Hôm nay chúng ta lại tiếp tục bỏ qua phần PnF của mình để tìm kiếm các góc nhìn khác. Hôm nay sẽ là bài viết của một thành viên rất kỳ cựu trên Tradingview với nick name @GOLDBUG – Mời anh em tham khảo:
—–


Bitcoin đang tích lũy trong tuần qua và có thể đang chuẩn bị để chinh phục những mức giá cao hơn, nhưng các bạn cũng đừng nên nghe theo lời của các “chuyên gia rỏm”, để rồi đẩy kỳ vọng của mình lên quá cao. Đây là vùng giá để chúng ta chốt bớt các phần lợi nhuận, chứ không phải nơi để chúng ta đưa thêm rủi ro vào.Từ quan điểm của một nhà giao dịch theo bước sóng (Swing trader), mốc giá 16.400$ là mục tiêu giá tiềm năng của chúng ta, trong khi rủi ro đảo chiều sẽ xuất hiện khi giá phá vỡ mức thấp nhất của phạm vi giao dịch, nằm quanh ngưỡng 15k. Vì vậy, giả sử bạn kích hoạt giao dịch ở 15.800$, rủi ro của bạn là 800$ trong khi mục tiêu 16.400$ sẽ mang về cho bạn 600$.


Bạn có mạo hiểm 800$ để kiếm 600$ trong một môi trường mà các cú “Phá vỡ giả” sẽ xảy ra thường xuyên hơn? Chắc chắn là tôi sẽ không hành động như vậy, và đây là hành động của những “chú gà”.

Nếu lực mua vẫn còn tồn tại phía trên ngưỡng 16.400, từ đó đẩy giá tăng cao hơn thì mục tiêu khả dĩ tiếp theo sẽ là 18.300$. Đây là mục tiêu hợp lý, nhưng xác suất là giá sẽ thoái lui trước khi đến đó, vì vậy nếu bạn là một nhà giao dịch thận trọng, tốt nhất bạn nên đợi.

Trong trường hợp chúng ta mua vào tại 15k8, với TP1 tại @16.400$ và TP2 tại @18.300$, chúng ta sẽ có một khoảng lợi nhuận rơi vào tầm 1550$. Trong trường hợp này R:R mà chúng ta đạt được vẫn bé hơn 1:2, đối với một giao dịch chỉ có khoảng 33% xác suất thành công. Nếu bạn cố gắng làm nhiều lần như thế này, tài khoản giao dịch của bạn sẽ bị suy giảm rất mạnh.

Để những giao dịch như thế này hoạt động, chúng ta cần một tỷ lệ R:R lớn hơn 1:3, nghĩa là chúng ta phải có TP3 tại mức giá @22k$. Và đây không phải là thứ mà có thể đạt được trong một sớm một chiều!Tóm lại, tôi quyết định không thực hiện các giao dịch quanh vùng giá này, như tôi đã đề cập nhiều lần trước đó: “Thà bỏ lỡ một giao dịch còn hơn thua lỗ”. Thua lỗ buộc chúng ta phải giao dịch để gỡ lại, và đây là một thói quen xấu. Vì thế, mặc dù tôi vẫn duy trì quan điểm mua vào trong dài hạn, nhưng tôi vẫn đang chờ và tìm kiếm các thiết lập tốt hơn, ít rủi ro hơn, nhiều phần thưởng hơn, xác suất cao hơn.“Tiền không được tạo ra bằng cách giao dịch trên mọi thiết lập, tiền không được tạo ra bằng cách giao dịch theo cảm xúc hoặc theo bầy đàn, tiền được tạo ra, theo thời gian, bởi những người có đủ kiên nhẫn chờ đợi các thiết lập có xác suất cao hơn.”Việc Bitcoin phá vỡ ngưỡng 16k sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý, trở thành tiêu đề trên các tạp chí tài chính lớn như CNBC, nhưng đây chỉ đơn giản là giai đoạn phân phối, nơi họ thổi phồng nó, đủ để bán những thứ họ đã nắm giữ trước đó, chuyển nó sang tay những kẻ không kiềm chế được cảm xúc của mình.Cuối cùng, bạn có thể đặt cược tất cả các vòng của một ván bài poker cho đến vòng thứ 5, nhưng đó có phải là mục tiêu của việc chơi poker không? Để thắng mọi ván bài? Hay để kiếm tiền? Nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền, bạn PHẢI quen với việc vứt bỏ những ván bài thắng khi Phần thưởng, Rủi ro và Xác suất không có lợi cho bạn!

Cuối cùng – Tôi đoán nó đang hướng đến 16k.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

;)