Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Giam giữ phát thanh viên người Úc


Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ một phát thanh viên truyền hình Australia làm việc với một đài do chính phủ điều hành khi quan hệ giữa các quốc gia trở nên xấu đi vì những lo ngại về thương mại và an ninh. ABC News đưa tin, Cheng là một nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình làm việc cho kênh tin tức tiếng Anh của chính phủ Trung Quốc – CGTN.

Theo đài truyền hình quốc gia Úc, Cheng vẫn chưa bị buộc tội, nhưng đang bị giam giữ dưới “sự giám sát khu dân cư tại một địa điểm được chỉ định.” ABC News cho biết Cheng có thể bị giữ đến 6 tháng mà không có luật sư hoặc sự trợ giúp khác.

Mặc dù Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, nhưng mối quan hệ xấu đi rõ rệt kể từ khi chính phủ ở Canberra cấm Huawei tham gia vào mạng 5G của họ và thông qua luật ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài, điều này đã dẫn đến một số động thái – gần đây nhất là một mức thuế chống trợ cấp đối với rượu vang Úc.

Thị trường trượt dốc


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ điều chỉnh vào đầu tháng mới sau khi hầu hết chứng khoán Mỹ giảm điểm, mặc dù cổ phiếu công nghệ vẫn kéo dài đà tăng. Thị trường giao sau chỉ ra mức lỗ khiêm tốn ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 giảm, nhưng vẫn ghi nhận mức tăng hàng tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 8.

Đồng đô la suy yếu so với các tiền tệ ngang hàng trong nhóm G-10, thiết lập mức giảm hàng tháng thứ năm liên tiếp. Trái phiếu Kho bạc tăng, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống chỉ còn trên 0,70%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones dẫn đầu thu lỗ sau khi các cổ phiếu thành phần đi xuống, trong đó Microsoft và Walmart sụt giảm do lo ngại Trung Quốc có thể chặn việc bán ứng dụng video TikTok.

Còn chỉ số Nasdaq 100 thì được nâng lên mức 12.000 lần đầu tiên nhờ sự tăng giá của cổ phiếu Apple khi công ty chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 1:4. Trong một diễn biến khác, dầu giảm trở lại dưới $43/thùng do tình hình dịch bệnh coronavirus ở các nền kinh tế lớn trên thế giới vượt trội hơn sự cải thiện trong hoạt động kinh tế của Trung Quốc. Giá bạc tăng, vượt trội hơn vàng.

Cú đặt cược của Warren Buffett


Theo một số chiến lược gia, việc Warren Buffett đánh cược 6 tỷ đô la gần đây vào các công ty thương mại của Nhật Bản có thể đóng vai trò như một chất xúc tác để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trở lại thị trường chứng khoán nặng về giá trị ngành của đất nước. Việc Berkshire Hathaway mua cổ phần trong 5 công ty thương mại lớn thống trị ngành năng lượng và nguyên liệu của Nhật Bản – bao gồm Itochu, Marubeni, Mitsubishi, Mitsui và Sumitomo – khiến các nhà đầu tư xôn xao khi họ suy đoán về hướng đi mới của tập đoàn Hoa Kỳ.

Amir Anvarzadeh, chiến lược gia cấp cao của Asymmetric Advisors ở Singapore, cho biết: “Với tính chất chu kỳ cao của thị trường Nhật Bản, thì việc đặt cược vào các công ty thương mại dường như nhấn mạnh tầm nhìn của ông ấy rằng có lẽ chu kỳ kinh tế đang chạm đáy và ông đang nhìn xa hơn cả đại dịch”.

GDP sụt giảm


Nền kinh tế Ấn Độ đã ghi nhận sự suy giảm lớn nhất trong số các nền kinh tế lớn trong quý trước, với sự gia tăng gần đây về tốc độ lây nhiễm coronavirus đang đè nặng lên triển vọng phục hồi. Bộ Thống kê cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai, tổng sản phẩm quốc nội giảm 23,9% trong ba tháng tính đến tháng 6 so với một năm trước đó.

Đó là mức giảm mạnh nhất kể từ khi quốc gia này bắt đầu công bố số liệu hàng quý vào năm 1996 và còn tồi tệ hơn bất kỳ nền kinh tế lớn nhất thế giới nào được Bloomberg theo dõi. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của các nhà kinh tế là giảm 18%.

Săn lùng lợi suất


Người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản của công ty, Ben Inker, cho biết trong một bức thư hàng quý gửi cho các nhà đầu tư hôm thứ Hai: “GMO của Jeremy Grantham cho biết đã đến lúc từ bỏ Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, vì thế giới lãi suất bằng 0 sẽ buộc các nhà đầu tư phải cân nhắc đến trái phiếu doanh nghiệp có lợi suất cao và các khoản nợ trên thị trường mới nổi”, khiến cho các nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm một nơi khác để đầu tư.

Trong số các đề xuất của ông thì đó là xem xét cắt giảm phân bổ vốn cổ phiếu từ 60% xuống 50% và thêm 10% vào khoản nợ rủi ro hơn. Trong một cuộc phỏng vấn, Inker cho biết: “Lãi suất thấp – có khả năng tồn tại trong nhiều năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang thay đổi chính sách gần đây – có nghĩa là “chấp nhận rủi ro tín dụng nhiều hơn để thu được lợi nhuận cao hơn”.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 01/09:

  • Việc bán các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ đã trở nên phức tạp do các quy định mới của Trung Quốc về việc hạn chế xuất khẩu công nghệ trí tuệ nhân tạo;
  • CNY đã mạnh lên so với USD, lên mức cao nhất trong 15 tháng sau khi chỉ số quản lý mua hàng (PMI) chính thức trong tháng 8 đã tăng lên 54.5 từ 54.1 trong tháng 7, phần lớn nhờ vào nông nghiệp và dịch vụ – cho thấy sự tập trung nhiều hơn vào trụ cột kinh tế nội địa nước này;
  • Các nhà đầu tư Nhật đang đổ tiền của họ vào khả năng Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga tiếp quản vị trí thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản, và mở rộng các chính sách kinh tế đã định hình gần 8 năm cầm quyền của người tiền nhiệm;
  • Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) – Steve Hahn cho biết ông sẵn sàng cấp phép theo dõi nhanh cho các loại thuốc điều trị Covid-19 nhưng chỉ khi thấy lợi ích đối với sức khỏe cộng đồng lớn hơn nguy cơ;Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$