Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sự ra đi của một bác sĩ


Một bác sĩ Trung Quốc – người đã đưa ra cảnh báo sớm về sự bùng phát của vi rút Corona – đã qua đời. Trong khi đó, thành phố Vũ Hán bắt đầu yêu cầu người dân báo cáo nhiệt độ cơ thể hàng ngày và thành phố cảng lớn của Thiên Tân cho biết họ sẽ hạn chế sự di chuyển của người dân – một phần trong các bước thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của vi rút trên toàn quốc.

Về mặt kinh doanh, công ty Tesla đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc và Fiat Chrysler đã cảnh báo rằng sự thiếu hụt các bộ phận tại Trung Quốc có thể buộc hãng phải tạm ngưng hoạt động một nhà máy ở châu Âu. Trong một diễn biến khác, ngay cả một nơi mua sắm đắt giá nhất thế giới cũng không thể giữ nổi chân của khách hàng trước vi rút khiến 632 người chết và hơn 28.000 người nhiễm bệnh.

Điều đó đã thúc đẩy các công ty bảo hiểm tốt nhất thế giới nắm bắt lấy mối quan tâm về sức khỏe của người dân để đưa ra chính sách bảo hiểm đầu tiên tại Thái Lan cho dịch bệnh từ vi rút Corona. Và tại các bệnh viện ở Trung Quốc, robot đang dần được đưa vào hoạt động.

Thị trường hỗn loạn


Hôm nay, chứng khoán châu Á sẽ có một phiên giao dịch hỗn loạn trong bối cảnh chứng khoán Mỹ và châu Âu đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư đang nghiền ngẫm tác động của sự lây lan vi rút Corona và chờ đợi dữ liệu mới nhất về nền kinh tế Mỹ. Đồng đô la tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản ít biến động và giảm tại Hồng Kông.

Chỉ số S&P 500 tăng khiêm tốn trong chuỗi tăng của tuần giữa những báo cáo thu nhập tích cực từ các công ty. Trái phiếu Kho bạc đã ổn định trước báo cáo về thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ được công bố vào hôm nay. Vàng tăng cao và đồng yên giảm giá. Giá dầu tăng trong ngày thứ hai với hy vọng OPEC và các đồng minh sẽ tiếp tục kiềm chế việc sản xuất dầu.

Paul Singer mua cổ phần của Softbank


Nhà đầu tư chủ động (activist investor) huyền thoại Paul Singer đang thực hiện một trong những mục tiêu cao nhất của anh ấy với Masayoshi Son. Quỹ Elliott Management của Singer đã mua cổ phần trị giá gần 3 tỷ đô la trong SoftBank. Quỹ phòng hộ có trụ sở tại New York tin rằng SoftBank là một trong những công ty bị định giá thấp nhất thế giới và họ có thể dễ dàng tài trợ cho việc mua lại cổ phần trị giá 20 tỷ đô la bằng cách cắt giảm các khoản đầu tư vào các công ty như Alibaba, Sprint và các công ty khác.

Quỹ Elliott đã tổ chức các cuộc thảo luận với đội ngũ lãnh đạo của SoftBank, bao gồm cả người sáng lập Masayoshi Son. Công ty cho rằng giá trị tài sản ròng của SoftBank có thể vào khoảng 230 tỷ đô la, nhưng cổ phiếu của họ chỉ được giao dịch với mức thấp hơn vì những lo ngại xung quanh quỹ Vision Fund của họ cũng như sự thất bại của WeWork trong đợt IPO vào năm ngoái.

Cổ phiếu của SoftBank được giao dịch tại Mỹ đã tăng vọt tới 12% vào hôm qua, sau khi tờ Wall Street Journal lần đầu tiên báo cáo về khoản đầu tư. Cổ phiếu đóng cửa ở mức $46,49 tại New York, mang lại cho công ty giá trị thị trường khoảng 97 tỷ đô la.

Lỗi của hãng máy bay Boeing


Boeing đã phát hiện ra một sự cố phần mềm mới trên chiếc 737 Max, nhưng công ty cho biết sai sót này sẽ không trì hoãn mục tiêu đưa máy bay trở lại hoạt động vào giữa năm 2020. Nhà sản xuất máy bay đã xác định ra vấn đề trong quá trình bay thử nghiệm và thông báo cho Cục Hàng không Liên bang vào tháng trước. Sai sót nằm ở bộ phận đèn báo, được thiết kế để cảnh báo sự cố bởi một hệ thống giúp nâng và hạ mũi máy bay, đã tự động bật lên.

Công ty cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp để thay đổi phần mềm cho chiếc 737 Max trước khi đưa nó quay trở lại hoạt động để đảm bảo rằng đèn báo này chỉ sáng khi có ý định sử dụng.” Vấn đề về phần mềm này có thể sẽ gây khó khăn đối với Boeing trong nỗ lực đưa 737 Max hoạt động trở lại vào giữa năm 2020 kể cả khi việc này không làm hỏng thời gian biểu gần đây. Ông Steve Dickson – Giám đốc FAA nói với các phóng viên ở London rằng một chuyến bay chứng nhận hoạt động cho máy bay phản lực có thể sẽ diễn ra trong vài tuần tới – một bước điều tiết quan trọng trong việc cho phép máy bay bắt đầu đưa đón các hành khách trở lại.

Dịch vụ giao hàng của Uber


Uber đã chứng minh rằng nó có thể tiếp tục phát triển. Nó đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall trong quý vừa rồi, với lượng đặt xe tăng 28% và mức lỗ hẹp hơn so với những gì các nhà phân tích dự đoán. Với tổng lượng đặt xe đạt 18,1 tỷ đô la trong quý IV. Đây là một con số bao gồm tổng giá trị của các chuyến đi, đơn đặt hàng thực phẩm và các dịch vụ khác, và nó được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ.

Đó là những nỗ lực của Uber để hạn chế chi tiêu đang được chứng minh là đặc biệt hiệu quả: Công ty có trụ sở tại San Francisco đã báo cáo khoản lỗ điều chỉnh là 615 triệu đô la, so với mức trung bình 713 triệu đô la mà các nhà phân tích đã ước tính. Khoản lỗ này, không bao gồm lãi, thuế và các chi phí khác, là 817 triệu đô la trong cùng quý một năm trước đó. Cổ phiếu đã tăng tới 3,7%. Uber đang cố gắng kết nối chặt chẽ hơn các dịch vụ khác nhau và tăng mức sử dụng trong số hơn 100 triệu khách hàng mở ứng dụng mỗi tháng.

Công ty đang đầu tư vào dịch vụ cho thuê xe đạp điện, xe tay ga và thử nghiệm các chuyến đi bằng trực thăng.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$