Chúng ta vừa chứng kiến 1 đợt phá vỡ rất mạnh của Bitcoin trong ngày hôm qua, vượt mức giá 10K là trần kháng cự quan trọng, có thể đánh dấu 1 đợt tăng trưởng mạnh sắp tới. Như vậy nguyên nhân do đâu, có phải vì biểu tình tại Mỹ đang diễn ra hàng loạt? Các kịch bản tiếp theo sẽ như thế nào, tất cả sẽ được giải thích trong bài viết này.


Bitcoin tăng vì nhiều yếu tố


Đợt tăng lần này của Bitcoin được tạo nên từ nhiều yếu tố, trong đó biểu tình tại Mỹ là một phần quan trọng.

Sau 1 tháng tích luỹ và có chuyển động giá không rõ ràng, Bitcoin hôm qua đã phá vỡ trần kháng cự 10K, đạt mức giá cao nhất $10,380 cùng với đợt tăng trưởng của nhiều altcoin khác. Đây được coi là chuyển động quan trọng nhất trong thời gian qua, cùng lúc đó tổng thống Trump quyết định huy động cảnh sát địa phương và An ninh Quốc gia để ngăn chặn làn sóng biểu tình ở Nhà Trắng.

Có một điều thú vị là trong đợt biểu tình này, người ta thấy khá nhiều hình ảnh của crypto currency – tiền điện tử, hay còn gọi là tiền thuật toán, trong các biểu ngữ băng rôn của người biểu tình, phản ứng trước cái chết của George Floyd, một người da đen bị chết sau 8 phút bị đè lên cổ bởi một cảnh sát Bang Minneapolis.

Nước Mỹ, ngay sau khi gánh chịu đợt đại dịch covid19 khiến 10 vạn người thiệt mạng và. số lượng người thất nghiệp cao nhất lịch sử, hiện tại đang trải qua 1 đợt biểu tình bạo động lớn nhất trong nhiều năm. Nhiều người so sánh cái chết của Floyd ngang với cái chết của Martin Luther King vào năm 1968. Cộng đồng crypto cũng có phản ứng trước cái chết này bằng nhiều cách khác nhau.

CEO sàn Binance CZ đăng trên Twitter sau 6 ngày biểu tình:

“Bitcoin là sự biểu tình trong ôn hoà”

CEO Ripple Brad Garlinghouse cũng có phản ứng trước cuộc biểu tình trên Twitter, cho rằng ông “đứng về phe với những người đang đấu tranh cho cái chết của Floyd”.

Một người biểu tình ở Raleigh, Bắc Carolina, mang theo một khẩu ngữ có dòng chữ “Bitcoin và một nước Mỹ đen tối”, tựa đề một quyển sách viết về “mối quan hệ giữa nền kinh tế đen, Bitcoin và công nghệ Blockchain”.


Một người biểu tình ở Dallas mang một khẩu ngữ “Bitcoin sẽ cứu chúng ta”, ý rằng các đồng tiền tệ fiat hiện tại rồi sẽ chết và bị thay thế bởi tiền thuật toán, khi các Chính phủ và các ngân hàng trung ương liên tục bơm tiền vào nền kinh tế.

Như vậy chúng ta thấy đợt biểu tình là yếu tố khá trọng tâm khiến Bitcointăng mạnh. Tuy nhiên ngày Bitcoin tăng – 1/6, cũng là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai BTC của CME – sàn futures lớn nhất thế giới, là yếu tố góp phần cho đà tăng này được đẩy lên mạnh mẽ hơn khi nhiều hợp đồng bán khống bị thanh lý.

phan-tich-co-ban-crypto-traderviet168 (1).
Bên cạnh đó, yếu tố dịch bệnh covid19 khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, nền kinh tế rung chuyển cũng khiến tính chất tài sản an toàn của BTC được đẩy mạnh.

Khả năng nào tiếp theo cho Bitcoin?


Sau khi giá đã tăng và toàn bộ các nguyên nhân đã được phản ánh vào giá, ta sẽ kỳ vọng có 1 đợt điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn. Khi đó có thể tìm cơ hội mua lên kỳ vọng vào con sóng tăng tiếp theo.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$