Đây chính là thời điểm để bắt đầu mua Bitcoin trở lại – tuyên bố của một quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu đến khách hàng. Bitcoin không chỉ đã thoát ra khỏi cơn suy thoái, mà thậm chí chỉ có lên và đi lên từ bây giờ.

Đặt mua ví cứng TREZOR ngay

Cái tên mà chúng ta đang nói đến ở đây là Pantera Capital Management, một quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số với lượng tài sản đang quản lý trị giá đến hơn 800 triệu đô la Mỹ, trong một lá thứ gửi đến khách hàng, theo tiết lộ của Bloomberg.

“Đối với những ai mới đến với Pantera và nghĩ một nhà quản lý quỹ như Pantera lúc nào cũng luôn miệng bảo “Hôm nay là một ngày tốt để mua vào”, chúng tôi hiếm có sự tin tưởng chắc chắn như vậy vào từng thời điểm cụ thể. Một dòng ồ ạt tiền từ các tổ chức đầu tư sẽ đẩy thị trường lên cao hơn nữa,” hai chuyên gia của Pantera là Dan Morehead và Joey Krug đã viết.

Nhìn lại lịch sử thì Pantera, bắt đầu tham gia đầu tư Bitcoin vào năm 2014, chỉ mới thực hiện ra 3 quyết định mua vào cùng duy nhất gửi 1 khuyến nghị bán đến khách hàng trong 7 năm qua. Động thái mới nhất trên xảy ra sau khi giá Bitcoin vượt qua đường trung bình động 200 ngày, báo hiệu thay đổi xu hướng giá dài hạn.

“Nước triều lên thì thuyền nào cũng nổi”, thể hiện qua việc các đồng altcoin khác hiện cũng đang trong trạng thái ‘xanh ngời’. Và nếu nhận định của Pantera là chính xác, có vẻ như làn mây đen tăm tối bao phủ thị trường tiền điện tử suốt cả tháng qua rốt cuộc cũng đã chịu tan đi và bình minh đang dần quay lại với giới đầu tư tiền tệ kỹ thuật số.

Gần như mọi nhà đầu tư Bitcoin tính đến thời điểm hiện tại của năm 2018 vẫn luôn đau đáu một câu hỏi, rằng liệu Bitcoin đã chạm đáy chưa – và khẳng định của Pantera là rồi, đáy nằm ở $6,500. Và giờ khi mà BTC đã vượt qua được ngưỡng quan trọng – đường trung bình động 200 ngày – tuy không phải ngày nào cũng là ngày tăng, thế nhưng đang có rất nhiều kỳ vọng là Bitcoin sẽ giữ mình trên giới hạn ấy suốt các khoảng thời gian sắp tới.

Điều tồi tệ nhất đã qua đi

Mặc dù vậy, người vui nhất khi nghe tin “đêm trường đen tối” của Bitcoin đã qua đi không phải ai khác ngoài Pantera, vốn tính đến cuối năm 2017 đã tạo ra khoản lợi nhuận cao gấp 25.000% kể từ khi quỹ này được thành lập, bởi họ cũng như các quỹ đầu tư tiền số khác đã phải chật vật rất nhiều trong thị trường giá giảm của năm 2018, đặc biệt là vào tháng 3 vừa rồi.

Giá trị Quỹ Tài sản Điện tử của Pantera gần như đã vơi đi một nửa khi nó gặp thiệt hại đến 45,7%. Chính sự biến động chưa từng thấy của Bitcoin trong quý I đã làm quỹ đầu tư này rung lắc thật sự – “khoảng thời gian tồi tệ nhất trong lịch sử 27 tháng của mô hình này,” nhà phân tích Joey Krug của Pantera thừa nhận trong thư gửi đến khách hàng hồi tháng trước.

Krug, cũng như cộng đồng đầu tư tiền điện tử chắc chắn là có thể yên tâm thở phào nhẹ nhõm, khi cuối cùng giá Bitcoin cũng đã cho về các tín hiệu khởi sắc trở lại.