Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Đánh giá lại thoả thuận thương mại


Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá thỏa thuận thương mại giai đoạn một của hai bên trong tháng này giữa bối cảnh căng thẳng ngày một gia tăng. Cuộc thảo luận, do Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He dẫn dắt, sẽ diễn ra vào khoảng ngày 15/08 – 6 tháng sau khi thoả thuận có hiệu lực.

Vụ nổ tại Beirut


Một vụ nổ lớn tại cảng chính của Lebanon đã làm rung chuyển Beirut, làm áp đảo các bệnh viện khi phải đối phó với số người bị thương và tử vong. Vụ nổ lớn đến mức nó đã thổi bay các cửa sổ trên khắp thủ đô và thậm chí còn nghe thấy âm thanh từ phía đảo Síp. Các nhà chức trách cho rằng nguyên nhân có thể là do các vật liệu gây nổ mạnh ở cảng, nhưng không cho biết đó là một vụ tai nạn hay một cuộc tấn công.

“Con số thương vong vẫn tiếp tục gia tăng trong suốt đêm nay”, nhận định của Bộ trưởng Y tế vào khoảng 11 giờ đêm hôm thứ Ba. 67 người đã thiệt mạng và khoảng 3,600 người đã bị thương. Các toà nhà xung quanh khu vực trong bán kính vài dặm đã bị hỏng nặng, trong đó có các công ty điện và cơ quan chính phủ khác.

Hy vọng về vắc-xin


Cổ phiếu của Novavax đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong phiên giao dịch mở rộng khi các nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu ban đầu về vắc-xin thử nghiệm cho Covid-19 sau đợt tăng giá 3.800% trong năm nay. Các cổ phiếu đã giảm một cách nhanh chóng tới 34% sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, trước khi phục hồi trở lại.

Phác đồ hai mũi tiêm khi được sử dụng đồng thời với công nghệ tăng cường miễn dịch Novavax, đã tạo ra các phản ứng kháng thể cao gấp bốn lần so với những phản ứng được thấy ở những người đã khỏi bệnh. Một số người trưởng thành khỏe mạnh trong nghiên cứu đã trải qua các tác dụng phụ bao gồm sốt, nhức đầu và mệt mỏi.

Khi cuộc đua phát triển vắc-xin ngày một cấp bách, thì Singapore đang dốc mình tài trợ cho nghiên cứu của nhà phát triển vắc-xin Hoa Kỳ – Arcturus Therapeutics để bảo đảm tìm được mũi tiêm thành công đầu tiên. Trong khi đó, Thống đốc quận Osaka của Nhật Bản đã quảng bá về sức mạnh của thuốc súc miệng để kiểm soát coronavirus, giúp các cổ phiếu liên quan bán rất chạy, ngay cả khi một số người vẫn hoài nghi về phát hiện này.

Một số tiểu bang bị dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề nhất của Hoa Kỳ đang có dấu hiệu nới lỏng; các ca nhiễm mới tại Đức, Ba Lan và Hà Lan đã đồng loạt gia tăng.

Thị trường vào lúc mở cửa


Chứng khoán châu Á dường như sẽ giảm nhẹ vào thứ Tư khi các nhà đầu tư cân nhắc về tiến trình đàm phán kích thích kinh tế ở Washington và các báo cáo về kế hoạch xem xét thoả thuận thương mại giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc. Trái phiếu Kho bạc tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông đi xuống. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 ít biến động vào lúc mở cửa. Trước đó, điểm chuẩn đã đóng phiên với mức tăng nhẹ sau một ngày giao dịch biến động lên xuống. Đồng đô la suy yếu so với các tiền tệ lớn khác. Vàng đã tăng lên trên $2.000/ounce.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3. Dầu đã giảm giá sau khi leo lên mức cao nhất trong gần 2 tuần khi một vụ nổ ở Beirut làm dấy lên lo ngại về sự bất ổn trong khu vực. Trái phiếu ở nước ngoài của Argentina đã hồi phục sau khi chính phủ đạt được thoả thuận tái cơ cấu trị giá 65 tỷ USD với các chủ nợ.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 05/08:

 

  • Các quan chức hàng đầu của Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Dân chủ tại Nghị viện Mỹ đã tái đàm phán vào Thứ ba để thu hẹp sự khác biệt về gói cứu trợ mới nhằm kích thích nền kinh tế và hỗ trợ người thất nghiệp. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về những bước tiến đáng kể;
  • Tổng giám đốc WHO – Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm Thứ hai cảnh báo rằng: “Một số loại vắc-xin hiện đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba và tất cả chúng ta đều hy vọng sẽ có một số loại vắc-xin hiệu quả có thể giúp ngăn ngừa con người khỏi sự lây nhiễm. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa có và có thể là không bao giờ có!”
  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cam kết hỗ trợ nền kinh tế khu vực đồng euro trong bối cảnh đại dịch coronavirus vẫn đang hoành hành. Họ sẽ sử dụng các giao dịch mua trái phiếu khổng lồ làm công cụ chính, nhà kinh tế trưởng Philip Lane cho biết hôm Thứ ba;
  • Giọng điệu xung quanh việc mua lại TikTok của Microsoft (thuộc Mỹ) đang ngày càng trở nên hiếu chiến, với các động thái đe dọa trở thành khởi đầu của một cuộc chiến công nghệ lớn hơn;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$