà cai trị vương quốc, một người sẵn sàng thay đổi các chuẩn mực xã hội bất chấp những phản ứng dữ dội, có thể có kế hoạch lớn để biến đất nước của mình thành một cường quốc hiện đại. Các vụ vây bắt với cáo buộc phản quốc có thể mang án tử hình là chưa từng có đối với những người thân cận cấp cao như vậy.

Apple cho làm việc tại nhà


Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã cho phép nhân viên tại hầu hết các văn phòng trên toàn cầu được quyền làm việc tại nhà. Anh gọi dịch coronavirus là một “sự kiện chưa từng có trong lịch sử” và là một “khoảnh khắc đầy thách thức”. Tim Cook cho biết: “Chính sách này sẽ tác động rất nhiều đến các khu vực có mật độ lây nhiễm lớn nhất” khi đề cập đến các văn phòng làm việc của công ty được đặt tại khu vực Santa Clara Valley và Elk Grove ở California, Seattle, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Việc khuyến khích nhân viên tại California và Seattle làm việc từ xa là một động thái bổ sung của công ty vào thứ Sáu tuần trước.

Giữa những diễn biến xoay quanh vi rút Covid-19, Apple bị ảnh hưởng đặc biệt khi họ có sự hiện diện trên toàn cầu và chuỗi cung ứng có trụ sở tại Trung Quốc. Tháng trước, sự lây lan của vi rút đã buộc Apple phải gỡ bỏ kỳ vọng về doanh thu ít nhất 63 tỷ đô la trong quý III. Công ty đã thấy được những hạn chế về nguồn cung cho iPhone và iPad Pro do vi rút gây ra. Các nhà phân tích tin rằng sự chậm trễ của sản phẩm là hoàn toản có khả năng.

Vụ bắt giữ ở Hồng Kông


Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 17 người liên quan đến các vụ đánh bom tự chế bị nghi ngờ đã được phát hiện trong 2 tháng qua. Trong một cuộc họp báo ngày Chủ nhật, lãnh đạo cấp cao của Cục điều tra tội phạm và xã hội đen – ông Lee Kwai-wah cho biết: “Cảnh sát đã bắt giữ 12 người đàn ông và 5 phụ nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 53, sau khi thực hiện các cuộc đột kích qua đêm. Họ đã thu giữ khoảng 1,5 kg chất nổ và 2,6 tấn hóa chất. Bom được cải tiến đã phát nổ tại 3 địa điểm khác nhau trong thành phố từ cuối tháng 1 đến đầu tháng trước.”

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$