“Thị trường tài chính toàn cầu hiện đang trong giai đoạn chạm đáy và các nhà đầu tư nên bắt đầu quay lại với rủi ro và bán ra đồng Usd!” đó chính là nhận đinh của Morgan Stanley và chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao trong bài viết này.

Các chiến lược gia của Morgan trong đó có Matthew Hornbach đã viết trong một báo cáo được công bố hôm Thứ sáu rằng: vấn đề trên thị trường tài chính đã chuyển biến nhanh chóng và dữ dội bởi bởi sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán và sự gia tăng chênh lệch tín dụng, tuy nhiên với các biện pháp hỗ trợ, chủ yếu đến từ các NHTW đang giúp thị trường dần ổn định trạng thái trở lại.

“Chúng tôi không nói rằng chúng tôi đang “bắt đáy” hoặc thấy mức giá thấp nhất đối với các tài sản rủi ro. Nhưng có thể nói rằng chúng ta đang bước vào giai đoạn cuối của thị trường gấu khắc nghiệt này, nó có nghĩa là chúng ta đang rất gần với giai đoạn phục hồi so với 3 tuần trước. Do vậy, cách chiến lược gia của chúng tôi trên toàn cầu đang bắt đầu đề xuất bổ sung thêm các tài sản rủi ro.” Bản ghi chú viết.

Chỉ số dollar index (theo cách tính của Bloomberg nên khác biệt so với DXY truyền thống)

 

Sự lây lan toàn cầu của virus corona đa làm sôi sục các thị trường trong những tuần gần đây, khiến cho biến động tăng đột biến và thúc đẩy các dòng vốn chảy vào các tài sản đảm bảo một cách mạnh mẽ, bao gồm cả đồng Usd. FED cũng đã cắt giảm lãi suất xuống mức 0 và bơm một lượng tiền khổng lồ vào thị trường để phản ứng lại những sự kiện này, cùng với FED, hàng loạt các NHTW lớn khác cũng đã vào cuộc.

“Đã đến lúc bán đồng đô la Mỹ! Chúng tôi kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ suy yếu bởi các kích thích có phần hung hăng của FED kết hợp với những sự phục hồi nhu cầu rủi ro mang tính chiến thuật.” Các chiến lược gia của Morgan lưu ý trước cả khi FED có động thái mới nhất.

Cụ thể hơn, các chiến lược gia khuyến nghị nên mua đồng EUR so với USD với mục tiêu là vùng 1.16, đồng thời khuyến nghị điểm cắt lỗ ở quanh mức 1.08, một mức dừng lỗ tương đối lớn để phòng ngừa trước sự gia tăng mức độ biến động giá. Họ cũng ủng hộ việc mua đồng AUD trước đồng USD với mục tiêu là vùng 0.68, cắt lỗ quan vùng 0.60.

Thị trường đã có những thay đổi rất lớn trong những tuần qua, thị trường chứng khoán toàn cầu đã mất đi hơn 20% giá trị – một trong những con số kỷ lục. Nhìn qua các lớp tài sản, chi phí cơ hội để nắm lấy những tài sản rủi ro thời điểm hiện tại đang thay đổi theo hướng có lợi cho nhà đầu tư.


Anh em nghĩ sao? Với việc các tài sản rủi ro rơi vào trạng thái quá bán nặng nề, trong khi Usd gần tiếp cận mốc round number 100, có nên “xuống tay”?!


Lưu ý: Dù gì đi nữa thì việc bắt đáy luôn đi kèm với rủi ro rất lớn, nếu quyết định giao dịch thì anh em dừng quên các lệnh dừng lỗ và giao dịch theo kiểu bổ sung vị thế, tức tăng khối lượng một cách chậm rãi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$