1. Chưa chọn được sản phẩm kinh doanh hoặc chọn sản phẩm có quá nhiều người đang kinh doanh

Việc đầu tiên của kinh doanh là bạn phải có một sản phẩm để bán cho khách hàng và nó cũng ảnh hưởng mạnh đến quá trình kinh doanh của bạn.

Nếu sản phẩm mà bạn lựa chọn hiện tại trên thị trường có quá nhiều người đang kinh doanh hay thị trường không có nhu cầu thì việc bạn kinh doanh sản phẩm đó thì chắc chắn một điều là bạn sẽ thất bại. Bạn phải lựa chọn sản phẩm mà thị trường đang có nhu cầu tiêu thụ mạnh, ít đối thủ cạnh tranh hay những sản phẩm kinh doanh cho mục đích ngắn hạn thì may ra cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Nếu sản phẩm của bạn có điểm khác biệt so với những sản phẩm đang có trên thị trường thì bạn cứ yên tâm tự nhiên khách hàng sẽ tìm đến bạn.

2. Chưa tìm hiểu rõ về chu kỳ sống của sản phẩm

Bằng các con số thống kê của google, kế tiếp là sự nhạy cảm của cá nhân bạn nghĩ về thị trường của sản phẩm đều có một vòng đời nhất định có nghĩa là sản phẩm đó nó mới ra mắt hay trong giai đoạn đang phát triển hay nó bão hoà vì có quá nhiều người đang kinh doanh hay sản phẩm đó người tiêu dùng đang ít quan tâm đến sao một thời gian hot . Nắm chắc được vòng đời cũng như các số liệu giúp bạn phán đoán có nên kinh doanh sản phẩm đó hay không

Khi nắm được sản phẩm muốn hay đang kinh doanh nằm ở giai đoạn nào, bạn có thể chủ động điều chỉnh việc nhập hàng cho sản phẩm nếu sản phẩm đang kinh doanh ở giai đoạn đang phát triển và bắt đầu được người tiêu dùng tiếp nhận thì bạn nên tranh thủ nhập hàng và nếu ngược lại sản phẩm trong giai đoạn suy thoái bạn không nên nhập hàng nhiều để tránh thì trạng hàng tồn kho.

3. Làm quảng cáo, tiếp thị sản phẩm không hay

Khi bạn có một sản phẩm tốt, nhu cầu của thị trường về sản phẩm rất nhiều. Nhưng bạn không giỏi về cách tiếp thị, quảng cáo sản phẩm của mình. Đến tay người tiêu dùng thì xem như bạn nắm phần thất bạn về mình. Nhiều bạn chọn sản phẩm rất tốt nhưng lại dính phải những sai lầm thứ 2 và thứ 3.

Bán hàng trên facebook cực kì tốt, nếu biết làm content tốt thì giá rất rẻ. Khuyến khích các bạn nên chạy quảng cáo chứ đừng suốt ngày đi quăng link bom mìn ở các group khác, đặc biệt là những group rao vặt.

Các cách cũng như hướng dẫn về chạy quảng cáo đã có đầy, các bạn chỉ cần chịu khó tìm tòi là có ngay thôi. Hoặc có điều kiện thì chọn nơi nào tổ chức khóa học uy tín mà học. Thật ra những thứ này bạn hoàn toàn có thể tự học được. Và áp dụng vào chính sản phẩm của mình, nhiều người cứ bảo khó khăn. Nếu chưa chịu học, chưa thực hành mà cứ than khó thì tốt nhất là nghỉ ngay, đi làm công cho khỏe.

4. Thiếu kỹ năng bán hàng

Khi tất cả các bước trên bạn đã làm tốt và khách hàng bắt đầu tìm đến với bạn nhiều. Và bạn chỉ còn một bước nữa là khách hàng sẽ mua hàng của bạn đó là chốt sales. Để chốt với khách hàng thì bạn phải đặt vị thế của mình nằm ở khách hàng. Xem khi khách hàng mua sản phẩm sẽ cần những gì từ sản phẩm. Cũng như những được nhận sự chăm sóc như thế nào từ shop. Và hãy nhớ một điều “bạn bán những gì khách hàng cần, chứ không bán những gì bạn có”.

Bán hàng cũng là một nghệ thuật và một người bán hàng giỏi được xem là một nghệ sỹ.

5.  Shop mất uy tín hoặc không có thương hiệu

Theo như đa phần những khách hàng khi mua hàng online họ sẽ tìm đến những shop quen hay mua hay những shop đã có thương hiệu. Còn những shop chưa có thương hiệu hay mới thành lập. Thì hợp sẽ còn nghi ngờ về sản phẩm khả năng bán được hàng không cao.

Vì vậy bạn tính đến chuyện lâu dài đó là xây dựng thương hiệu cho shop. Để tạo dựng niềm tin cho khách hàng nếu về phần thương hiệu bạn làm tốt. Thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể bởi khi thương hiệu bạn tốt và mạnh. Khách hàng mua hàng xong sẽ giới thiệu cho cho người thân bạn của họ đến shop bạn đỡ tốn tiền. Về chi phí quảng cáo nhưng hiệu quả lại tốt hơn rất nhiều.

Và điều cuối cùng là bạn nên thực hiện đó là hãy chỉnh chu trong việc khi doanh. Không vì lợi nhuận mà lừa dối khách hàng. Chúc bạn sẽ kinh doanh thành công.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY