Các quỹ phòng hộ (hedge funds) đang ngày càng trở nên lạc quan hơn đối với đồng euro. Họ không chỉ đặt cược rằng sự phục hồi của đồng tiền chung. Sẽ được tiếp tục mà còn thấy khả năng nó được đẩy lên mức cao nhất được thấy lần cuối vào đầu năm 2018.

Theo hai nhà giao dịch và một nhà môi giới ở London – những người xin được giấu tên vì không được phép tiết lộ thông tin công khai – thì lãi suất để mua các quyền chọn đồng euro cho khả năng tăng 5% trong 6 tháng tới là rất cao. Các nhà giao dịch này cho biết thêm rằng có cơ hội cho Đảng Dân chủ giành chiến thắng. Và điều đó có thể là một nguyên nhân chính làm đồng USD suy yếu thêm.

Không dừng lại ở các quỹ phòng hộ. Sự tăng giá của đồng EUR đã nâng mức risk reversal* trên các kỳ hạn lên từ 60 đến 80 điểm cơ bản. Một hiện tượng chỉ xảy ra ba lần kể từ khi Bloomberg bắt đầu tổng hợp dữ liệu này vào năm 2006. Và đồng EUR đã bật tăng hơn 5% chỉ trong vài tháng qua.

Đó chính là niềm tin vào sức mạnh dài hạn của đồng euro. Mặc dù đồng tiền này đã giảm mạnh trước USD vào phiên Thứ tư vừa qua, mức giảm mạnh nhất trong hơn 4 tháng.

EUR ngoài việc được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD. Thì bản thân nó cũng có sức mạnh riêng, xuất phát từ khối EU như việc đồng thuận về Quỹ cứu trợ chung và khả năng kiểm soát dịch bện tốt hơn Mỹ.

Dữ liệu từ Depository Trust & Clearing Corporation cho các giao dịch quyền chọn đã diễn ra trong tháng này cho thấy có sự ưa thích mạnh mẽ đối với lệnh call (cược tăng) so với các lệnh put (cược giảm). Một số thậm chí còn đang cược #EURUSD sẽ tăng lên trên mức 1.28, tức tăng 8% so với hiện tại và là mức cao nhất kể từ năm 2014.

Các nhà đầu tư đặt cược rằng đồng euro có ‘cơ hội’ kiểm tra và phá mức giá 1.25

 

Tuy nhiên, các quyền chọn này cũng cho thấy sự lạc quan trên đồng EUR. Là không cao bằng sự lạc quan. Với các thiên đường trú ẩn truyền thống khác như JPY và CHF trong dài hạn. Việc EU có được sự đồng thuận trong việc hỗ trợ nền kinh tế của khối là rất tốt. Nó giúp nâng cao triển vọng của khối. Nhưng không đủ để ‘đảm bảo’ trạng thái là một đồng tiền trú ẩn. Các trader giao dịch quyền chọn vẫn cảnh giác với các rủi ro giảm giá trong năm 2021.

Ngoài ra, đối với thời điểm ngắn hạn trước mắt thì dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ. Và Liên minh Châu Âu phát hành trong phiên cuối tuần hôm nay gồm PMI. Và doanh số bán nhà có thể cung cấp động lực cho hai đồng tiền này.

(*) Risk reversal là một chiến lược phòng ngừa rủi ro bảo vệ vị thế mua. Hoặc bán bằng cách sử dụng các quyền chọn bán hoặc mua. Chiến lược này bảo vệ các vị thế cơ bản khỏi những biến động bất lợi nhưng giới hạn lợi nhuận của các vị thế đó. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư mua một loại cổ phiếu, họ có thể phòng hộ bằng cách mua một quyền chọn bán và bán quyền chọn mua.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$