BẠN MUỐN THÀNH KIỂU TRADER NÀO?

Hầu hết trader (chơi quyền chọn nhị phân, forex…)đều giao dịch theo một kiểu như: thức dậy, mở máy và tìm cơ hội vào lệnh. Ngày may mắn thì chúng ta có lãi, không may thì bị lỗ, cứ như vậy…

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn đó là tôi không ủng hộ một chiến lược dựa trên sự “hy vọng”. Nhưng nếu bạn ở lại với nghề này từ 3 năm trở lên mà vẫn chưa tìm thấy ánh sáng. Thì bạn nên dừng lại để xem xét, hoặc quyết định từ bỏ hoặc tiến hành thay đổi. Có thể bạn cần một chiến lược mới. Một sản phẩm giao dịch mới hay thậm chí là một cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Với hầu hết những trader chưa có lợi nhuận ổn định. Họ đều không có câu trả lời cho việc “Tại sao mình lại tiếp cận thị trường này, với loại sản phẩm giao dịch này và khung thời gian này”. Đôi khi câu trả lời rất phức tạp nhưng đa phần thì lại là “Tôi không biết, nó tự dưng như vậy thôi”.

Nghề trading luôn cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn. Và nếu cách hiện tại của bạn không có hiệu quả như mong đợi thì hãy thử thay đổi. Dưới đây là một vài câu hỏi quan trọng giúp bạn tìm ra cái phù hợp nhất với mình!

BẠN MUỐN THÀNH KIỂU TRADER NÀO?

Trước hết hãy trả lời câu hỏi bạn là kiểu trader nào:

Kiểu trader tùy ý – Discretionary trader. Là những trader không tuân theo một quy tắc trading nào nhất định. Họ là những Trader thích đưa ra những kịch bản mới để giao dịch thị trường thay vì phụ thuộc vào một hệ thống giao dịch cứng nhắc. Nếu bạn là người có trực giác tốt, bạn hay đưa ra quyết định cảm tính (tất nhiên là phải đúng nhiều hơn sai) thì đây là mẫu trader của bạn.

Kiểu trader có hệ thống – Systematic trader. Nếu bạn là người toán học, thống kê và không muốn mất quá nhiều thời gian quan sát giá thì đây là kiểu trader của bạn. Sử dụng các thuật toán để tìm kiếm cơ hội vào lệnh cũng như thoát khỏi thị trường.

Kiểu hỗn hợp. Đây là kiểu lai giữa cả hai kiểu trader trên, hầu hết chúng ta đều nhận mình là trader dạng này. Tuy nhiên bạn nên làm rõ liệu cảm tính của bạn là có cơ sở hay chỉ hên xui.

BẠN MUỐN GIAO DỊCH KHUNG THỜI GIAN NÀO?

Khung thời gian giao dịch cũng là một thứ gây ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận bạn kiếm được. Chọn khung thời gian giao dịch cần phải căn cứ vào tính cách của mỗi người và một số yếu tố khác như quỹ thời gian giao dịch, hay chi phí giao dịch.

neu-ban-van-dang-lac-loi-trong-trading-thi-nen-doc-bai-viet-nay-traderviet2.

BẠN LÀ NGƯỜI CHẠY THEO XU HƯỚNG GIAO DỊCH HAY CHỐNG LẠI NÓ?

Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi mình mua vào ở mức cao hay bán ra ở mức thấp. Thì giao dịch theo xu hướng có lẽ không dành cho bạn. Việc tìm kiếm những cú đảo chiều có vẻ tốt hơn.

neu-ban-van-dang-lac-loi-trong-trading-thi-nen-doc-bai-viet-nay-traderviet3.

Một lưu ý là giao dịch đảo chiều thường được đánh giá là khó nhằn hơn và cần phải có tín hiệu trước khi vào lệnh, đừng bao giờ cố bắt đỉnh, đáy của thị trường.

Trên đây là những câu hỏi bạn cần phải trả lời để tái định hình lại cách tiếp cận của mình với thị trường nếu cách hiện tại chưa có hiệu quả, có thể bạn sẽ tìm được một cái phù hợp hơn với mình!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$