Entrada de fábrica da Airbus em Broughton, perto de Chester, Reino Unido 22/06/2018 REUTERS/Phil Noble
Chuyên gia về tiền tệ hàng đầu của Mỹ Brian Brooks nói rằng nhà đầu tư hoàn toàn có thể lưu trữ bitcoin và tiền điện tử của họ trong ngân hàng.

 


Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA gần đây, Brooks nói rằng:

“Có 40 hoặc 50 triệu người Mỹ hiện đang sở hữu tiền điện tử. Do đó hệ thống ngân hàng quốc gia sẽ phải thực hiện vai trò như là một nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư để lưu trữ và giao dịch, việc này phải bao gồm bất kỳ tài sản tài chính nào mà mọi người đang nắm giữ tại bất kỳ thời điểm nào và tiền điện tử là một trong số đó”


Vào tháng 7, Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã phát hành một lá thư nói rằng “các ngân hàng có thể giữ tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ. Các ngân hàng phải đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng, bao gồm tiền điện tử”.


Kể từ đó, một số ngân hàng đã bày tỏ sự quan tâm đến ý tưởng này, cho rằng: “các ngân hàng cũng có thể lưu trữ bitcoin và tiền điện tử của khách hàng”.


Brooks cho biết ý nghĩa của lá thư trên là làm sáng tỏ nhu cầu của mọi người đối với tiền điện tử, và thừa nhận rằng tiền điện tử là một loại tài sản mà rất nhiều người đang muốn nắm giữ.

“Hãy nhìn xem nhu cầu về tiền điện tử đang tăng cao như thế nào…Các ngân hàng phải có vai trò hoặc chính sách gì đó để hỗ trợ khách hàng”


Ông cũng nói thêm rằng mình không phải là người ủng hộ cũng không phải là người ghét bỏ tiền điện tử, ông là người trung lập. Nhưng với tư cách là một nhà quản lý, ông cho rằng phải có một khuôn khổ pháp lý để kiểm soát tiền điện tử nhưng không làm nó bị bóp nghẹt.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$