Một giao dịch “cá voi” khác trị giá 1 tỷ USD đã được thực hiện trót lọt chỉ bằng một giao dịch duy nhất trên blockchain Bitcoin.

Hoạt động chuyển trùng hợp với đợt tăng giá thị trường Bitcoin


Hoạt động chuyển 1 tỷ USD Bitcoin đã được thực hiện giữa lúc một đợt tăng giá khác. Các nguồn tin phân tích Blockchain cho biết việc chuyển Bitcoin được thực hiện giữa hai ví lạnh thuộc sàn giao dịch Bitfinex.


Động thái này cũng tình cờ trùng khớp với thời gian mà BSV tăng mạnh đến 200% trong ngày hôm qua. Các hoạt động dịch chuyển quỹ lớn thường theo sau là các sự kiện tăng giá đáng kể của Bitcoin.Hiện tại, sàn Bitfinex là một trong những hodler BTC lớn nhất trên thị trường mặc dù sức ảnh hưởng của sàn đã giảm.Song, quy mô của giao dịch vẫn tương đối “khiêm tốn” so với con số trong tháng 12 vừa qua với tổng giá trị 8,9 tỷ USD được di chuyển trong vỏn vẹn 3 block Bitcoin.

Cá voi sẵn sàng “nuốt chửng” thị trường?


Trong những ngày vừa qua hàng loạt các giao dịch tầm trung trên sàn đã tạo ra nhiều suy đoán về những bước đi sắp tới của những con cá voi lớn trên thị trường.


Thống kê gần đây cho thấy những địa chỉ ví với hơn 1.000 BTC đang tăng về số lượng và sô lệnh đặt trên 10.000 BTC cũng tăng chóng mặt.Cho đến nay, blockchain đã được xem xét và một số địa chỉ ví cá voi trên thị trường đã được xác định. BTC có thể được dùng để rửa tiền và tập trung tài sản vào một nơi, thậm chí là tài trợ khủng bố. Với lý do đó, các giao dịch lớn đều gây chú ý từ phía cộng đồng.