14/11/2014. REUTERS/Gary Cameron

Các đồng tiền lớn ít thay đổi vào thứ Sáu ở châu Á trong bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin không đồng nhất về tiến trình thương mại Trung-Mỹ.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ở mức 97,835 lúc 1:05 AM ET (05:05 GMT), giảm 0,04%.

The Wall Street Journal đưa tin rằng Trung Quốc đã mời các quan chức thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ bao gồm Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tới Bắc Kinh tham dự một vòng đàm phán trực tiếp.

Báo cáo được đưa ra một ngày sau khi Reuters cho biết một thỏa thuận thương mại một phần có thể không được ký kết trong năm nay.

Trong khi các quan chức từ Trung Quốc ám chỉ rằng Bắc Kinh và Washington đã cho thấy dấu hiệu, hồi đầu tháng này, rằng hai bên sắp ký thỏa thuận, Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận tuần trước cho biết ông không đồng ý hủy bỏ các loạt thuế quan hiện có làm giảm hy vọng về một thỏa thuận thương mại trong tương lai gần.

Tỷ giá USD/CNY, vốn thường nhạy cảm với tin tức thương mại, ít thay đổi, ở mức 7,0343.

“Sự mệt mỏi với những tin mới đã xuất hiện”, Ray Attrill, người đứng đầu bộ phận chiến lược FX của National Australia Bank, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

“Với hàng loạt những thứ dường như mâu thuẫn nhau, thị trường đã từ bỏ việc cố gắng đoán lần thứ hai … nhìn thấy thì sẽ tin, và chúng tôi sẽ quay lại thị trường một khi chúng tôi biết chuyện gì đang xảy ra.”

Về mặt dữ liệu, chỉ số PMI sơ bộ của Đức, Eurozone, Anh và Hoa Kỳ đều sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Tỷ giá AUD/USD và NZD/USD đều tăng 0,1%.

Tỷ giá GBP/USD cũng ít thay đổi, ở mức 1,2916.

Tỷ giá USD/JPY không đổi, ở mức 108,62.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY