CoinShares đã đưa ra “bằng chứng về khả năng chốt lời” giữa các nhà đầu tư tổ chức, khi dòng tiền chảy vào quỹ tiền điện tử hàng tuần giảm 97% trong vòng chưa đầy một tháng.

 


Cụ thể, dòng vốn vào các quỹ tiền điện tử và các sản phẩm đầu tư đã giảm mạnh trong tuần đầu tiên của tháng 1 sau khi chúng (dòng vốn) đã chảy ồ ạt vào cuối tháng 12.

Theo báo cáo Digital Asset Fund Flows (các dòng chảy của quỹ tài sản kỹ thuật số) ngày 11/1 của nhà quản lý quỹ tiền điện tử CoinShares, trong tuần giao dịch đầu tiên của năm mới, chỉ có 29 triệu USD chảy vào các sản phẩm tiền điện tử tổ chức. Đó là mức giảm hơn 97% so với 1.09 tỷ USD được thấy trong tuần trước Giáng Sinh. Khối lượng giảm có thể là do các nhà đầu tư bước vào kỳ nghỉ lễ năm mới.

Tuy nhiên, công ty cũng lưu ý rằng theo sau dòng tiền tăng vọt của tháng 12 là “bằng chứng về khả năng chốt lời” gần đây, với nhiều sản phẩm đầu tư tiền điện tử ghi lại dòng tiền ra hàng tuần vào đầu tháng 1.

Tính đến ngày 8/1, CoinShares ước tính rằng có 34.4 tỷ USD vốn trong các sản phẩm đầu tư tiền điện tử. Trong đó 27.5 tỷ USD (~80%) nằm trong các quỹ BTC bị khóa, trong khi 4.7 tỷ USD (~13.5%) được đầu tư vào các sản phẩm ETH.

Báo cáo cũng lưu ý thêm là các quỹ Bitcoin gần đây đã chứng kiến khối lượng tăng mạnh hơn nhiều so với trong đợt tăng giá hồi tháng 12/2017:

Chúng ta đã chứng kiến mức độ tham gia của giới đầu tư lớn hơn gấp nhiều lần, với tài sản ròng mới ở mức 8.2 tỷ USD so với chỉ 534 triệu USD vào tháng 12 năm 2017

Với dòng vốn chảy vào toàn ngành liên tục duy trì tích cực kể từ tháng 5/2019, báo cáo khẳng định rằng tiền điện tử đang “ngày càng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị”. Giám đốc điều hành của CoinShares, Jean-Marie Mognetti, gần đây đã tuyên bố:

Sự thay đổi xung quanh Bitcoin trong sáu tháng qua là rất sâu sắc. Các nhà đầu tư từng coi đây là một rủi ro khi phân bổ vào Bitcoin. Còn bây giờ sẽ là một rủi ro nếu không phân bổ vào Bitcoin.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$