Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tâm chấn mới


Tiểu bang New York đã báo cáo có thêm 9.300 ca coronavirus mới vào hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 76.000, vượt qua cả tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc – trước đây là nơi xuất phát và tâm chấn của virus. Sau trận chiến kéo dài 2 tháng, phần lớn các trường hợp nhiễm virus chỉ giới hạn ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có 67.801 ca nhiễm vào ngày 30/03.

New York có dân số chỉ bằng một phần ba số người sống ở Hồ Bắc (20 triệu người cư trú tại Tiểu bang New York, trong khi số người sinh sống tại Hồ Bắc là 60 triệu người). Tuy nhiên, số ca tử vong tại New York vẫn đỡ hơn số ca tử vong tại Hồ Bắc (New York chỉ có hơn 1.500 người chết, trong khi tại Hồ Bắc đã hơn 3.100). Ở Trung Quốc, chính phủ đã tiết lộ có thêm 1.541 trường hợp nhiễm virus không có triệu chứng dưới áp lực từ sự chỉ trích ngày càng tăng đối với việc không tiết lộ con số đầy đủ của họ.

Thị trường hỗn loạn


Chứng khoán châu Á dường như sẽ khởi động quý mới theo một cách hỗn loạn khi các nhà đầu tư kiểm tra dữ liệu cho thấy các dấu hiệu dự kiến rằng nền kinh tế Trung Quốc đang bắt đầu phục hồi trước tình hình đang một xấu đi ở Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 đóng cửa gần mức đáy của phiên. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Hồng Kông sụt giảm, trong khi thị trường tại Úc thì lại tăng. Hôm nay, dữ liệu về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc sẽ được công bố, dự kiến sẽ cho thấy sự phục hồi trong tháng 3.

Trong khi đó, Trái phiếu Kho bạc thì tăng cao hơn. Chứng khoán toàn cầu đang thoát khỏi quý tồi tệ nhất kể từ cuối năm 2008, giảm 22%. Điều đó đã lôi kéo một số nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu, nhưng chỉ số biến động vẫn tăng đáng kể và nhiều người kỳ vọng nó sẽ giảm thêm. Đồng AUD chuẩn bị trở lại sau một quý tàn bạo do cá cược về kích thích kinh tế. Trong một diễn biến khác, dầu thô tăng 1,9% và vàng tăng 0,1%.

Thu nhập cổ tức


Dựa trên các hợp đồng tài chính đặt cược vào tỷ lệ chi trả cổ tức trong tương lai, có vẻ như sự sụt giảm của cổ phiếu Hồng Kông do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu có thể đã đi quá xa. Các hợp đồng cho phép các nhà giao dịch suy đoán về mức cổ tức được chi trả trong Chỉ số Hang Seng ngụ ý cắt giảm khoảng 10% vào năm 2020, so với hơn 20% trong chỉ số S&P 500 và khoảng 50% trong điểm chuẩn của khu vực đồng euro (theo tính toán sử dụng hợp đồng tương lai đáo hạn trong Tháng 12).

Trong khi chỉ số Hang Seng đã giảm 16% kể từ đầu năm, thì kỳ vọng tốc độ chi trả cổ tức đã giảm khoảng 11%, giá tương lai cho thấy như giá đóng cửa vào thứ Ba tại Hồng Kông. Khoảng gap phản ánh sự lạc quan rằng nhiều công ty được niêm yết trong thành phố sẽ được khuyến khích phân phối lợi nhuận của họ cho các cổ đông.

Cứu trợ của chính phủ Úc


Chính phủ Úc sẽ giúp thuê hàng trăm máy bay đầy đủ các sản phẩm như tôm hùm đá, thịt bò và sữa cho các thị trường trọng điểm bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản, sau đại dịch coronavirus dẫn đến việc hủy bỏ hầu hết các chuyến bay thương mại thường mang theo sản phẩm tươi sống. Chính phủ sẽ cung cấp 110 triệu đô la Úc (68 triệu đô la) để đưa các sản phẩm của Úc đến các thị trường trọng điểm, bắt đầu từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và Singapore.

Các chuyến bay quốc tế gần đây của các hãng hàng không bao gồm Qantas và Virgin Australia không thể đưa các sản phẩm bao gồm hải sản ướp lạnh, thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa và một số loại trái cây và rau quả đến thị trường nước ngoài.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$