Thị trường tiền điện tử đang thu hút sự chú ý từ các cá nhân tài năng đang làm việc tại Phố Wall cho các công ty quan trọng. Nhà đầu tư mới nhất chuyển từ thị trường Wall Street truyền thống sang thị trường cryptocurrency là Steve Hunt, cựu giám đốc kỹ thuật của Jump Trading. Hiện tại, anh đang làm việc tại Kraken, một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thị trường. Anh không phải là người đầu tiên di chuyển từ thị trường tài chính truyền thống và đương nhiên không phải là người cuối cùng.

Các chuyên gia chuyển hướng qua thị trường cryptocurrency

tiền thuật toán và các thị trường cho chúng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. So với cổ phiếu, tiền điện tử không có thời gian mở cửa hoặc đóng cửa, nhưng chúng di chuyển theo ‘giờ làm việc’ của các trung tâm tài chính quan trọng nhất trên toàn thế giới. Nó bắt đầu ở châu Á, nó di chuyển đến châu Âu và nó kết thúc tại Hoa Kỳ. Nhưng … sau đó nó bắt đầu lại và cứ thế, như một vòng tròn hoàn hảo. Đây là một trong những nhân tố quan trọng: hoạt động đúng nghĩa 24/7.

Trong những tháng qua, một số chuyên gia đã chuyển từ thế giới tài chính truyền thống sang thị trường cryptocurrency để có lợi nhuận cao hơn.​

Trở lại tháng 11 năm 2017, ông Hunt quyết định rời khỏi Jump Trading để gia nhập Kraken, sàn này cùng lúc đó cũng đang tìm kiếm một phó chủ tịch kỹ thuật. Bây giờ, vai trò đó đã được đảm nhiệm bởi chính Steve Hunt.

Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, nhận xét:

“Ở lĩnh vực mà một chuyên gia Phố Wall có thể không có kinh nghiệm liên quan (ví dụ: các cổng tiền điện tử), họ chắc chắn có thể giúp chúng tôi với các công nghệ về hệ thống giao dịch. Ngoài các nhà phát triển, chúng tôi luôn tích cực tuyển dụng, chúng tôi đang tìm kiếm một phó chủ tịch về kỹ thuật, tư vấn pháp lý, thương nhân, người quản lý tuân thủ, quản lý sản phẩm, nhà tuyển dụng và thủ quỹ, và còn nhiều hơn thế nữa.”

Nhưng không chỉ Kraken đang tìm kiếm để mở rộng kinh doanh và phát triển quy mô bằng cách thêm các chuyên gia cho nhóm của mình. Hầu hết các công ty liên quan đến crypto thành công đang cố gắng kết hợp các chuyên gia mới và có kinh nghiệm từ các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên đôi khi điều đó rất phức tạp.

Với những tiến triển gần đây, chúng ta thấy rằng Bitcoin ngày càng trưởng thành hơn và các công ty ở Phố Wall bắt đầu chú ý hơn đến thị trường tiền thuật toán. Hơn nữa, với các quy định thích hợp và một khuôn khổ rõ ràng, việc các ông lớn trên thị trường tài chính chuyển hướng sang tiền thuật toán chỉ là vấn đề thời gian.