Binance thông báo treo thưởng 250.000 USD cho người cung cấp thông tin liên quan đến việc bắt giữ hacker, xảy ra ngày 07 tháng 3.

Theo thông báo, người đầu tiên cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ theo luật pháp, trong bất kỳ thẩm quyền nào, sẽ nhận được tiền thưởng bằng Binance Coin (BNB), được giao dịch và sử dụng trên sàn Binance. Nếu có nhiều nguồn thông tin dẫn đến việc bắt giữ cuối cùng, khoản tiền thưởng sẽ được chia đều.

Trong một tuyên bố, Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của một nỗ lực phối hợp để giải quyết các hành vi phạm tội và hành vi phi đạo đức trong cộng đồng tiền ảo:

Để đảm bảo một cộng đồng tiền ảo an toàn, chúng ta không thể đơn giản chỉ tăng cường an ninh là đủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bất kỳ trường hợp tấn công nào của hacker trước khi nó xảy ra, cũng như theo dõi thông tin sau khi xảy ra. Mặc dù nỗ lực tấn công của hacker vào Binance ngày 7 tháng 3 đã không thành công, rõ ràng đó là một hành động có tổ chức, quy mô lớn. Điều này cần được giải quyết.

Bên cạnh khoản tiền thưởng hiện tại, Binance đã phân bổ 10 triệu đô la trong quỹ dự trữ tiền ảo cho các khoản tiền thưởng trong tương lai đối với bất kỳ nỗ lực hacker nào trên Binance. Phát biểu của Per Binance, sàn cũng đã kêu gọi các sàn giao dịch khác trên toàn cầu cùng hành động. “Bảo vệ quỹ của bạn và luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi“, Họ cho biết thêm.

Người dùng đã thông báo cho Binance vi phạm về bảo mật sau khi quan sát hành vi giao dịch không thường xuyên và trái phép trong tài khoản của họ. Phương pháp chính xác mà các hacker sử dụng vẫn còn chưa rõ ràng, mặc dù một số người dùng đã cho rằng một sự thỏa hiệp có thể xảy ra đối với các phím API của người dùng có thể giải thích làm thế nào các hacker bỏ qua hệ thống xác thực hai yếu tố của Binance. Binance tiếp tục hoạt động kinh doanh vào ngày hôm sau, ngày 8 tháng 3.