Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, thông báo rằng nó chính thức phát triển một Blockchain công khai để tạo ra một sàn giao dịch phân quyền mới, theo một tuyên bố vào ngày 13/3.

Tầm nhìn của Binance mang ý nghĩa “các sàn giao dịch tập quyền và phân quyền sẽ cùng tồn tại trong tương lai gần, bổ sung cho nhau”, đây là điều thúc đẩy họ phát triển chuỗi Binance, sẽ được sử dụng cho việc chuyển giao và kinh doanh tài sản của Blockchain. Động thái này cũng sẽ thúc đẩy sàn giao dịch tiền điện tử chuyển đổi từ một công ty thành một cộng đồng.

“Chúng tôi tin rằng việc liên tục hỗ trợ các dự án blockchain chất lượng cao là cách tốt nhất để phát triển ngành công nghiệp này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến phần này, như chúng tôi đã cam kết trong bản thảo của chúng tôi “, Binance nói.

Blockchain mới này cũng sẽ lưu trữ Binance Coin (BNB), nó sẽ trở thành một đồng xu gốc trên mạng chính Blockchain của nó.

Sàn giao dịch phi tập quyền khác với trao đổi tập quyền ở chỗ nó không dựa vào dịch vụ của bên thứ ba để nắm giữ các khoản tiền của khách hàng. Người dùng giao dịch với người dùng khác mà không cần đến máy chủ trung tâm, và không có cơ quan trung ương nào có orderbook (bảng mô tả các vùng giá mà trader đặt lệnh) hoặc quyền giám sát.

Trong khi sàn giao dịch phân quyền cung cấp tính năng ẩn danh nhiều hơn và được đánh giá là khó bị tấn công hơn, chúng có thể gây khó khăn về trực quan cho các trader mới bắt đầu và chúng cũng thiếu một số tính năng và chức năng của sàn trao đội tập quyền.

Báo cáo của Binance về phân quyền đã được công bố một ngày sau khi thông báo khoản tiền thưởng tương đương 250.000 USD cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin trợ giúp cho việc bắt giữ hợp pháp các hacker chịu trách nhiệm về vụ cố gắng xâm nhập nền tảng vào ngày 7/3.