Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tin xấu về ngài Boris


Văn phòng của ông Boris Johnson cho biết ông đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện để điều trị coronavirus sau khi tình trạng của ông trở nên tồi tệ hơn, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao – Dominic Raab hiện đang đảm nhiệm vị trí thủ tướng Anh thay cho ông. Johnson, 55 tuổi, bị bệnh nặng hơn vào chiều thứ Hai, và mặc dù vẫn tỉnh táo, nhưng ông đã được chuyển sang chăm sóc đặc biệt vào khoảng 7 giờ tối trong trường hợp ông ấy cần thông khí để hỗ trợ cho quá trình phục hồi. Số ca tử vong do coronavirus tại Anh đã chậm lại trong ngày thứ hau, ngay cả khi con số đó đã vượt qua mốc 5.000 nghiệt ngã.

Trong một diễn biến khác, số ca tử vong dường như cũng đang chậm lại tại New York – tâm chấn của virus, như Thống đốc Andew Cuomo nói rằng số ca tử vong đang cho thấy dấu hiệu chúng không thể tiến xa hơn được nữa. Tình hình bắt đầu cải thiện hơn ở châu Âu khi Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha báo cáo số ca nhiễm virus mới ít đi và Hà Lan có tỷ lệ tử vong bé nhất trong một tuần. Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản – Shinzo Abe đã chuyển sang tuyên bố khẩn cấp tại 7 quận, bao gồm Tokyo và Osaka, đồng thời cũng công bố gói kích thích kinh tế kỷ lục. Số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã đạt 1,3 triệu trường hợp và số ca tử vong được ghi nhận là 74.000 người.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á dường như sẽ đi lên theo cú tăng của chứng khoán Mỹ sau khi số người tử vong được báo cáo ở một số điểm nóng coronavirus trên thế giới tiếp tục có dấu hiệu giảm bớt. Đồng yên suy yếu và Trái phiếu Kho bạc sụt giảm. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm ở đầu phiên Á sau khi chỉ số kết thúc phiên với mức tăng 7% và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 13/03.

Thị trường giao sau tại Nhật Bản đã hoạt động nhộn nhịp từ lúc mở cửa trước thông báo dự kiến của Thủ tướng Shinzo Abe về tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng và chi tiết về gói kích thích kỷ lục nhằm chống lại sự lây lan của virus. Trong một diễn biến khác, giá dầu thô tăng vào lúc mở cửa. Đồng bảng Anh đã nối dài chuỗi ngày sụt giảm giá trị sau khi tình trạng của Thủ tướng Anh ngày một tồi tệ.

Ngày tận thế của Dimon


Jamie Dimon cho biết đại dịch coronavirus sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế lớn và sự căng thẳng phản chiếu cuộc khủng hoảng gần như đã làm sập hệ thống tài chính Mỹ vào năm 2008. Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co. cho biết hôm thứ Hai trong lá thư gửi cổ đông: “Ở mức tối thiểu, chúng tôi cho rằng đại dịch sẽ hình thành nên một cuộc suy thoái tồi tệ và một số loại căng thẳng tài chính tương tự như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Ngân hàng của chúng tôi không thể tránh khỏi ảnh hưởng của loại căng thẳng này.”

Bức thư dài 23 trang, ngắn nhất kể từ năm 2008, xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi Dimon nói với nhân viên rằng ông đã trở lại làm việc sau khi trải qua ca phẫu thuật tim khẩn cấp. Đó là bình luận công khai đầu tiên của ông về coronavirus kể từ ngày 25/02 khi dịch bệnh vẫn còn là một mối đe dọa xa vời. Dimon, Giám đốc điều hành hiện tại duy nhất đã điều hành một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, cho biết thu nhập trong năm nay của JPMorgan sẽ “sụt giảm đáng kể”, mặc dù ngân hàng “khó có khả năng” cắt giảm cổ tức.

Cổ phần giá hời


Động thái bán tháo lịch sử gần đây trên thị trường chứng khoán đang tạo cơ hội cho các công ty niêm yết ở Hồng Kông được mua lại cổ phần với giá hời và khiến các chủ ngân hàng của họ trở nên bận rộn. Bị đánh bại bởi sự bùng phát của coronavirus và 9 tháng biểu tình ủng hộ dân chủ, chỉ số Hang Seng Index của thành phố đã giảm 16% trong đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 2001. Việc bán tháo đã kéo chỉ số xuống dưới giá trị sổ sách vào giữa tháng 3.

Điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch đang định giá tài sản của các công ty với giá thấp hơn giá trị đã nêu, và điều đó giúp cho các cổ đông đa số mua cổ phần từ cổ đông khác dễ dàng hơn với một mức giá hời.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng


Các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới đang tìm cách thỏa thuận để giảm thiểu tác động tàn phá của cuộc khủng hoảng coronavirus đối với ngành công nghiệp của họ. Thách thức bây giờ là làm sao để tìm ra một mức giá làm vừa lòng tất cả mọi người. Các bộ trưởng và nhà ngoại giao sẽ dành 2 ngày tới để nói về việc ai sẵn sàng cắt giảm sản lượng và cắt bao nhiêu. Những đóng góp quan trọng nhất sẽ đến từ bộ ba dầu mỏ của các cường quốc: Ả Rập Saudi, Nga và Hoa Kỳ. Nga và Ả Rập Saudi có khả năng sẽ đưa ra biện pháp hạn chế hạn xuất đáng kể.

Trong khi đó, Hoa Kỳ có nhiều khả năng sẽ cung cấp sản lượng dần dần đến khi các công ty Mỹ phản ứng với một thị trường giá thấp và dầu dự trữ thì đầy. Sau một vài ngày hỗn loạn, đã có những dấu hiệu cho thấy các nhà ngoại giao đang đạt được những tiến bộ nhất định. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn phải đối mặt với những trở ngại đáng kể. Cho đến nay, Tổng thống Donald Trump cho thấy ông vẫn chưa thực sự sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận với OPEC+, dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Năm.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$