U.S. Democratic presidential candidate and former Vice President Joe Biden speaks at a campaign stop in Johnstown, Pennsylvania, U.S., September 30, 2020. REUTERS/Mike Segar

Joe Biden chỉ còn cách chiến thắng 6 phiếu đại cử tri nữa. Với chiến thắng của mình ở các bang xoay trục là Michigan và Wisconsin, Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri so với 214 phiếu bầu của Donald Trump. Ứng cử viên của đảng Dân chủ chỉ cần thắng thêm một bang nữa để tiến vào Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump đã khởi động một vụ kiện nhắm đến bang Pennsylvania, nơi mà vị trí dẫn đầu của ông đã giảm dần khi số phiếu bầu được gửi qua thư nhiều hơn. Nhóm vận động tranh cử cho Trump cho biết họ sẽ kiện chống lại việc gia hạn kiểm phiếu vắng mặt của Pennsylvania mà trước đó tòa án tối cao đã phán quyết hợp pháp.

Một cuộc biểu tình của những người ủng hộ Trump nổ ra tại một địa điểm kiểm phiếu ở Detroit. Với dư âm của “cuộc bạo loạn Brooks Brothers” năm 2000 ở Florida, đám đông đã kêu gọi các quan chức bầu cử Michigan “dừng kiểm phiếu”.

Twitter đã gắn cờ cảnh báo nhiều tweet của Trump vì đưa thông tin sai lệch về kết quả bầu cử. Tổng thống đã chia sẻ một tweet rằng ở nhiều tiểu bang chiến trường ông vẫn chưa thắng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$