1. Facebook

Sự phát triển của mạng xã hội là một trong những cơ hội để phát triển các kênh quảng cáo online. Một số mạng xã hội nổi bật như: Facebook, Zalo, Instagram,… mở ra một thế giới kết nối thông tin tiện ích. Trong đó, Facebook được đánh giá là kênh quảng cáo online hiệu quả nhất tại Việt Nam. Cho phép tiếp cận với lượng người dùng “khổng lồ” trong khoảng thời gian ngắn.

Facebook cho phép các cá nhân và doanh nghiệp nhắm trúng đối tượng mục tiêu với bộ lọc nhân khẩu học, địa lý, sở thích,… Do đó, các kênh marketing online sẽ chỉ tiếp cận và hiển thị đến những đối tượng mà bạn nhắm đến. Hình thức quảng cáo online sẽ hiệu quả đối với các doanh nghiệp. Cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thời trang, ăn uống, handmade, hàng xách tay,…

Hiện nay, Facebook cung cấp đa dạng các loại hình quảng cáo. Nhằm phù hợp với từng mục tiêu của doanh nghiệp như: Page Post, Page Like, Domain ads, Event responsive, Video view, Offer Claim, App Install, Local Awareness,…

2. Google Adwords

Rõ ràng website là bộ mặt của doanh nghiệp hay thương hiệu. Và là cầu nối với khách hàng thông qua các thông tin, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ. Một khi doanh nghiệp của bạn đã có website thì cần nghĩ ngay đến hình thức quảng cáo online Google Adwords.

So với phương pháp SEO phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Thì Google Adwords cho phép bạn tiếp cận đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng. Chính xác và có thể quảng cáo theo thời vụ. Google Ads hiển thị quảng cáo ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm. Hoặc hệ thống mạng lưới như Youtube, Blog, Game,…

Thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả. Google Adwords cho phép doanh nghiệp chạy hoặc dùng bất cứ lúc nào. Cũng như mức phí chi trả sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khoá.

Đối với Google Adwords thì trang đích (landing page) có ý nghĩa rất quan trọng trong quyết định của khách hàng. Do đó, để đạt được kết quả chuyển đổi tốt thì doanh nghiệp cần tối ưu hoá website. Website cần thiết kế thu hút, tiện sử dụng, những câu chữ nội dung thú vị. Và mô tả sản phẩm dịch vụ trực quan có thể quyết định sự lựa chọn mua hàng của khách hàng. Ngoài ra, nếu website của bạn có tỉ lệ thoát trang cao thì Google sẽ đánh tụt thứ hạng website của bạn. Do đó hãy đầu tư vào website trước khi bắt đầu chiến dịch Google Adwords nhé.

3. Youtube

Youtube hiện nay là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả có số lượng người dùng đông đảo bậc nhất. Vì thế nó được xem là kênh quảng cáo online tạo được hiệu ứng tiếp cận rộng khắp. Youtube là một web trực tuyến cho phép thành viên đã đăng ký đăng tải các nội dung thông tin mà cộng đồng có thể xem được. Các thông tin được chia sẻ trên Youtube không hề bị giới hạn về mặt nội dung và hình thức. Cho nên để thu hút người xem doanh nghiệp và thương hiệu cần sáng tạo các video thật thú vị và bổ ích.

4. Email Marketing

Email thường được sử dụng như một công cụ gửi thông tin sản phẩm. Và dịch vụ của doanh nghiệp và thương hiệu đến khách hàng mục tiêu. Đây cũng là một trong các kênh quảng cáo marketing online cho các chương trình giảm giá. Khuyến mãi và lời tri ân chăm sóc khách hàng. Để email marketing được hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể thuê và mua. Các phần mềm gửi email để tránh tình trạng bị spam. Phạm luật khi gửi quá nhiều đối tượng người dùng email.

5. Trang báo điện tử

Là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả năm 2018. Các trang báo điện tử cho phép doanh nghiệp tiếp cận với số đông độc giả với chi phí khá hợp lý. Hiện nay, có nhiều hình thức quảng cáo trên báo online. Trong đó hình thức bài PR được đánh giá là hiệu quả và bền vững nhất.

Để hoạt động quảng cáo trên báo mạng đạt hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị một nội dung bài viết hấp dẫn, cung cấp các thông tin hữu ích cho độc giả. Song song với việc khéo léo giới thiệu chi tiết sản phẩm, dịch vụ và sự kiện của doanh nghiệp. Một bài viết hay, sử dụng văn phong hấp dẫn. Và nhắm đúng tâm lý sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng của người đọc. Và gây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí họ.

Để hoạt động quảng cáo online hiệu quả, doanh nghiệp có thể thực hiện một trong các kênh quảng cáo online trên. Hoặc kết hợp các kênh quảng cáo marketing online cùng lúc tuỳ vào mục tiêu. Và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các kênh quảng cáo online hiệu quả trên mạng hiện nay. Để lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY