Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Lưỡng lự ở giai đoạn một


Các quan chức chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các công ty nông nghiệp lớn của nhà nước tạm dừng mua một số mặt hàng nông sản của Mỹ, bao gồm đậu nành, khi Bắc Kinh đánh giá sự leo thang trong căng thẳng đang diễn ra với Hoa Kỳ lên Hồng Kông. Các thương nhân nhà nước, Cofco và Sinograin, đã được lệnh đình chỉ mua hàng.

Người mua Trung Quốc cũng đã hủy một số lượng không xác định đơn hàng thịt lợn của Hoa Kỳ, mặc dù các công ty tư nhân chưa được yêu cầu phải ngừng nhập khẩu. Việc ngừng nhập khẩu là dấu hiệu mới nhất cho thấy thỏa thuận thương mại vốn khó khăn lắm hai nền kinh tế lớn nhất thế giới mới ký kết được vào tháng 1, đang rơi vào thế lâm nguy. Động thái của Bắc Kinh đã làm xói mòn đi tâm lý risk-on vốn đang thịnh hành trên các thị trường.

Nâng đỡ thị trường


Chứng khoán châu Á dường như sẽ theo chân chứng khoán Mỹ để tăng cao hơn khi các nhà đầu tư tập trung vào các dấu hiệu phục hồi kinh tế hơn là căng thẳng giữa Mỹ – Trung và các cuộc biểu tình lan rộng ở Hoa Kỳ. Đồng đô la sụt giảm. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông đều tăng.

Chỉ số S&P 500 đã chứng kiến mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai và chỉ số Nasdaq Composite vốn thiên về cổ phiếu công nghệ đã có hiệu suất vượt trội như một biện pháp được theo dõi chặt chẽ về sự gia tăng trong sản xuất trong tháng 5 của Hoa Kỳ lần đầu tiên sau 4 tháng, điều này cho thấy sự ổn định sau khi cú sụt giảm do đại dịch. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Trong khi đó, dầu thô tăng 0,2% và giá vàng ổn định.

Bất ổn ở Hoa Kỳ


Khi tình trạng bất ổn tiếp tục kìm hãm các thành phố của Hoa Kỳ, thì Joe Biden và Donald Trump đã cho cử tri một cái nhìn toàn cảnh về sự khác biệt rõ rệt trong cách tiếp cận cuộc khủng hoảng quốc gia của hai người. Trong buổi sáng hôm thứ Hai, Biden đã gặp mặt các mục sư, chính trị gia địa phương và thị trưởng, lắng nghe nhiều hơn là phát biểu khi ông nghe được ở họ yêu cầu về sự hỗ trợ nhiều hơn từ phía lãnh đạo quốc gia để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống nhằm ngăn chặn một cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc vào cuối tuần.

Ửng cử viên Đảng Dân chủ chia sẻ: “Người dân đang rất giận dữ. Tôi chắc chắn các ngài cũng vậy. Tôi cũng đang tức giận. Và thực tế là chúng ta cần sự tức giận đó, chúng ta cần điều đó để bảo chúng ta phải tiến lên phía trước.” Một tiếng đồng hồ trước đó, ông Trump lại đổ lỗi cho các thống đốc Hoa Kỳ vì đã để các cuộc biểu tình vượt khỏi tầm kiểm soát và cáo buộc những người biểu tình đã bị thúc đẩy bởi chính trị đảng phái. Ông Trump nói: “Nếu các anh không thống trị thì tức là các anh đang lãng phí thời gian của mình.

Rồi họ sẽ leo lên thống trị và các anh sẽ trông giống như một lũ ngốc.” Trong khi đó, thành phố New York sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm vào tối nay từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng, vì các cuộc biểu tình cuối tuần đã dẫn đến hiện trạng cướp bóc và bạo lực.

Sự trở lại của các khoản đầu tư xanh


Theo một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ ba, các khoản đầu tư của Úc vào năng lượng sạch, bảo tồn và các sáng kiến khác có ảnh hưởng tích cực đến môi trường hoặc xã hội, sẽ tăng gấp 5 lần lên 100 tỷ đô la Úc (67 tỷ đô la) trong năm tới. Trong báo cáo của mình, Responsible Investment Association Australasia (Hiệp hội đầu tư có trách nhiệm tại Úc) phản ánh có hơn 90% số người được hỏi cho biết cái gọi là “khoản đầu tư mang tầm ảnh hưởng” của họ đã đáp ứng hoặc vượt quá lợi nhuận mong đợi của họ.

Xét theo trung bình có trọng số thì những người được hỏi chỉ ra rằng mức phân bổ lý tưởng của họ cho các “khoản đầu tư mang tầm ảnh hưởng” sẽ tăng lên 4% tài sản thuộc quyền quản lý từ mức 0,7% ở hiện tại.

Mất mặt


Các nhân viên của Facebook ngày càng bày tỏ sự thất vọng mạnh mẽ của họ khi quyết định của CEO Mark Zuckerberg là không hành động gì trước những bình luận gây xôn xao do Tổng thống Donald Trump đăng lên mạng xã hội. Sau khi tổng thống tweet một thông điệp bắt đầu bằng “when the looting starts, the shooting starts” (súng sẽ khai nòng khi cướp bóc bắt đầu) để phản đối về cái chết của George Floyd ở Minneapolis, thì lần đầu tiên, Twitter đã ẩn một trong những bài đăng của ông ấy, đánh dấu cho hành động vi phạm các quy tắc dịch vụ của họ bằng cách tán dương cho bạo lực.

Trong một bài đăng của Zuckerberg vào thứ Sáu phản hồi với nội dung tương tự: “Chúng tôi nghĩ rằng mọi người cần biết liệu chính phủ có kế hoạch triển khai lực lượng hay không.” Nhưng một số nhân vật cấp cao tại Facebook lại tuyên bố sự bất đồng mạnh mẽ của họ vào cuối tuần qua – một động thái hiếm hoi từ phía nhân viên của công ty.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$