Cách đây 6 tháng, khi mọi người con đang say trong giấc mơ triệu phú Bitcoin, khi đó Bitcoin đạt 20k$ và nhiều Altcoins đạt lợi nhuận cả 1000%, không ai có thể đoán được thị trường sẽ đi tới đâu nhưng đa phần họ nghĩ thị trường sẽ tiếp tục đi lên thôi. Nhưng rồi một cú “crash” vô cùng lớn khiến mọi người vỡ mộng tỉnh giấc. Một quá khứ huy hoàng của Bitcoin kết thúc ngay thời điểm cuối năm, bước sang năm mới với một “downtrend” dài hạn đã kéo dài được 6 tháng và mọi người vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang diễn ra, tại sao tài sản của mình bay nhanh quá, với mãi mà không lấy lại được.

Nhiều chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục đi lên sau đợt điều chỉnh xuống 14k$

Mặc dù các nhà phân tích biểu đồ và đọc thị trường dự đoán đây là một đợt “pullback” (điều chỉnh), nhưng không ai có thể đoán được rằng thị trường suy giảm trong một khoảng thời gian lâu đến như vậy. Bitcoin trong giai đoạn này đang được giao dịch với giá 6484$, tổng vốn hóa là 111 tỷ $, khối lượng giao dịch nghèo nàn chỉ 3 tỷ $.

Các phóng viên của AMBCrypto cố gắng để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với thị trường bằng cách phỏng vấn nhiều người, từ những người trong ngành công nghiệp đào, nhà đầu tư, nhà phát triển cho đến cả các cá mập trong thị trường.

Các phóng viên đã lý giải được một phần nguyên nhân thông qua những cuộc phỏng vấn

  • Từ 20K$ đến 14K$ – Đợt pullback đã được dự đoán: Mặc dù các nhà phân tích và trader dự đoán Bitcoin sẽ rớt đến 16k$, nhưng khi rớt tới 14K$ họ vẫn xem đó là một đợt “pullback” trước khi Bitcoin tăng giá trở lại.
  • Từ 14K$ đến 11.8K$ – Các lo ngại xung quanh vấn đề về pháp lý: Các vấn đề về pháp lý luôn là những sự kiện kìm hãm thị trường. Vào tháng 1 vừa rồi, những thông tin cho rằng có khả năng Hàn Quốc và Ấn Độ sẽ cấm Crypto. Sự việc này đã gây ra nhiều xáo trộn trong thị trường và làm cho các nhà đầu tư hoang mang, lo sợ.
  • Từ 11.8K$ đến 9K$ – Sự hồ nghi về thị trường, hack, sàn Mt.Gox : Sợ hãi nối tiếp sợ hãi. Mặc dù sự kiện MtGox di chuyển 16k Bitcoin của mình ra khỏi ví lạnh không gây ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin vào tháng 1 và tháng 2, nhưng điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến các nhà đầu tư tổ chức. Các lời đồn thổi sàn giao dịch bị hack và bị lấy đi khá nhiều tiền đã tạo FUD cho thị trường.
  • Từ 9K$ đến 6K$ – Không xác định: Các câu trả lời xung quanh sự kiện sàn Coinrail của Hàn Quốc bị hack đến vụ việc liên quan USDT của sàn Bitfinex vẫn chưa được thỏa mãn và điều này đã làm cho khối lượng giao dịch bị suy giảm nghiêm trọng (giảm 5-6 lần so với giai đoạn tháng 12).

Trong các bài báo gần đây chỉ ra rằng Bitcoin có thể tiếp tục suy giảm đến tháng 9 bởi vì khả năng sàn Mt.Gox sẽ ra tòa vào ngày 18 tháng 9 tới đây.


Rakesh Chandran – một nhà đầu tư Crypto từ năm 2016 cho rằng:

“Mua thấp thì lúc nào nói cũng dễ hơn làm, hầu hết mọi người bán trong sự sợ hãi. Nhìn vào dữ liệu tra cứu của Google chúng ta thấy sự suy giảm mạnh khối lượng tra cứu Bitcoin. Những người vẫn còn giữ bây giờ sẽ là những người chiến thắng”

Majid Khan, một trader kỳ cựu đến từ Newyork nói rằng:

“Nếu bạn biết tới Bitcoin vào năm 2013 thì bạn sẽ biết cú nhảy vọt đến mức 1000$ và không bao giờ vượt qua được mốc đó cho đến 3 năm sau. Một khi nó trở lại thì nó sẽ mang theo cú “big bang”. Mọi người không thấy được bức tranh lớn hơn. Sự suy giảm hiện tại là ổn thôi. Bitcoin và crypto sẽ không chết đâu. Bitcoin có thể chết trong 20-30 năm nữa nhưng crypto thì không bao giờ. Bạn rất may mắn khi biết nó từ rất sớm đấy.”

Mặc dù sự suy giảm có thể diễn ra đến hết năm nay, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng năm 2018 là năm cộng đồng Blockchain đạt được nhiều tiến bộ nhất. Các nhà phát triển kỹ thuật và chính phủ bắt đầu quan tâm tới Blockchain là một dấu hiện tích cực cho thị trường Crypto. Sự khích lệ thị trường Crypto sẽ giúp cho Blockchain tiến lên phía trước.

Đăng kí tham gia tại : https://goo.gl/A3Pude