Giao dịch trả thù là khi anh em bực tức các lệnh thua trước đó. Tới mức cần phải vào lệnh để gỡ lại. Cái cảm giác thôi thúc nôn nao phải vào lệnh để gỡ lại các lệnh thua nó rất mạnh mẽ. Thậm chí nó khiến ta phá vỡ toàn bộ các quy tắc. Vào các lệnh lớn hơn và làm tài khoản sụt giảm nặng nề.

Bản thân mình cũng đã vài lần mắc phải các giao dịch trả thù. Hôm nay mình ghi lại vài cách chấm dứt các giao dịch trả thù cho anh em tham khảo. Anh em còn biết cách nào nữa thì ĐỂ LẠI COMMENT nhé.

Giao dịch trả thù – Vào lệnh khối lượng bằng 1/3 so với bình thường


Thay vì cố gắng ngưng vào lệnh luôn. Thì hãy vào lệnh khối lượng bằng 1/3 so với bình thường. Bình thường anh em vào 0.3 lot thì giảm thành 0.1 lot.


Tại sao không ngưng vào luôn? Bởi cảm xúc lúc đó là rất khó kiểm soát. Ai kêu ngưng dễ chứ mình thấy không dễ, đặc biệt nếu mình thấy có cơ hội vào lệnh ngon ăn trước mắt. Nhưng thay vì vào lớn, mình vào nhỏ lại. Vừa để cho cảm xúc không bị bẻ gãy quá bất chợt, vừa bảo toàn được cho tài khoản không bị sụt giảm.

Đương nhiên nếu lệnh thắng anh em sẽ không ăn được nhiều. Nhưng nếu lệnh thua thì sẽ thua ít hơn, cái đó mới quan trọng.

Giao dịch trả thù – Ngưng khi có 2 lệnh thua trong 1 cơ hội


Khi vào lệnh tại 1 vùng giá mà mình bị thua 2 lần liên tục, thì mình ngưng luôn, không vào được. Cái này được gọi là đặt giới hạn (set limit).


Hoặc ngưng khi lỗ 2 lệnh trong cùng 1 ý tưởng giao dịch. Ý tưởng giao dịch có thể là mua khi giá chạm hỗ trợ, hoặc khi phá khỏi kháng cự. Cùng 1 ý tưởng mà có 2 lệnh thua thì bỏ ý tưởng đó, chờ cơ hội tiếp.

Giao dịch trả thù – Viết ra giấy cảm xúc của mình lúc đó


Phải viết ra trên giấy bằng bút nhé anh em. Cảm xúc của mình lúc đó.

“Mình đang tức giận, ức chế, muốn trả thù cái lệnh thua hồi nãy, ĐKM nhà nó thằng thị trường mất dạy. Mình muốn vào gấp đôi để gỡ lại.”

Khi ghi ra như vậy, anh em sẽ tự ý thức được cảm xúc của bản thân lúc đó, thấy rõ ràng là làm vậy không ích lợi gì. Từ đó kiểm soát được hành vi của bản thân, không vào lệnh phí phạm nữa.

Giao dịch trả thù – Giảm mức đòn bẩy xuống thấp nhất


Tuỳ vào sàn của anh em, nhưng khi cảm thấy không ổn, hãy tự động giảm mức đòn bẩy xuống thấp nhất, tới mức anh em không thể vào các lệnh khối lượng lớn được nữa.

Nếu bản thân không kiểm soát được thì hãy nhờ sàn kiểm soát. Nếu cần có thể đổi mật khẩu MT4 và nhờ vợ giữ giùm, tuyệt đối không đụng vào cho tới khi bản thân cảm thấy khá hơn.

Giao dịch trả thù – Hãy nhớ lại về lợi thế


Hãy nhớ lại về lợi thế trong hệ thống giao dịch của anh em. Lợi thế của nó chỉ được chứng minh bằng 1 chuỗi rất nhiều các trade, chứ không phải qua 1/2 cái trade riêng lẻ. Vậy nên việc gặp chuỗi thua là bình thường, quá bình thường.


Cơ hội trúng số Vietlot tầm 1 trên 302,575,350. Trong khi đó cơ hội anh em thắng lệnh tiếp theo có thể cao tới 70% nếu hệ thống của anh em đủ tốt.