Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Đã chạm đến vạch đích


Nền kinh tế Hồng Kông đã khép lại một năm đầy thương tổn, vẫn còn chưa biết liệu năm 2020 sắp tới có cơ hội ổn định hay không, còn tùy thuộc vào các cuộc biểu tình trong tương lai có hòa bình hay là bạo lực trở lại. Các nhà kinh tế dự báo mức sụt giảm 1,3% cho năm 2019 và dự đoán sự sụt giảm sẽ còn tiếp tục trong 2 quý đầu năm 2020.

Tuy nhiên, tình trạng bất ổn đã giảm dần trong những tuần gần đây sau chiến thắng của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử hồi tháng 11, và có khả năng số lượng khách hàng và doanh số bán lẻ sẽ ổn định dần theo từng tháng. Các doanh nghiệp và hộ gia đình có thể tìm đến nguồn ngân sách hàng năm của chính phủ vào đầu năm tới như một nguồn kích thích mới và hỗ trợ cấu trúc cho nền kinh tế. Ngoài ra, thỏa thuận thương mại sơ bộ đã đạt được giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, điều này có thể giảm bớt áp lực kinh tế cho Hồng Kông.

Thị trường tăng trưởng


Hôm nay, chứng khoán châu Á đã bắt đầu tăng. Chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới khi thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc đã giảm bớt rủi ro chính cho các nhà đầu tư khi bước vào giai đoạn cuối năm, trong khi Trái phiếu Kho bạc và đồng đô la đều giảm. Thị trường giao sau tăng ở cả 3 thị trường: Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đã tăng vào hôm qua trong sự trỗi dậy của thỏa thuận và những dấu hiệu cải thiện từ tâm lý doanh nghiệp.

Trong khi đó, chỉ số đo lường điều kiện kinh doanh chung của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong 6 tháng tới đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng, làm tăng thêm tâm lý tích cực. Đồng yên giảm giữa nỗi sợ rủi ro và giá đồng nhân dân tệ đã tăng thêm. Trong một diễn biến khác, giá dầu vẫn lơ lửng ở gần mức cao nhất trong 3 tháng. Giá Bitcoin trượt xuống dưới $7.000. Chỉ số Stoxx Europe 600 cũng đạt một đỉnh cao mới và chỉ số FTSE 100 của Anh đạt mức cao nhất trong 19 tuần.

Cấu trúc cho tầng lớp siêu giàu


Chưa đầy 3 tháng sau khi gia nhập UBS Group, Iqbal Khan đang bắt đầu đặt dấu ấn của mình lên công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Khan và Tom Naratil, hai đồng giám đốc quản lý tài sản của công ty cho vay Thụy Sĩ, có kế hoạch phá vỡ kỷ lục doanh nghiệp có giá trị ròng cực cao do Joseph Stadler dẫn đầu và sẽ thành lập một đơn vị mới dành riêng cho các khách hàng giàu có yêu cầu dịch vụ về ngân hàng đầu tư.

Công ty cũng có kế hoạch trao cho các nhà quản lý tài sản nhiều quyền tự chủ hơn trong việc cấp các khoản vay, trong nỗ lực đẩy nhanh phê duyệt và tăng cường mối quan hệ làm ăn với khách hàng. UBS đang tìm cách để duy trì lợi thế của mình và truyền lại sức mạnh cho cổ phiếu của mình, vốn đã bám sát đuôi các đối thủ trong năm qua. Khan – người chia tay với Credit Suisse Group AG vào tháng 10 để gia nhập vào UBS – đã được Ermotti giao nhiệm vụ đưa ra kế hoạch đẩy lợi nhuận trong vòng 60 ngày kể từ cuộc hẹn.

“Cú rơi” của hãng máy bay Boeing


Hãng Boeing sẽ tạm thời ngừng sản xuất chiếc 737 Max vào tháng 1, điều này khiến cho cuộc khủng hoảng đối với nhà sản xuất máy bay ngày càng trầm trọng hơn và sẽ gây ra mối đe dọa cho một mạng lưới các nhà cung cấp. Vẫn chưa có kế hoạch sa thải nào cho 12.000 công nhân tại nhà máy ở khu vực Seattle – nơi máy bay 737 Max được chế tạo.

Áp lực tài chính đối với công ty đang gia tăng, khi gần 400 máy bay mới được chế tạo nằm hao mòn trong kho do lệnh cấm bay toàn cầu bắt đầu từ 9 tháng trước. Thời điểm phê duyệt quyết định chấp nhận sự quay trở lại của máy bay vẫn là một điều gì đó rất mơ hồ. Các nhà điều hành đã kết luận rằng Boeing không còn có thể tiếp tục sản xuất chiếc 737 ở tốc độ hiện tại nữa.

Nghị quyết phi hạt nhân hóa


Trung Quốc và Nga đã gửi một dự thảo nghị quyết lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên do chương trình hạt nhân của họ, ngay cả khi chính phủ của Kim Jong Un đe dọa sẽ có hành động khiêu khích trừ khi Tổng thống Donald Trump nới lỏng các hình phạt kinh tế vào cuối tháng này.

Dự thảo nghị quyết yêu cầu Hội đồng Bảo an điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên trong sự cân nhắc về việc tuân thủ các nghị quyết Liên Hợp Quốc của quốc gia, cũng như vì mục đích “nhân đạo và sinh kế”. Nghị quyết dự kiến sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa các thành viên Hội đồng Bảo an bắt đầu vào hôm nay.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY