Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

TikTok sắp đến hạn


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng TikTok sẽ phải đóng cửa tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9 – nếu công ty mẹ ByteDance không bán mạng xã hội cho Microsoft hoặc một công ty Mỹ khác, trước khi nói thêm rằng chính phủ liên bang cũng sẽ phải trả “một số tiền đáng kể” như một phần của thỏa thuận. Trong bối cảnh tranh giành dữ dội về số phận của ứng dụng do Trung Quốc sở hữu, Microsoft hiện nói rằng họ đang nhắm đến việc hoàn thành một thỏa thuận cho các hoạt động của TikTok tại Mỹ, cũng như ở Canada, Úc và New Zealand, trước ngày 15 tháng 9.

Các chi tiết chính cho thỏa thuận – bao gồm giá cả – vẫn chưa được giải quyết. Microsoft cam kết sẽ bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ an toàn, bảo mật và an toàn kỹ thuật số cho ứng dụng TikTok và đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người Mỹ sẽ được chuyển trở lại Hoa Kỳ và bị xóa khỏi các máy chủ bên ngoài quốc gia. Nhưng lịch sử của Microsoft tại Trung Quốc lại khiến một thoả thuận tiềm năng càng trở nên phức tạp.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng để tăng vào thứ Ba sau cú tăng của chứng khoán Mỹ được thúc đẩy bởi cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tích cực và tiềm năng cho nhiều sự kích thích hơn nữa. Đồng đô la tăng. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông đều đi lên. Chỉ số Nasdaq 100 đạt mức kỷ lục khi các nhà giao dịch tìm kiếm những công ty có hiệu suất tốt nhất trong nền kinh tế stay-at-home (ở nhà).

Apple đã tạo một mức cao mọi thời đại và giá cổ phiếu của Microsoft cũng tăng. Đồng đô la phục hồi sau tháng 7 tồi tệ nhất trong một thập kỷ khi dữ liệu cho thấy ngành sản xuất của Mỹ mở rộng vào tháng 7 với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 03/2019. Trong một diễn biến khác, dầu tăng mạnh nhất trong gần 2 tuần. Vàng ít thay đổi.

Căng thẳng cũ


Khi các nhà đầu tư vật lộn với các trường hợp nhiễm coronavirus ngày một gia tăng trên toàn cầu, thì một quỹ phòng hộ của Singapore lại đang chuẩn bị cho một sự kiện thảm khốc khác: khả năng xảy ra đụng độ vũ trang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Người sáng lập và Giám đốc đầu tư Kok Hoi Wong nói rằng, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 tới, APS Asset Management đang gia tăng phân bổ cho sự an toàn tương đối của tiền mặt, cùng với các cổ phiếu sẽ có thể vượt qua sự bùng nổ của chiến sự.

Ông Wong cho biết, việc đóng cửa lãnh sự quán gần đây chỉ là màn khai mạc và có khả năng các động thái chính trị trong chiến dịch bầu cử sẽ leo lên đỉnh điểm khi lực lượng Mỹ kích hoạt tranh cãi ở Biển Đông. Ông cho rằng các nhà đầu tư đã đánh giá thấp căng thẳng giữa hai siêu cường này.

Cơ hội làm giàu từ vắc-xin


Sự thuyết phục của Stephen Diggle trong các giao dịch biến động không phổ biến đã giúp ông phát tài trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Giờ đây, sự kiên nhẫn của cựu quản lý quỹ phòng hộ đã được đền đáp một lần nữa với một công ty công nghệ sinh học. Văn phòng gia đình của ông Diggle – Vulpes Investment – là cổ đông lớn nhất tại Oxford Biomedica. Mặc dù ít người biết đến công ty trị liệu gen và tế bào trước năm 2020, nhưng giá cổ phiếu của công ty đã tăng thêm kể từ khi gia nhập vào một tập đoàn để sản xuất vắc-xin điều trị coronavirus thử nghiệm của Đại học Oxford.

Mức lãi 14% từ khoản đầu tư của công ty Vulpes vào Oxford Biomedica được niêm yết trên sàn London hiện trị giá 94 triệu bảng (123 triệu đô la). So với số tiền 2,5 tỷ đô la mà ông Diggle đã kiếm được từ cú sụp đổ năm 2008 thì con số đó chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng đó là một khoản lợi nhuận không tồi cho khoản đầu tư khoảng 22 triệu bảng được thực hiện trong khoảng thời gian 7 năm.

Quả bom tiềm ẩn


Ấn Độ có tốc độ lây dịch coronavirus phát triển nhanh nhất thế giới và số lượng ca mắc hiện cao thứ ba. Con số đó bao gồm Amit Shah, người đàn ông dẫn dắt Ấn Độ trong công cuộc chống lại Covid-19 và trung úy hàng đầu của Thủ tướng Narendra Modi, người đã xác nhận vào Chủ nhật rằng ông đã nhập viện vì virus.

Chính thức, tỷ lệ tử vong tại Ấn Độ thấp hơn gần 20 lần so với Hoa Kỳ, nhưng các chuyên gia độc lập đang cảnh báo rằng Ấn Độ đã không ghi nhận số ca tử vong đúng cách. Trong khi đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng 0,9% vào thứ Hai, thấp hơn mức tăng trung bình 1,4% hàng ngày trong tuần qua và Hồng Kông cho biết họ có số lượng ca mắc mới ít nhất kể từ ngày 22/07.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 04/08:

  • Mỹ lún sâu vào khủng hoảng dịch bệnh. Các trường hợp nhiễm coronavirus mới tiếp tục gia tăng ở các vùng, với tháng 7 là tháng tồi tệ nhất về số lượng ca nhiễm kể từ khi đại dịch bắt đầu. Ngoài ra, các chuyên gia về coronavirus của Nhà Trắng cảnh báo hôm Chủ nhật rằng nước này đang trong giai đoạn mới của đợt bùng phát;
  • Vào Thứ sáu tuần trước, hàng chục triệu người thất nghiệp Mỹ đã chính thức mất trợ cấp $600/người/tuần;
  • USD đã có tháng 7 tồi tệ với mức sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong 3 năm trong bối cảnh Mỹ đang lún sâu vào dịch bệnh còn gói kích thích mới thì chưa thể thông qua. Điều này có thể dẫn đến thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế số 1 thế giới khiến FED có thể giữ lãi suất thấp trong nhiều năm;
  • Cứu vớt cho tình tình tồi tệ tại Mỹ, chỉ số ISM sản xuất đã nằm trong vùng mở rộng và lớn hơn một chút so với kỳ vọng (54.2 vs 53.6);


Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$