Thời gian cách Thứ 6 (ngày 6 tháng 4) Mỹ công bố dữ liệu phi nông nghiệp đang tiến gần hơn, khảo sát của thị trường cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn căng thẳng.

  Wayne Ko Heng Whye, Giám đốc Nghiên cứu và Đào tạo của Fullerton Markets, đã viết bài vào thứ Hai (ngày 2 tháng 4) rằng từ quan điểm của chỉ số biến động, những nhận xét về cuộc chiến thương mại sẽ không còn là động lực chính của thị trường hiện tại. Ngay bây giờ, dữ liệu lập nghiệp của Hoa Kỳ có thể trở thành động lực quan trọng xu hướng của tất cả tài sản.
Ông cho biết dữ liệu do Mỹ công bố vào tuần trước cho thấy số người xin tiền thất nghiệp ban đầu chạm tới mức thấp nhất kể từ năm 1973, đó có thể làm cho dữ liệu phi nông nghiệp sắp tới có nguy cơ cao hơn dự kiến.
Theo các cuộc điều tra truyền thông có thẩm quyền ở nước ngoài, vị trí công tác phi nông nghiệp tại Hoa Kỳ tăng 189.000 trong tháng ba, tháng trước từng tăng mạnh 313.000. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ dự kiến sẽ trượt xuống tới 4,0% vào tháng 3, so với 4,1% hồi tháng trước.

Tâm lý thị trường tích cực đã thu hút sự chú ý của một chỉ số khác, đó là số lần Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Đối với Fed, nếu dữ liệu phi nông nghiệp lần này ạnh mẽ, vậy đó sẽ là một yếu tố tốt cho tỷ lệ tăng lãi suất tăng, cũng cho thấy tỷ lệ lạm phát ở Mỹ đã tăng nhanh hơn dự kiến. Trên thực tế, chỉ số lạm phát mà Mỹ ưa thích nhất hiện tại đã đưa ra thông tin lạm phát có thể sẽ tăng tốc.
Barry Bannister, chuyên gia chiến lược cổ phiếu cao cấp tại ngân hàng đầu tư, chỉ ra rằng nếu quan điểm của FED ngày càng trở nên phái Diều Hâu trong năm 2019 và 2020, những sai lầm của nó sẽ khiến chứng khoán Mỹ nhanh chóng rơi vào một thị trường giảm. Theo thống kê, đã có 13 đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang kể từ năm 1950, trong đó có 10 cuộc khủng hoảng kinh tế.
Đối với Fed, dữ liệu phi nông nghiệp lần này đáng được mong đợi. Ngoài dữ liệu phi nông nghiệp lớn trong tháng 3, sáng sớm thứ bảy, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell sẽ tham dự bài phát biểu về triển vọng kinh tế. Các nhà phân tích tin rằng ông sẽ thay đổi giai điệu bảo thủ của quá khứ trong cuộc họp này, từ đó chúng tôi có thể nhận được một số thông tin quan trọng